วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

โอเมก้า ร่วมฉลองครบรอบ 50 ปี เจมส์ บอนด์ บนแผ่นฟิล์ม

โอเมก้า ร่วมฉลองครบรอบ 50 ปี เจมส์ บอนด์ บนแผ่นฟิล์ม แนะนำนาฬิกาโอเมก้า เจมส์ บอนด์ 007 50 แอนนิเวอร์ซารี คอลเลคเตอร์ส พีซ คลาสสิก ซีมาสเตอร์ โค-แอ็กเซียล 300 ม. ผลิตในจำนวนจำกัด พิชิตใจบรรดาแฟนพันธุ์แท้ของสายลับ 007

นายคริสตอฟ วิกเกอรี่ กรรมการผู้จัดการใหญ่ โอเมก้า ประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัว แนะนำนาฬิกาโอเมก้า เจมส์ บอนด์ 007 50 แอนนิเวอร์ซารี คอลเลคเตอร์ส พีซ คลาสสิก ซีมาสเตอร์ โค-แอ็กเซียล 300 ม. ในการฉลองครบรอบ 50 ปีของ เจมส์ บอนด์ บนแผ่นฟิล์ม

ในการร่วมฉลอง 50 ปี ของภาพยนตร์ เจมส์ บอนด์ (James Bond) โอเมก้า (OMEGA) ปล่อยตัวผลงานรุ่นพิเศษใหม่ล่าสุดของนาฬิกายอดนิยมตลอดกาลอย่าง ซีมาสเตอร์ ไดฟเวอร์ 300 ม. เจมส์ บอนด์ วอทช์ (Seamaster Diver 300m James Bond) ซึ่งเคยถูกสวมใส่โดยสายลับ 007 ในทุกๆ ภารกิจสุดผจญภัยมาแล้วนับตั้งแต่ภาคโกลเด้นอาย (GoldenEye) และ เจมส์ บอนด์ 007 50 แอนนิเวอร์ซารี คอลเลคเตอร์ส พีซ (James Bond 007 50th Anniversary Collector’s Piece) ได้รับการรังสรรค์ขึ้นใน 2 ขนาด นั่นคือ 41 มม. และ 36.25 มม.

โดยตัวเรือนของนาฬิกานั้นประดิษฐ์จากสเตนเลสสตีล พร้อมวงแหวนขอบตัวเรือนเซรามิกที่บรรจุด้วยสเกลสำหรับการดำน้ำทำจำโครเมียมไนไทรด์ด้าน โดยเฉพาะที่ตัวเลข “50” ที่โดดเด่นด้วยสีแดงสด เพื่อชวนให้นึกถึงเสมอว่านี่คือนาฬิกาที่ผลิตขึ้นสำหรับโอกาสเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปีสุดพิเศษอย่างแท้จริง

แต่ละเวอร์ชั่นของนาฬิกายังนำเสนอพร้อมสายสร้อยข้อมือสเตนเลสสตีลระบบสกรู และหมุดที่ผ่านการจดสิทธิบัตรโดย OMEGA ด้วยงานขัดด้านและขัดเงาสุดคลาสสิก พร้อมกับหน้าปัดแล็คเกอร์สีดำตกแต่งด้วยลวดลายโมโนแกรม 007 โดยในเวอร์ชั่นตัวเรือนขนาด 41 ม.ม. แต่งด้วยเครื่องหมายขีดบอกชั่วโมงแบบนำมาติดไว้ภายในหลังทั้ง 11 ตำแหน่ง ขณะที่ในเวอร์ชั่นตัวเรือนขนาด 36.25 ม.ม. ประกอบด้วยเครื่องหมายบอกชั่วโมง 10 ตำแหน่ง และเพชรอีกหนึ่งเม็ด ณ ตำแหน่ง 7 นาฬิกา-เครื่องเตือนให้รับรู้ว่า นี่คือเรือนเวลาที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ต้นฉบับของสายลับ 007 เครื่องหมายบอกชั่วโมงเหล่านี้ยังเคลือบด้วยสารเรืองแสง ซูเปอร์-ลูมิโนว่า (Super-LumiNova) สีขาวที่ปล่อยแสงเป็นสีน้ำเงิน ช่วยให้สามารถอ่านค่าเวลาได้ดีในทุกสภาพแสง และยังมีช่องหน้าต่างบอกวันที่ไว้ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

ทั้ง 2 เวอร์ชั่นขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 2507 ของโอเมก้า ซึ่งติดตั้งด้วยนวัตกรรมของ โค-แอ็กเซียล เอสเคปเม้นท์ (Co-Axial escapement) ชิ้นส่วนที่เคยปฏิวัติอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกาจักรกลอัตโนมัติมาแล้ว นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในปี 1999 ผลงานรุ่นนี้ยังคงความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรอง ฝาหลังแบบติดด้วยสกรูประทับด้วยงานออกแบบทรงกระบอกปืน และตกแต่งด้วย “ลูกกระสุน” ติดไว้บนโรเตอร์ซึ่งสามารถเห็นผ่านทางช่องหน้าต่างกลาง ติดด้วยกระจกคริสตัลแซพไฟร์เคลือบด้วยสารกันแสงสะท้อนจากด้านใน

นาฬิกาเรือนนี้ยังมาพร้อมขอบตัวเรือนปรับหมุนได้ทิศทางเดียว และวาล์วปล่อยก๊าซฮีเลียมที่ช่วยให้อะตอมฮีเลียมถูกปล่อยออกในระหว่างการลดความดันอากาศ ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะกับนักดำน้ำมืออาชีพที่ต้องปฏิบัติภารกิจอยู่กับอุปกรณ์ช่วยหายใจ และเป็นไปตามชื่อเรียกที่นาฬิกาเรือนนี้กันน้ำได้ในระดับความลึกสูงสุด 300 เมตร พิเศษสำหรับเวอร์ชั่นตัวเรือนขนาด 41 ม.ม. ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 11,007 เรือน และในเวอร์ชั่นตัวเรือนขนาด 36.25 ม.ม. มีจำนวนจำกัดเพียง 3,007 เรือนเท่านั้น

แม้คุณสมบัติสุดล้ำสมัยอันหลากหลายของนาฬิการุ่นนี้จะดึงดูดใจเหล่านักดำน้ำโดยเฉพาะ แต่ เจมส์ บอนด์ 007 50 แอนนิเวอร์ซารี คอลเลคเตอร์ส พีซ ก็พร้อมจะพิชิตใจบรรดาแฟนพันธุ์แท้ของสายลับ 007 และทุกคนผู้สนใจในเรือนเวลาที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวและสง่างามเช่นนี้ และในปี 2012 นี้ ผู้ผลิตภาพยนตร์ อิออน โพรดัคชั่นส ก็เตรียมปล่อย สกายฟอลล์ ภาคต่อตอนที่ 23 ของสายลับ 007 โดยมีพระเอกหนุ่ม แดเนียล เครก รับบท เจมส์ บอนด์ อีกครั้ง

วันที่ 2/03/2555 เวลา 9:49 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี