วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

เดอะ พิซซ่า ยอดขายกระฉูดรับน้ำท่วม

นายแอนดี้ โฮลแมน รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ประเทศไทย และส่วนแฟรนไชส์ต่างประเทศ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ส่งผลกระทบทำให้ทางเดอะ พิซซ่า ต้องปิดสาขาไปถึง 40 สาขา นับตั้งแต่สาขาในเขต จ.นครสวรรรค์ ลงมาถึงกรุงเทพฯ โดยปัจจุบันหลังจากที่น้ำเริ่มลดระดับลงและแห้งแล้วในบางพื้นที่ ทำให้ เดอะ พิซซ่า สามารถกลับมาให้บริการได้แล้วทั้งสิ้น 28 สาขา และในส่วน 12 สาขาที่เหลือจะสามารถกลับมาให้บริการได้อีกครั้งในช่วงสิ้นเดือน พ.ย.ที่จะถึงนี้

สำหรับด้านยอดขายของบริษัทจนถึงช่วง 10 เดือนที่ผ่านมาสามารถทำรายได้เกินเป้าหมายที่คาดไว้ 15% และมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึง 17% เพราะความนิยมที่ผู้บริโภคนิยมออกมาทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น จากสภาวะน้ำท่วมที่ทำให้ไม่สามารถเดินทางได้เพื่อระบายความเครียด ส่งผลให้ภาพรวมทั้งปีคาดว่าน่าจะเติบโตได้ที่ 17% หรือราว 4.2 พันล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ในช่วงต้นปีว่าจะมีอัตราการเติบโตได้ที่ 15% เนื่องจากยอดขายในแต่ละสาขาที่ไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการภายในร้านเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับยอดการสั่งซื้อผ่านระบบบริการเดลิเวอรี่ จึงทำให้ภาพรวมยอดขายมีอัตราการเติบโตที่ดี

ด้านแผนการขยายสาขาในปี 2555 บริษัทมีแผนที่จะเดินหน้าเปิดสาขาเพิ่มอีก 15 สาขาขึ้นไป หลังจากที่ในปี 2554 บริษัทได้ลงทุนไปแล้วกว่า 400 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นส่วนของการเปิดร้านเพิ่ม 250 ล้านบาท และอีก 150 ล้านบาท สำหรับการปรับปรุงพัฒนาหน้าร้านเดิมที่มีอยู่แล้ว ส่งผลให้บริษัทได้เปิดเพิ่มกว่า 30 สาขาจากปี 2553 ทำให้ปัจจุบันเดอะ พิซซ่า มีสาขาแล้วทั้งสิ้น 240 สาขา และสามารถครองผู้นำอันดับ 1 ในตลาดร้านอาหารประเภทเดียวกันด้วยส่วนแบ่งการตลาดกว่า 80%

 

วันที่ 27/11/2554 เวลา 9:23 น.



เที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ ที่ไหนกันดี ?

View Results

Loading ... Loading ...



จียอน ดารากิมจิหัวใจไทย [26/05/2556]
ยี่ห้อสาวเกาหลี แดนกิมจิ แทบไม่ต้องบรรยายอะไรให้มากความ หนุ่มๆ ได้ยินแค่ชื่อก็ร้องซี้ด! กันเป็นแถว ก็ความน่ารักสไตล์หมวย สวยขาว โดนใจไปเต็มๆ ยิ่งอีกไม่นานก็จะเปิด AEC