วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

‘โปร-สนาม’ ระงม โดนเบี้ยวเงิน


โปร-สนามกอล์ฟ ร้องถูกกลุ่มผู้จัดฯ รายการสวิง “ไทยแลนด์ โปร ทัวร์ 2012” เบี้ยวเงินรางวัล-ค่าสนาม จัดไปแล้ว 2 หน เมื่อปลายเดือนที่แล้ว เปิดตัวมาฟอร์มใหญ่ดวล 4 ทัวร์ ในไทย ชิงเงินรางวัลทั้งปี 170 ล้าน

ตามที่ นายธีรเดช เหลืองวิไล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โทเทิล กอล์ฟ แมเนจเมนท์ จำกัด (TGM) ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ได้เปิดการจัดแถลงข่าวกอล์ฟทัวร์นาเมนต์ รายการ “ไทยแลนด์ โปร ทัวร์ 2012” ไปเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ สนามกอล์ฟเมืองแก้ว ถ.บางนา-ตราด โดยมีการแข่งขันทั้งในประเภทชาย และหญิง จะมีรายการแข่งขัน ทั้งหมด 26 รายการตลอดทั้งปี เงินรางวัลรวมกว่า 170 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น 4 ทัวร์ คือ Thailand Pro Tour เป็นการแข่งขันกอล์ฟอาชีพชาย เงินรางวัลรายการละ 6 ล้านบาท มีการแข่งขัน ทั้งสิ้น 7 รายการ และรายการแข่งขันระดับนานาชาติ (ASIAN DEVELOPMENT TOUR) 2 รายการ / Thailand Challenge Tour เป็นการแข่งขันกอล์ฟอาชีพชาย เงินรางวัลรายการละ 3 ล้านบาท มีการแข่งขันทั้งสิ้น 7 รายการ / Thailand Ladies Tour เป็นการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิง เงินรางวัลรายการละ 2 ล้านบาท มีการแข่งขันทั้งสิ้น 5 รายการ และรายการแข่งขันระดับนานาชาติ (LADIES EUROPEAN TOUR) 1 รายการ / Thailand Senior Tour เป็นการแข่งขันกอล์ฟอาชีพชายอาวุโส เงินรางวัลรายการละ 2 ล้านบาท มีการแข่งขันทั้งสิ้น 2 รายการ และรายการแข่งขันระดับนานาชาติ (EUROPEAN SENIOR TOUR) 1 รายการ นอกจากนี้ยังมีรายการ European Tour อีก 1 รายการ ซึ่งมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 2,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) มี นายเดชา เศวตศิโรรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจและสิทธิประโยชน์ฯ เป็นประธานแถลงข่าวฯ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มี นายอภิชาติ อินทร์พงษ์พันธุ์ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านบริหาร, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ บริษัท พีเอ็นที คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้ให้การสนับสนุน

รายการ “ไทยแลนด์ โปร ทัวร์ 2012” ยังได้รับการสนับสนุนรางวัลโฮลอินวัน ทั้ง 4 ทัวร์ เป็นรถยนต์ Toyota Camry รุ่นปี 2012 จากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด อีกด้วย

สำหรับ รายการ “ไทยแลนด์ โปร ทัวร์ 2012” ได้เปิดศักราชด้วยการแข่งขันรอบควอลิฟาย 2 รายการคือ Thailand Pro Tour Q School ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 20-23 มีนาคม 2555 และ Thailand Challenge Tour Q School ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสนบาท ระหว่างวันที่ 27-30 มีนาคม 2555 โดยทั้ง 2 รายการ ได้ทำการแข่งขัน ณ สนามนารายณ์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จ.ลพบุรี ทั้ง 2 ครั้ง ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้ว โดยที่ทาง นายสกนธ์เทพ วิชินโรจน์จรัล กรรมการฝ่ายบริหารของสนามฯ ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากทางฝ่ายผู้จัดฯ เกี่ยวกับการเบิกจ่ายเงินซึ่งยังค้างค่าใช้จ่ายอยู่กับสนามนารายณ์ฮิลส์ฯ อาทิ ค่าที่พักเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ, ค่าสนาม, ค่าเบี้ยเลี้ยงเจ้าหน้าที่สนาม, รถกอล์ฟ รวมเป็นเงินเกือบ 5 แสนบาท นอกจากนี้ ทางสนามกอล์ฟเมืองแก้ว ก็เช่นเดียวกัน ซึ่งทางฝ่ายผู้จัดรายการดังกล่าวก็ยังค้างค่าใช้จ่ายอยู่อีกส่วนหนึ่ง สนามกอล์ฟเมืองแก้ว เป็นสถานที่ในการแถลงข่าวันเปิดตัวเมื่อ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในรายละเอียดต่างๆ การจ่ายเงินครั้งนี้ทางผู้จัดได้โพสต์ข้อความจะดำเนินการจ่ายให้หลัง วันที่ 20 เม.ย.นี้

ทางด้าน ผู้สื่อข่าวจาก “บ้านเมือง” ได้สอบถามไปยัง โปรบุญชู เรืองกิจ อดีตนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ในอดีตสมัยเคยเป็นนายกสมาคมฯ ถึง 2 สมัย เกี่ยวกับ “สำหรับเงินรางวัลดังกล่าวนี้ทางสมาคมฯ จะจ่ายให้หลังจากเกมการแข่งขันโปรได้เสร็จสิ้นลงในวันสุดท้าย ทางสมาคมฯ ก็จะดำเนินการจ่ายให้นักกอล์ฟทันที จะไม่มีติดค้างกัน” อตีดโปรจอมเก๋าของไทยและอดีตนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ได้กล่าว

ส่วนโปรชื่อดังอดีตทีมชาติ (ขอสงวนนาม) ได้กล่าวถึงความรู้สึกว่า “ไม่คิดเลยที่จะต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ผมจะต้องรอฟังข่าวจากทางผู้จัดไปก่อนว่าจะจ่ายเงินให้วันไหนและจะกำหนดวันแข่งขันที่แน่นอนวันใด เวลามันผ่านไปเกือบเดือนแล้วที่โปรหลายคนยังไม่ได้รับเงินรางวัลกัน มันมีเพียงแต่เป็นตัวเลขเท่านั้น เงินค่าสมัครการแข่งขันที่มีโปรหลายคนต่างสนใจที่จ่ายให้ผู้จัดไปก่อนล่วงหน้าแล้ว บางรายรายละ 3-4 พันบาท และมันก็ใกล้จะหมดความเชื่อถือหมดความศรัธาของในตัวผู้จัดแล้ว” อดีตนักกอล์ฟทีมชาติที่หันเหมาเทิร์นโปร 2 ปี ได้กล่าวในตอนท้าย

อย่างไรก็ตามทาง บริษัท โทเทิ่ล กอล์ฟ แมเนจเม้นท์ จำกัด (TGM) ได้โพสต์ข้อความลงในเฟสบุ๊ก 2 ฉบับ เรียน สมาชิก ไทยแลนด์ โปร ทัวร์ เนื่องจากขณะนี้ทางผู้จัดฯ (TGM) ติดปัญหาการเบิกจ่ายเงินรางวัลจากสปอนเซอร์ล่าช้า จึงยังไม่สามารถจ่ายเงินรางวัลให้กับนักกอล์ฟที่แข่งขันในรายการ TPT Q-School และ TCT Q-School ได้ตามกำหนด เบื้องต้นผู้จัดฯ ได้รับแจ้งจากสปอนเซอร์จะดำเนินการให้เรียบร้อย ภายในวันที่ 20 เมษายน 2555

ขณะนี้ทางผู้จัดฯ กำลังปรับเปลี่ยนกำหนดการแข่งขันบางรายการของ Thailand Pro Tour และ Thailand Challenge Tour เพื่อให้สอดคล้องกับการแข่งขันของสมาคมกอล์ฟอาชีพฯ (TPGA) ที่ลดจำนวนการแข่งขันลง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักกอล์ฟสามารถร่วมแข่งขันได้มากที่สุด และเพื่อความพร้อมในการจัดการแข่งขัน ทางผู้จัดฯ จึงขอเลื่อนการแข่งขันรายการ “กบินทร์บุรี แชมเปี้ยนชิพ” ออกไป และจะประกาศกำหนดการแข่งขันใหม่ในวันที่ 17 เมษายน 2555

และอีกฉบับ ขอเลื่อนการแข่งขัน ไทยแลนด์ โปร ทัวร์ 2012 รายการ “ลพบุรี โอเพ่น 2012” เรียนสมาชิกและผู้สมัครแข่งขัน รายการ “ลพบุรี โอเพ่น 2012”

เนื่องด้วยในระหว่างวันที่ 8-12 เมษายน 2555 เป็นช่วงงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ทางรัฐบาลได้ขอความร่วมมือหน่วยงานทุกภาคส่วนไว้ทุกข์โดยทั่วกัน

รายการ “ไทยแลนด์ โปร ทัวร์ 2012” ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ “ลพบุรี โอเพ่น” ณ สนาม นารายณ์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2555 เห็นสมควรเลื่อนการแข่งขันออกไป และจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง

ส่วน สนามกอล์ฟฯ ต่างๆ ทั่วไทยที่ได้รับการติดต่อเข้าร่วมสนับสนุนครั้งนี้ อาทิ สนามนารายณ์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ, สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ, สนามบางปะกงริเวอร์ไซด์ คันทรีคลับ,สนามอินทนนท์ กอล์ฟ แอนด์ เนเชอรัล รีสอร์ท,สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้น, สนามพานอรามา กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ, สนามรัชประภา กอล์ฟ คอร์ส, สนาม มิชชั่นฮิลส์ เขาใหญ่, สนาม บลูแซฟไฟร์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท, สนามวิคตอรี่พาร์ค กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ, สนาม เพรสซิเดนท์ คันทรีคลับ, สนามบางไทร คันทรีคลับ, สนามลานนา กอล์ฟคลับ, สนามบลูแคนยอน คันทรีคลับ เป็นต้น

สำหรับ ข่าวความคืบหน้าของ รายการ “ไทยแลนด์ โปร ทัวร์ 2012” ทาง “บ้านเมือง” จะได้ติดต่อสอบถามทางฝ่าย บริษัท โทเทิ่ล กอล์ฟ แมเนจเม้นท์ จำกัด(TGM) ซึ่งเป็นผู้จัดฯ ศึกดังกล่าวเพื่อนำมาแจ้งให้ทราบต่อไป

วันที่ 12/04/2555 เวลา 10:07 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี