วันจันทร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2557

“อ.สมเจตน์” แนะคนบันเทิง

อยากดังต้องตั้งชื่อให้เหมาะ

หลักใหญ่ในการประกอบอาชีพของตัวเองให้สำเร็จ มาจากความตั้งใจจริง แต่เรื่องการเสริมดวงก็ถือเป็นกำลังใจ ซึ่งเรื่องนี้ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ โดยโหรชื่อดังด้านการตั้งชื่อ “อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู” เจ้าของผลงานเขียนหนังสือ “ตั้งชื่ออย่างไรให้เป็นมหาเศรษฐี” และอีกหลายเล่ม กล่าวว่า การตั้งชื่อของตัวเองให้ถูกโฉลกกับอาชีพการงานที่ทำ จะมีส่วนช่วยเสริมส่งให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

“ดวงชะตา เปรียบเหมือนตัวตนกับเลือดเนื้อ ชื่อเปรียบเหมือนเสื้อผ้าที่สวมใส่ ถ้าเราใส่เสื้อผ้าไม่พอดีตัว หรือสีสันไม่เหมาะสม ก็จะดูไม่ดี คำถามตามมาว่าแล้วจะตั้งชื่อแบบไหนถึงจะโด่งดัง หลักการที่ผมศึกษามาคือ พิจารณาจากพลังอำนาจของดวงดาว ก็จะดูดาวทั้ง 4 ดวง ถอดเป็นตัวอักษรวางไว้ในตำแหน่งสำคัญของชื่อ อาจจะพยางค์แรกหรือพยางค์หลังก็ได้ นั่นคือ ดาวอาทิตย์ หมายถึง ชื่อเสียง ประกอบด้วยอักษร ก, ด, ถ, ท, ดาวพุธ หมายถึงสังคม ผู้คนที่ชื่นชอบ ประกอบด้วยอักษร ค, ธ, ร, ญ, ษ, ดาวศุกร์ คือหน้าที่สร้างความบันเทิง ประกอบด้วยอักษร จ, ล, ว, อ, และสุดท้ายดาวราหู คือวงการมายา ประกอบด้วยอักษร ย, ผ, ฝ, พ, ฟ ตัวอย่างชื่อดาราศิลปินดังดาวค้างฟ้า เช่น อั้ม พัชราภา, เบิร์ด ธงชัย, เคน ธีรเดช ฯลฯ แต่ทั้งนี้ต้องไม่ใช่กาลกิณี และเบื้องต้นพยายามหลีกเลี่ยงอักษร “ต” กลางชื่อ ซึ่งในความเป็นจริงการตั้งชื่อให้เหมาะกับอาชีพการงานที่ทำ ยังมีอีกหลายองค์ประกอบ ถ้าใครสนใจรายละเอียดแวะมาชมได้ครับที่ www.somjate.com”

วันที่ 15/12/2554 เวลา 10:50 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้