วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ผู้ว่าฯ ขอนแก่นโวย ‘ผ้าป่าผี’ ’900 ล้าน’ มั่ว

พ่อเมืองหมอแคนโวยผ้าป่าผี 900 ล้านบาท ถูกแอบอ้างชื่อเป็นประธานผ้าป่าสร้างพระนอนใหญ่ที่สุดโลก 109 เมตร ชักชวนคนทำบุญผ้าป่ากองละ 1 พัน พร้อมแจ้งความเอาผิดมูลนิธิต้นโพธิ์นางฟ้าเจ้าของโครงการ ขณะที่เจ้าอาวาสวัดหนองแวงพระอารามหลวง ยันไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่และไม่รับผิดชอบในโครงการดังกล่าว

เหตุการณ์รายนี้เปิดเผยขึ้น เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ถนนจอมพล อำเภอเมืองขอนแก่น นายสมบัติ ตรีวัฒน์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดแถลงข่าวด่วน กรณีที่ถูกแอบอ้างชื่อเป็นประธานโครงการทอดผ้าป่าการกุศลสร้างพระนอนนครขอนแก่น 109 เมตร (ใหญ่ที่สุดในโลก) ซึ่งมีการแจกซองผ้าป่าให้กับประชาชนทั่วไปให้ร่วมทำบุญผ้าป่ากองละ 1,000 บาท กำหนดทอดผ้าป่าในวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน ที่วัดหนองแวง พระอารามหลวง จังหวัดขอนแก่น

นายสมบัติ ตรีวัฒน์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจที่มีการพิมพ์ชื่อตนเป็นประธานฝ่ายฆราวาส โครงการทอดผ้าป่าสร้างพระนอนใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งการเอาชื่อตนไปประธานนั้น ทางมูลนิธิต้นโพธิ์นางฟ้าเจ้าของโครงการสร้างพระใหญ่ ไม่ได้มาขออนุญาตแต่อย่างใด ถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ทำให้เสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง และเป็นการหลอกลวงประชาชนอีกด้วย

ทั้งนี้ ได้ประสานไปยังบุคคลที่มีรายชื่อเป็นกรรมการ เช่น นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ นายก อบจ.ขอนแก่น และอีกหลายๆ คนล้วนไม่ทราบเรื่องนี้เช่นกัน จากการตรวจสอบเบื้องต้นมูลนิธิต้นโพธิ์นางฟ้าได้จดทะเบียนถูกต้อง โดยตนเป็นผู้ลงนามอนุมัติให้จดทะเบียนจัดตั้งเป็นมูลนิธิ แต่การเอาชื่อไปพิมพ์ควรมาขออนุญาตก่อน จุดประสงค์การเอาชื่อผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และบุคคลที่มีชื่อเสียงในจังหวัดขอนแก่นพิมพ์ในใบฎีกาบอกบุญ เชื่อว่ามูลนิธิฯ ต้องการสร้างความน่าเชื่อถือให้ประชาชนร่วมทำบุญสร้างพระนอนดังกล่าว และจะเร่งดำเนินการแจ้งความเอาผิดกับมูลนิธิ

ข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น โดย ร.ต.ท.กษิดิศ พวงศรี ร้อยเวร สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปรับแจ้งความเรื่องดังกล่าวที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ขณะเดียวกันมีหนังสือชี้แจงจากวัดหนองแวง พระอารามหลวง ถึงสื่อมวลชนในจังหวัดขอนแก่น เรื่องชี้แจงรายละเอียดโครงการทอดผ้าป่าสร้างพระนอนใหญ่ที่สุดในโลก ลงนามโดยพระครูสารกิจประสุต รักษาเจ้าอาวาส ชี้แจงว่า ทางวัดไม่ได้อนุญาต และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการทอดผ้าป่า การดำเนินการใดของมูลนิธิต้นโพธิ์นางฟ้า ทางวัดหนองแวงจะไม่รับผิดชอบแต่อย่างใดทุกประการ

สำหรับโครงการทอดผ้าสร้างพระนอนนครขอนแก่น 109 เมตร (ใหญ่ที่สุดในโลก) ใช้งบประมาณ 900 ล้านบาท ดำเนินการโดยมูลนิธิต้นโพธิ์นางฟ้า (ในพระสังฆราชูปถัมภ์) และได้รับอนุมัติจัดตั้งเป็นมูลนิธิจากผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเมื่อ 18 มกราคม 2555 มีสำนักงานสาขาตั้งอยู่ที่ 111 ตลาดเจริญทาวเวอร์ ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.ขอนแก่น

โดยมีวัตถุประสงค์ของมูลนิธิเพื่อเผยแผ่สืบทอดพระศาสนาให้เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวเป็นที่พึงด้านจิตใจให้กับพุทธศาสนิกชน และเยาวชนรุ่นหลังให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์เป็นคนดีของสังคม จึงได้ดำเนินโครงการทอดผ้าป่าการกุศลสร้างพระนอนใหญ่ที่สุดในโลก ใช้งบประมาณ 900 ล้านบาท บนเนื้อที่ 30 ไร่ ติดถนนมิตรภาพ (หมู่บ้านทรัพย์เจริญ) ตรงข้ามขนส่งจังหวัดขอนแก่นแห่งที่ 2 อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

วันที่ 25/03/2555 เวลา 8:43 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี