วันพุธที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

พังงาจัดถนนสายวัฒนธรรมฟื้นเอกลักษณ์คู่ท่องเที่ยว

พังงาจัดถนนสายวัฒนธรรมชุมชนตะกั่วป่าฟื้นฟูเอกลักษณ์ควบคู่การท่องเที่ยว หวังดึงเม็ดเงินผู้เข้าร่วมงานให้มีการสะพัดของเงินตรา

พังงา/ นายฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ นายก อบจ.พังงา เปิดเผยว่า ทาง อบจ.ร่วมกับนายประวิทย์ ลิ่มสกุล รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองตะกั่วป่า นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ ส.ส.จังหวัดพังงา นายประพฤทธิ์ ข้อเพชร นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา นายศิริพัฒน์ พัฒน์กุล นายอำเภอตะกั่วป่า นายวระชาติ ทนังผล นายวิเชียร เชื้อไทย รองนายก อบจ.พังงา นางลัดดาวัลย์ ช่วยชาติ หัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา รวมทั้งสื่อมวลชนและประชาชนจำนวนมาก เปิดงานถนนสายวัฒนธรรม อำเภอตะกั่วป่า “เมืองเก่า เล่าความหลัง” ณ ถนนศรีตะกั่วป่า (ตลาดเก่า) ต.ตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

สำหรับการจัดงานถนนสายวัฒนธรรม อำเภอตะกั่วป่า “เมืองเก่า เล่าความหลัง” เป็นความร่วมมือของ อบจ.พังงา เทศบาลเมืองตะกั่วป่า ชุมชนตลาดใหญ่ และชุมชนเสนานุชรังสรรค์ มีกำหนดจัดงานทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เดือน พ.ย.54-6 พ.ค.55 ระหว่างเวลา 15.00-20.00 น. ซึ่งภายในงานจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ เช่น การแสดงศิลปวัฒนธรรมหลากหลายรูปแบบ ลิ้มรสความอร่อยของขนมพื้นบ้าน อาหารพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์หัตถกรรม งานฝีมือภูมิปัญญาท้องถิ่น งานจักสานไม้ไผ่ งานหัตถกรรมจากกะลามะพร้าว และสินค้าที่ระลึกหลากชนิด ย้อนรำลึกวิถีชีวิตของบรรพบุรุษในอดีต เช่น การโม่แป้ง การสีข้าวด้วยครกโบราณ การทำข้าวเม่า การทำขนมจีน ชมนิทรรศการภาพถ่ายโบราณสถาน โบราณวัตถุ ชมขบวนรถโบราณ พิพิธภัณฑ์บ้านตะกั่วป่า ของเล่นเด็กโบราณ ชมหนังกลางแปลงย้อนยุค และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

โดยมีวัตถุประสงค์กระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองตะกั่วป่า ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอตะกั่วป่ามากขึ้น สร้างอาชีพและรายได้ให้กลุ่มอาชีพ และชาวบ้านในชุมชน เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ถ่ายทอดประเพณีท้องถิ่น ของดีของท้องถิ่น ขนบธรรมเนียมประเพณี ไว้เป็นมรดกและแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรม โดยในงานนี้คาดว่าจะมีเงินสะพัดในแต่ละวันของการจัดงานไม่ต่ำกว่าวันละ 1-2 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวและการใช้จ่ายเงินของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

วันที่ 2/12/2554 เวลา 9:30 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี