วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ทช.ตอกเข็มสะพานข้ามเกาะลันตาแล้ว

พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางตรวจเยี่ยมโครงการก่อสร้างสะพานเชื่อมเกาะลันตาน้อย-เกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ รวมทั้งโครงข่ายถนนทางหลวงชนบทในอำเภอเกาะลันตา โดยนายชาติชาย ทิพย์สุนาวี อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยความคืบหน้าโครงการก่อสร้างสะพานเชื่อมเกาะลันตาน้อย-เกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ว่าหลังจากที่กรมทางหลวงชนบทได้แจ้งให้ผู้รับจ้างก่อสร้างคือ บริษัท ประยูรวิศว์ จำกัด เข้าดำเนินการในพื้นที่เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2555

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ทช.ได้ร่วมกับจังหวัดกระบี่และอำเภอเกาะลันตาได้จัดประชุมประชาสัมพันธ์โครงการให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบแล้วเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2555 จากนั้นผู้รับจ้างได้ดำเนินการปรับพื้นที่ด้านข้างท่าเทียบแพเดิม เพื่อก่อสร้างท่าเทียบแพชั่วคราว สำหรับการสัญจรข้ามฟากในระหว่างทำการก่อสร้างเนื่องจากแนวสะพานจะคร่อมทับท่าเทียบแพทั้งสองฝั่ง ซึ่งคาดว่าท่าเทียบแพชั่วคราวจะแล้วเสร็จภายในเดือนพฤษภาคม 2555 และเมื่อได้มีการทดลองใช้งานท่าเทียบแพชั่วคราวจนมั่นใจว่าไม่มีปัญหาแล้ว จะทำการปิดท่าเทียบแพเดิมต่อไป โดยเมื่อวัน 18 มีนาคม 2555ที่ผ่านมา ผู้รับจ้างก่อสร้างจะทำการตอกเสาเข็มสะพานต้นแรกบนฝั่งเกาะลันตาใหญ่ด้วย ซึ่งนับเป็นการเริ่มงานก่อสร้างสะพานอย่างสมบูรณ์

สำหรับโครงการก่อสร้างสะพานแห่งนี้ มีความยาวรวมทั้งสิ้น 1.4 กิโลเมตร ประกอบด้วย สะพานความยาว 650 เมตร และถนนเชิงลาดทั้งสองฝั่ง ความยาวรวม 750 เมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 415.998 ล้านบาท โดยเป็นงบผูกพัน ตั้งแต่ ปี 2553 – 2557 ระยะเวลาในการก่อสร้าง 900 วัน เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจะทำให้เกาะลันตาน้อยและเกาะลันตาใหญ่เชื่อมเป็นเสมือนแผ่นดินผืนเดียวกันซึ่งจะเพิ่มศักยภาพในการเดินทางระหว่างเกาะลันตาน้อย-เกาะลันตาใหญ่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวบริเวณเกาะลันตาซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกระบี่ ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยมากขึ้น รวมทั้ง สามารถใช้สะพานในการอพยพให้ความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมงในกรณีเกิดเหตุการณ์จากภัยธรรมชาติหรือเหตุการณ์ร้ายแรงได้อีกด้วย

วันที่ 19/03/2555 เวลา 14:14 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี