วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

มาสด้า บีที-50 โปร ใหม่

ผมเสียดายที่ไม่ได้ไปร่วมงานเปิดตัวรถยนต์ปิกอัพโฉมใหม่ “มาสด้า บีที-5 โปร” เพราะวันที่เปิดตัวต่อสื่อมวลชนผมกำลังเดินทางกลับจากร้อยเอ็ด เพราะไปส่งเจ้าคุณพ่อ แต่ก็ยังไม่ตกข่าวยังเก็บรายละเอียดมาให้กับแฟนๆ ได้ชมกัน ก็ด้วยเพราะทีมงานประชาสัมพันธ์คนขยันอย่าง มร.อุทัย เรืองศักดิ์ พีอาร์คนบ้านเดียวกันคอยส่งข่าวความเคลื่อนไหวต่างๆ มาให้

ที่บอกเสียดายเพราะผมได้สัมผัสกับรถยนต์ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ซึ่งถือเป็นลูกพี่ลูกน้องกันอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ก่อนที่จะทำการเปิดตัว เพราะ เรนเจอร์ ใหม่ ถูกนำไปเปิดตัวให้จองได้ในงานมหกรรมรถยนต์คันแรกที่ไบเทค บางนา-ตราด ก่อนที่จะทำการเปิดตัวต่อสาธารณชน และหลังจากนั้นอีกไม่นานผมก็ได้รับเกียรติอีกครั้งกับการร่วมทำการทดลองขับ และเทรนนิ่งให้กับพนักงานขายทั่วประเทศที่โบนันซ่า เขาใหญ่ รวมระยะเวลาที่กินนอนกับเรนเจอร์ทั้งสิ้น 12 วันเต็ม

แต่สำหรับมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ ผมได้ยลโฉมแค่ภาพเหมือนกับดูโบชัวร์เท่านั้น และคงจะอีก 1 เดือนเต็มๆ กว่าที่จะได้ยลโฉมกันจริงๆ เพราะขณะที่ท่านกำลังอ่าน “คุยเฟื่อง…เรื่องยานยนต์” ฉบับในมือท่านนี้ ผมก็เดินทางถึงจังหวัดชัยภูมิเรียบร้อยแล้วกับน้อง “ทาทา” เอ๊ย!… กับรถยนต์ “ทาทา” ครับ

ตามสเปกที่ทางมาสด้าเคลมมาบอกว่า “มาสด้า บีที-50 โปร ใหม่” มาพร้อมคอนเซ็ปต์แบบฮีโร่ “ขับเคลื่อนทุกสิ่ง…ให้เป็นจริงได้” ซึ่งเป็นรถปิกอัพรุ่นใหม่ล่าสุดจากสายการผลิตในประเทศไทยที่พร้อมอวดโฉมอันสง่างามดุจรถยนต์นั่งระดับหรู ที่ลบภาพความเป็นปิกอัพแบบเดิมๆ จนหมดสิ้น เหนือชั้นด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ปอร์ตโฉบเฉี่ยวสไตล์ ซูม-ซูม มาพร้อมเครื่องยนต์อันทรงพลังแรงสุดในตลาด ดีไอ-ธันเดอร์ โปร (Di-THUNDER PRO) ราคาเริ่มต้นเพียง 589,000 บาทเท่านั้น และปีนี้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 22,000 คัน

นายโชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ คือ รถปิกอัพที่มีความสมบูรณ์แบบและลงตัวที่สุดในยุคนี้ คาดว่าหลังเปิดตัวจะส่งผลให้ตลาดรถปิกอัพของประเทศไทยเปลี่ยนไป ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่งดงามทั้งภายนอกและภายในดุจรถอเนกประสงค์สุดหรูและมีมิติขนาดที่ใหญ่สุดในตลาด พร้อมวางตำแหน่งของสินค้าที่ชัดเจน และพูดกับกลุ่มเป้าหมายชัดเจนเช่นกัน จะทำให้รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ รุ่นนี้กำลังจะกลายเป็นปิกอัพที่ฮิตติดตลาดอย่างรวดเร็ว

มาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ ได้ฉีกทุกกฎของการออกแบบปิกอัพแบบเดิมๆ ด้วยการผสมผสานแนวคิดการออกแบบที่เน้นความสวยงาม มีสไตล์ควบคู่กับการใช้งานปิกอัพที่มากกว่ารถเก๋ง ด้วยการออกแบบภายใต้แนวคิดของ “นากาเร่” ซึ่งเป็นความงดงามที่อยู่ในธรรมชาติ ด้วยเส้นสายที่พลิ้วไหว และดุดันมาประยุกต์ให้เข้ากับแนวคิดการออกแบบมาสด้าล่าสุด “โคโดะ” หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว มีเส้นสายที่สวยงามพลิ้วไหวอยู่รอบคันตั้งแต่ด้านหน้าจรดท้าย ให้อารมณ์ความสปอร์ตและมีบุคลิกที่โดดเด่นฉีกออกจากรถปิกอัพแบบเดิมๆ

กระจังหน้าทรงห้าเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมาสด้าให้ความสวยงามโฉบเฉี่ยว ซุ้มล้อขนาดใหญ่ที่ออกแบบให้เป็นชิ้นเดียวกันกับตัวรถและคงไว้ซึ่งความกลมกลืนและสวยงาม กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวเพิ่มความหรูหราสไตล์สปอร์ต ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ล่าสุดสไตล์รถเก๋งออกแบบรูปทรงตามแนวนอนแยกเป็น 2 ส่วนตามแบบรถยนต์นั่ง มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว น้ำหนักเบาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ของตัวรถ ให้ความสวยงามด้วยลวดลายแนวสปอร์ต ห้องโดยสารดีไซน์แบบรถยนต์นั่งสุดหรู ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง เกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมฟังก์ชั่นแจ้งเตือนเปลี่ยนเกียร์ Up-shift indicator หน้าจอแสดงฟังก์ชั่นอเนกประสงค์ MFD เชื่อมต่อโลกการสื่อสารด้วยสัญญาณ Bluetooth กับโทรศัพท์เคลื่อนที่ มาตรฐานเหนือชั้นด้วยระบบความปลอดภัยระดับโลกทั้งระบบ ABS 4 ล้อ พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบกุญแจนิรภัยอิมโมบิไลเซอร์ สัญญาณกะระยะถอยหลัง และภาพแสดงพื้นที่จับวัตถุ

มาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ทั้งฟรีสไตล์แค็บ หรือบานแค็บเปิดได้ และดับเบิลแค็บ 4 ประตู มาใน 2 เครื่องยนต์ คือ ดีไอ-ธันเดอร์ โปร 3.2 ลิตร 200 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตัน-เมตร และ ดีไอ-ธันเดอร์ โปร 2.2 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 375 นิวตัน-เมตร ที่ให้ทั้งความแรงและประหยัดน้ำมัน มีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ โดยเฉพาะรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อแบบยกสูง หรือ ไฮ-เรชเซอร์ Hi-Racer

ด้าน น.ส.สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า สำหรับการเปิดตัวรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ ในครั้งนี้ นับเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับมาสด้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นรถปิกอัพที่รูปร่างหน้าตาที่ออกแนวสปอร์ต ให้ความหรูหรา และภายในที่ออกแบบเสมือนรถเก๋ง หรือรถอเนกประสงค์ SUV สุดหรู ได้ลบภาพลักษณ์แบบเดิมๆ ของรถปิกอัพไปจนหมดสิ้น ซึ่งจะสามารถเติมเต็มส่วนที่ลูกค้าไม่เคยได้รับจากรถปิกอัพรุ่นใดมาก่อน นอกจากนี้แล้วกลยุทธ์สุดเด็ดที่มาสด้ายึดมั่นมาโดยตลอดและทำให้มาสด้าสามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่ง นั่นคือ หลังการเปิดตัวมาสด้าจะสามารถส่งมอบรถปิกอัพรุ่นใหม่นี้ให้กับลูกค้าได้ในทันที

เชิญสัมผัสและทดลองขับปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ใหม่ สปอร์ตปิกอัพพลังแรง รวมทั้งรถสปอร์ตมาสด้า 2 ใหม่ รถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า 3 และรถสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์สุดหรู 7 ที่นั่ง มาสด้า ซีเอ็กซ์-9 ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานของมาสด้า 130 แห่งทั่วประเทศ

วันที่ 27/01/2555 เวลา 10:08 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี