วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

“เจ้าจุก” เต้าหู้นมสด ผลิตภัณฑ์ที่แสนธรรมดา แต่โกยเงินอย่างไม่ธรรมดา


อากาศร้อนๆ ต้องนึกถึงน้ำหวานเย็นๆ ถึงจะสามารถดับความร้อนได้เป็นอย่างดี “เอสเอ็มอี” จึงนำเอาความหวานเย็นมาฝาก กับ “เจ้าจุก” เต้าหู้นมสด ที่รสชาติไม่จุกเหมือนดั่งชื่อ

คุณญาณี ชวานิสากุล ผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์เต้าหู้นมสด ตราเจ้าจุก เอ่ยอย่างภาคภูมิใจถึงความสำเร็จวว่า จุดเริ่มต้นด้วยความชอบส่วนตัว เพียงแค่ชอบที่จะทานเต้าหู้นมสด ก็ได้เกิดความคิดที่จะผลิตขาย นับตั้งแต่ พ.ศ. 2541 ได้ลองทำตามวิธีการทำเต้าหู้นมสด ทั้งในตำราการทำอาหารคาวหวานต่างๆ หาค้นในอินเตอร์เน็ต และคำบอกเล่าถึงสูตรต่างๆ นานา จึงได้นำมาปรับปรุงเรื่อยๆ ทั้งลองผิด ลองถูก จนได้รสชาติที่ชอบเฉพาะตัว จึงได้ลองขาย โดยจะใส่ถุงขายในช่วงแรก

“แต่พอเริ่มที่จะขายได้ดี ก็มีการพัฒนานำเต้าหู้นมสดใส่ถ้วย เพิ่มชิ้นผลไม้ลงไปด้วยเพื่อให้ดูน่าทานมากขึ้น และยังคิดถึงชื่อแบรนด์ กว่าจะได้ชื่อเจ้าจุกก็ใช้เวลาพอสมควร ทุกอย่างก็เริ่มที่จะลงตัวก็ได้ทำเรื่องขอ อย. จากสำนักงานอาหารและยา เพื่อรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ และเพื่อแน่ใจถึงความสด สะอาดด้วย หลังจากที่ทุกอย่างลงตัวได้ด้วยดี ก็เริ่มออกงานแสดงสินค้าต่างๆ เพื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการ”

การพัฒนาคงไม่หยุดอยู่กับที่ โดยการประชาสัมพันธ์ ทั้งงานแสดงสินค้า ส่งขายตามห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ทำให้วันนี้เจ้าจุกได้ครอบคลุมไปทุกพื้นที่ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จุดเด่นของสินค้าอยู่ที่รสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป ได้กลิ่นหอมของน้ำเต้าหู้ เนื้อเต้าหู้จะหวาน มัน และสิ่งที่สำคัญ คือ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย แม้จะยอมขาดทุนบ้าง เมื่อสินค้าหมดอายุ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค เพียงเพื่อต้องการให้ลูกค้าได้รับในสิ่งที่ตนต้องการเหมือนกัน ทำให้เจ้าจุกอยู่ในใจของผู้บริโภคเรื่อยมา

กว่า 12 ปีที่ผ่านมา ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ชื่อเจ้าจ้อย เปิดตัวมาแล้ว 5 ปี ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับที่ดี เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าอีก ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะเต้าหู้นมสดเท่านั้น ยังมีเต้าฮวยฟรุตสลัด ส่วนเจ้าจ้อยจะมีการเพิ่มกลิ่นและรสชาติใหม่เข้าไปในเต้าหู้นมสดด้วย ซึ่งก็มีทั้ง แคนตาลูป ข้าวโพด มะลิ และเผือก และเพิ่งเปิดตัว ธัญพืชนมสด เพื่อจะเอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะด้วย

อุปสรรคที่ผ่านเข้ามามีมากมายทั้งการค้าขายที่มีทั้งขึ้นและลง การส่งสินค้าที่อาจจะมีความผิดพลาดทั้งการตรวจสินค้า อุณหภูมิของสินค้า ซึ่งสินค้าไม่ได้ใส่วัตถุกันเสียทำให้ต้องเก็บในอุณหภูมิที่เหมาะสม แต่ก็สามารถผ่านพ้นอุปสรรคเหล่านั้นมาได้ เพียงเพราะความชอบส่วนตัวเท่านั้น

จุดเริ่มต้นเป็นเพียงความอยากให้ผู้บริโภคได้ลองลิ้มรสชาติที่หอม มัน ซึ่งทำให้ญาณีและศรีสมบูรณ์ ติดใจ จนทำให้ได้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ในวันนี้ อนาคตของเจ้าจุกยังอีกไกล ความเจริญเติบโตก็ยังรออยู่

“อยากจะฝากถึงผู้ที่สนใจริเริ่มในการทำธุรกิจ หากอยากจะทำสักอย่างต้องอยู่บนความพยายาม ทุกธุรกิจต้องมีความเสี่ยง หากคิดว่ามีเงินในการลงทุนเพียงอย่างเดียวคงไปไม่รอด มันต้องอยู่ที่ความสนใจ ใส่ใจ ของเจ้าของธุรกิจด้วย กว่าจะมีวันนี้ได้ก็ต้องผ่านอะไรมาพอสมควร เส้นทางบนถนนธุรกิจไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ คิดว่าทำแล้วต้องรวย คงไม่ใช่ อย่าเพิ่งฝันให้ไกลตัวเองลองเริ่มในสิ่งที่เราชอบ ธุรกิจก็กลายเป็นเรื่องง่ายเหมือนกัน”

หากใครอยากลองรสชาติของเจ้าจุกและเจ้าจ้อย ก็ลองแวะไปตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน หรือถ้าหากใครอยากรับไปขาย ก็ลองติดต่อสองศรีพี่น้องได้ที่เบอร์โทร.0-8162-8616-3 และ 0-8183-0888-4 รับลองถึงกระแสตอบรับ ดีเกินคาดแน่

วันที่ 6/04/2555 เวลา 1:33 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี