วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต

ฟอร์ด มอเตอร์ฯ เผยโฉม “เอคโคสปอร์ต”ในงาน นิวเดลี ออโต้ เอกซโป 2012 ที่ประเทศอินเดีย โดยคอมแพ็กต์เอสยูวีใหม่นี้เป็นรถรุ่นที่ 2 ในจำนวน 8 รุ่น ที่ฟอร์ดวางแผนเปิดตัวในอินเดียภายในปี 2558 และทำตลาดอีก 100 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย

เอคโคสปอร์ต เป็นคอมแพ็กต์เอสยูวี ที่พัฒนาบนพื้นฐานรถยนต์นั่งขนาดบี-เซกเมนท์ (บี-แพลตฟอร์ม) เผยโฉมครั้งแรกในโลกในงานนิวเดลี ออโต้ เอกซโป 2012 โดยฟอร์ดไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใดๆ ทั้งสิ้น เว้นแต่เรื่องการออกแบบภายนอก-ภายใน และความอเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับสุดยอดของการขับขี่

เอคโคสปอร์ต ถูกสร้างที่สตูดิโอออกแบบของฟอร์ด ในเมืองคามาคาริ ประเทศบราซิล พร้อมแสดงให้เห็นถึงทิศทางใหม่ในการออกแบบยานยนต์ระดับโลกของฟอร์ดได้เป็นอย่างดี

ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต เป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ ที่ให้ความรู้สึกแตกต่าง เต็มเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจแห่งอิสระของการเดินทาง รูปทรงกะทัดรัดและคล่องตัว ทั้งยังได้รับการออกแบบให้สะท้อนถึงความปลอดภัยจากการวางตำแหน่งที่นั่งของผู้ขับขี่

เอคโคสปอร์ต ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ช่วยเพิ่มอัตราการประหยัดน้ำมัน กระโปรงหน้ารถที่สั้นและลาดขึ้นไปสู่กระจกหน้า ทำให้รูปทรงของรถแต่งต่างอย่างโดดเด่น อีกทั้งยังมีพื้นที่ใต้ท้องรถสูง วางตำแหน่งผู้ขับขี่ให้สามารถควบคุมรถได้อย่างปลอดภัย และด้านล่างของตัวถังด้านข้างออกแบบให้ผสานเป็นชิ้นเดียวกับตัวรถเพื่อความแข็งแรง

กระโปรงหน้ารถกว้างเชื่อมต่อกับเส้นด้านข้างตัวถังสะท้อนถึงการออกแบบสไตล์เคเนอติกและการออกแบบพื้นผิวด้วยความประณีตสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของรถและพลวัตของพลังแห่งการเคลื่อนไหว ขณะที่ไฟหน้าดูโฉบเฉี่ยวได้รับการออกแบบให้ทอดตัวยาวเป็นเสมือนกรอบด้านบนของกระจังหน้า

กระจกหน้าออกแบบให้ลาดไปทางด้านหลัง ขณะที่เสากลางออกแบบให้เป็นสีดำทำให้กระจกด้านข้างทั้งหมดของรถผสานกันเป็นชิ้นเดียว เพิ่มความหรูหรา ทันสมัย และการออกแบบที่สะอาดตา รูปทรงของรถได้รับการออกแบบโดยใช้อุโมงค์ลมในการเพิ่มความประหยัดน้ำมันสูงสุด

ด้านหลังของรถออกแบบโดยใช้กระจกขนาดใหญ่โอบรอบตัวถังจากด้านหนึ่งสู่อีกด้านพร้อมติดตั้งไฟท้ายที่สะดุดตา หนึ่งในชิ้นส่วนที่เป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์นั่งแบบอเนกประสงค์ คือการติดตั้งยางอะไหล่บนฝาประตูท้ายแบบเปิดด้านข้าง สะท้อนถึงการตอบสนองต่อการใช้งาน

ด้านความปลอดภัยได้รับการพัฒนาให้มีมาตรฐานสูงสุด ทั้งการกำหนดน้ำหนักที่เหมาะสมของรถ การใช้ตัวถังที่มีความแข็งแรงสูง การใช้ซอฟต์แวร์และอุปกรณ์ในการออกแบบที่มีความทันสมัยในการพัฒนารถ และการออกแบบส่วนต่างๆ ของรถให้ดูดซับแรงกระแทก พร้อมออกแบบห้องโดยสารให้แข็งแกร่งเพื่อปกป้องความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญอย่างมากต่อแผนการระดับโลกในการขยายการเติบโตทางธุรกิจของฟอร์ด บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะเพิ่มยอดขายทั่วโลกประมาณ 50% ภายในปี พ.ศ.2558 หรือยอดขาย 8 ล้านคันต่อปี และเป็นยอดขายที่มาจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและแอฟริกาประมาณ 60-70%

ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต เตรียมผลิตในโรงงาน ที่เมืองเชนไน ประเทศอินเดีย เพื่อรองรับตลาดในประเทศและส่งออก โรงงานแห่งนี้เพิ่งปรับปรุงใหม่ให้มีศักยภาพผลิตรถยนต์ได้ประมาณ 200,000 คัน/ปี

 

วันที่ 14/01/2555 เวลา 14:43 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี