วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

‘ใบเตย-ใบตูม’ ลูกทุ่งขึ้นห้าง กระชากใจ ‘วีรภาพ’ จ่อถ่ายหวิวหนังสือดัง

ดวงคนจะดัง อยู่ที่ไหนก็ต้องดังเปรี้ยงปร้างวันยังค่ำ…ยิ่งเป็นผู้หญิง “คุณสมบัติครบ” สวย-เซ็กซี่-มีดีที่น่าดู ไม่ต้องให้ “หมอดู” คนไหนฟันธง! ก็รู้อนาคตได้เอง อย่างตอนนี้ลูกทุ่งสาววัยรุ่นหุ่นสุดจ๊าบ “ใบเตย อาร์สยาม” หรือ “สุธีวัน ทวีสิน” เธอฮอตกระฉูด ชนิดฉุดไม่อยู่…

ฉายแววในลุคส์ “ลูกทุ่งเซ็กซี่” ที่วงการลูกทุ่ง แต่ไหนแต่ไรมาเชื่อกันว่าต้องสวย เรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ และต้องห้ามมีข่าวกับผู้ชาย ไม่งั้นเรตติ้งจะร่วงลงเหว…

มาถึงปี 2012 ใครว่าลูกทุ่งเชยหรือโบราณ โปรดคิดใหม่ เพราะ “ใบเตย” ฉีกกฎอันนั้นเสียขาดวิ่น! เป็นลูกทุ่งสาวแนวใหม่ ที่ “ใจกล้า” ฉายแววความเก่งชนิดครบเครื่องต้มยำ…เน้นจุดขายที่ทำให้คอลูกทุ่ง “ตื่นตะลึงอ้าปากค้าง” วงการลูกทุ่งที่เงียบเป็นเป่าสาก ต้องสะเทือนเลื่อนลั่น คึกคักมีสีสันกระฉูดขึ้นมาทันที ณ พ.ศ.นี้

เธอช่างสดใส น่ารัก ช่างพูดช่างคุย…ยิ้มเต็มหน้า ชอบร้อง เต้นกระจาย ไฟแรงแซงโค้ง แถมเป็นสาวไฮเปอร์อัพเดทเทรนด์วัยรุ่นยุคออนไลน์ตัวกลั่น…ที่แน่ๆ “ใบเตย” ใจรักลูกทุ่ง เป็นสาวน้อยชาวใต้ อ.หาดใหญ่ ที่เดินสายซิวรางวัลประกวดลูกทุ่งมานับไม่ถ้วน…กว่าจะมีวันนี้

เธอแจ้งเกิดจากนักร้องชนะการประกวดจากเวที Panasonic Star Chalenge ตอนเด็กๆ 7 ขวบเดินสายประกวดร้องเพลง เพลงประจำตัวคือ “เลิกแล้วค่ะ” ของ “ฮาย อาภาพร” เคยมีซิงเกิลเพลงชื่อ “อวยพร” ร้องคู่กับ “ปพนพัชร์ มีเที่ยง” อัลบั้ม The messages เมื่อปี 2547 และเป็นศิลปินฝึกหัดค่ายอาร์สยามฯ จนมีอัลบั้มเพลงแนวลูกทุ่งร่วมสมัยเป็นอัลบั้มแรกชื่อ “เช็คเรตติ้ง” เมื่อปี’54

มีเพลงติดหูอย่าง “โคโยตี้ค่ะพี่” หรือล่าสุดเพลง “สกัดดาวยั่ว” ก็ดังกระฉ่อน… “ใบเตย” ทั้งร้อง ทั้งแดนซ์โชว์ลีลาบนเวทีเสียจนหนุ่มๆ ตาแทบถลนออกมานอกเบ้า!

ช่วง 2-3 ปีก่อน “ใบเตย” ยังมีลุคส์ของ “สาวน้อย” อยู่มาก แต่เวลาผ่านไปเธอ “โตเร็ว” สุดๆ …แถมยังเซ็กซี่กระจายตามลำดับ แม้ค่ายอาร์สยามฯ จะไม่ค่อยปลื้มกับนักร้องในค่าย หากไปมีข่าวรักๆ ใคร่ๆ เท่าไหร่ อย่างว่าใครจะห้ามใครได้…

“ใบเตย อาร์สยาม” เลยมีข่าวกับระดับพระเอกฮอตไม่ว่าจะเป็น “ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา” หรือ “ตุ้ย AF” ที่มีข่าวขอพินบีบี รวมถึง “ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” หวานใจ “แก้ว จริญญา” วงเฟย์ฟางแก้ว มีข่าวลือดอดขึ้นคอนโด “ใบเตย” จนสื่อตีข่าว “ใบเตย” เบียดแก้วตกขอบ สุดท้ายไม่มีอะไรในกอไผ่

ที่แน่ๆ ตัวจริง-เสียงจริง ณ ปัจจุบันเป็นใครไม่ได้นอกจาก “วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์” พระเอกช่อง 7 ร่างโย่ง ฉายา “คาสโนวาตัวพ่อ” …ที่อดใจไม่ไหวเลิกสนใจ “นางงาม” ไปตามติดจีบลูกทุ่งสาว “ใบเตย” ถึงขั้นควงกันไปดูหนังที่เมเจอร์ รัชโยธินมาแล้ว…ทำเอาคนแถวนั้นงงๆ “วีรภาพ” เลิกมองมงกุฎนางงาม หันไปร้องเพลงลูกทุ่งตั้งแต่เมื่อไหร่…

ตามประสา “หญิงไทย” …ใบเตยไม่ผลีผลาม บอกรู้จักกันไม่นานเท่าไหร่ เพราะพี่ชายเป็นเพื่อนกับหนุ่มวี ที่ไปเจอเมเจอร์ฯ เพราะ “วี” ไปเล่นฟิตเนส ตัวเองก็ไปเดินเล่นพอเจอก็พูดคุยธรรมดาตามประสา…ส่วน “หนุ่มวี” จะจีบหรือไม่? ให้ไปถามเขาเอง

ถามถ้า “วีรภาพ” จะจีบจริงๆ เธอบอกยังไม่โอเค.ช่วงนี้ทัวร์คอนเสิร์ตแทบทุกวัน ทั้งการเรียนด้วย ทั้งชีวิตทุ่มเท “ทำงาน” กับ “เรียน” เพื่อตามฝัน 2 สิ่งนี้ให้สำเร็จ…ที่แน่ๆ “ใบเตย” เป็นสาวฉลาดพูด คิดเป็น หากถูกมองว่าออกตัวแรงรึเปล่า? เธอบอกว่าไม่ได้คิดอะไรมากแค่ออกงานแล้วนักข่าวถามบ่อยๆ เลยตอบเท่าที่ตอบได้…

ส่วนความเจ้าชู้ของ “หนุ่มวี” ใบเตยบอกว่า ไม่เห็นจะกลัวอะไร เพราะเขาชัดเจนเรื่องนี้อยู่แล้วว่างั้น…เรียกว่าเธอ “รู้ทัน” ก็ยังได้ ช่วงนี้ยังไม่ได้ชอบ “วี” แต่ทำไมเจอ “บีบี” หนุ่มวีเข้ามาทัก “ใบเตย” บอก “เหมือนฝัน” ซะงั้น ล่าสุดเธอไซนัสอักแสบ นอน รพ. เจอ “หนุ่มวี” บีบีเข้ามาให้กำลังใจ จากเจ็บคอน้ำมูกไหลเป็นหายใจคล่อง ยิ้มแฉ่งในบัดดล!

แถมความเซ็กซี่ อึ๋มอร่ามอย่างรวดเร็วของ “ใบเตย” ที่ต้องเรียก “ใบตูม” ต่อท้าย…ยังไปเข้าตาหนังสือหัวดัง ในแนวฟอร์แมน…ดึงตัวถ่ายหวิวขึ้นปกไปเรียบร้อย ต้องจับตาดูให้ดี ยุคนี้ “ลูกทุ่งขึ้นห้าง” นั่งตากแอร์ชิลๆ …ไม่ได้ฟังทรานซิสเตอร์อย่างอดีต

วันนี้มันต้อง “ไอโฟน-ไอแพด-อินสตราแกม-แอพพลิเคชั่น” เท่านั้นจริงๆ …ขอบอก

วันที่ 11/02/2555 เวลา 11:16 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี