วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

กาญจนบุรีจัดงานเทิดพระเกียรติ

สมเด็จพระนเรศวรอย่างยิ่งใหญ่!

จังหวัดกาญจนบุรีร่วมกับภาคเอกชนและองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นจัดงาน “เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ประจำปี 2555 ทุ่มงบประมาณ 7 ล้านบาท ให้ทีมงานในเครือ “พร้อมมิตร” จัดแสดงแสง-เสียงอย่างอลังการ

กาญจนบุรี/ นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า กาญจนบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์การทำยุทธหัตถีของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระมหากษัตริย์ไทยผู้เป็นจอมทัพที่ยิ่งใหญ่ ด้วยวันที่ 25 เมษายนของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และวันที่ 26 เมษายน เป็นวันที่ทรงประกาศอิสรภาพ ถือเป็นวันสำคัญยิ่งของชาติและชาวจังหวัดกาญจนบุรี ในโอกาสวันสำคัญดังกล่าว จังหวัดกาญจนบุรีร่วมกับภาคเอกชนและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราชประจำปี 2555 ขึ้น ระหว่างวันที่ 24-30 เมษายน 2555 ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หมู่ 2 ต.ดอนเจดีย์ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันประเสริฐในพระมหาวีรกรรมของพระองค์และเหล่านักรบผู้กล้าในอดีต ที่ได้เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตปกป้องชาติให้พ้นจากอยู่ใต้ปกครองของประเทศคู่สงครามในอดีต

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยต่ออีกว่า กิจกรรมในงาน “เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี2555” นี้ มีการจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และเทิดทูนสถาบันการแสดงเสียเสียงและสื่อผสม”เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช การแสดงศิลปวัฒนธรรมประเพณีพื้นบ้าน การแข่งขันวงดนตรีไทย การประกวดร้องเพลง การสาธิตและจำหน่ายสินค้า OTOP รวมทั้งพืชผลทางการเกษตร การออกร้านของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องชื่อดัง และมหรสพบันเทิงอีกมากมายสำหรับการจัดแสดงแสงเสียงและสื่อผสม “เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช”

นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผวจ.กาญจนบุรี กล่าวว่า เพื่อให้การจัดแสดงมีความยิ่งใหญ่และสมพระเกียรติของพระองค์ท่านจังหวัดฯ จัดงบการจัดแสดงนี้ไว้ 7,000,000 บาท (เจ็ดล้านบาท) มอบให้ บริษัท วิซาร์ด จำกัด บริษัทในเครือพร้อมมิตรโปรดักชั่น ทีมงานผู้สร้างตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นผู้ดำเนินการจัดการแสดงการเตรียมงานแสดงแสง เสียง และสื่อผสม ขณะนี้มีความพร้อมแล้ว และจะไม่สร้างความผิดหวังกับผู้ที่เข้าชมการแสดงอย่างแน่นอน

วันที่ 18/04/2555 เวลา 9:37 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี