“ปลอดประสพ” จวกพวกต้านพรบ.ปรองดอง คือพวกยกย่องปฏิวัติ
นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวถึงการยื่นร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยความปรองดองแห่งชาติ พ.ศ… ว่า ตนมองเป็น 2 ผลคือ 1.ใครได้ประโยชน์ 2.เป็นการคืบไปหาประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ปฏิเสธรัฏฐาธิปัตย์ ที่เป็นผลไม้พิษ สืบเนื่องจากการปฏิวัติ ซึ่งการปฏิวัติแต่ละครั้งก็มีการออกระเบียบกฎหมายที่ดำรงอยู่กระทั่งทุกวันนี้ ซึ่งเป็นกฎหมายแย่ๆ มีการตั้งคณะกรรมการตามใจชอบ ศาลก็บอกว่ามีผลทางกฎหมาย ถ้าการแก้ไขครั้งนี้สำเร็จ ก็เป็นการบอกให้รู้ว่าใครก็ตามที่จะปฏิวัติในวันหน้า รัฐบาลในอนาคต ที่เป็นประชาธิปไตยเขาจะออกกฎหมายล้างหมด ซึ่งครั้งนี้ก็ออกกฎหมายล้าง สิ่งที่คณะปฏิวัติทำไว้ ถือไม่ขัดกับรัฐธรรมนูญ และมาตรา 309 ถือเป็นก้าวหนึ่งที่ป้องกันการปฏิวัติในวันหน้า ดังนั้นควรถูกแก้ไข
นายปลอดประสพ กล่าวว่า พ.ร.บ.ปรองดองนี้ ไม่ได้ผ่านมาจากการปฏิวัติ แต่ผ่านจากสภาผู้แทนราษฎร ที่เป็นประชาธิปไตยถูกต้อง เพื่อล้างสิ่งที่เป็นรัฏฐาธิปัตย์ ส่วนกระแสการต้านเรื่องนี้นั้น หากเรามั่นใจว่าสิ่งที่เราทำถูกต้องก็ไม่ต้องสนใจ เพราะกระแสต้านคือกระแสยกย่องการปฏิวัติรัฐประหาร เพราะอยากรักษาผลพวงที่มาจากการปฏิวัติ เป็นพวกคลั่งไคล้ สาวกรัฐประหาร แต่การแก้ไขครั้งนี้เกิดขึ้นจากผู้ที่ยกย่องประชาธิปไตย คือประชาชนเป็นใหญ่
“น่าดีใจที่พล.อ.สนธิ หลังจากที่เป็นส.ส.แล้วเห็นกระบวนการในสภา คงจะซาบซึ้งและรับรู้ว่าสิ่งที่ตัวเองทำผิด”นายปลอดประสพ กล่าว
เมื่อถามว่า ถ้าม็อบมาจำนวนมากจะหยุดพ.ร.บ.ปรองดองไว้ก่อนหรือไม่ นายปลอดประสพ กล่าวว่า ความเห็นส่วนตัวจะเดินหน้า เพราะถึงเวลาที่จะแก้ไขแล้ว จะเอาการปฏิวัติอีกหรือ ส่วนมวลชนเสื้อแดงบางส่วนที่คัดค้านเรื่องนี่นั้น ถ้ามองในมุมของตนก็เชื่อว่าจะไม่มีใครคัดค้าน แม้แต่พรรคประชาธิปัตย์ก็ค้านเรื่องนี้ไม่ออก และอยากให้ไปถามพรรคประชาธิปัตย์แทนตนว่าชอบหรือไม่การปฏิวัติ และถ้าไม่ชอบก็ต้องเอาแบบนี้ ส่วนจะเสนอร่างพ.ร.บ.ปรองดองฯ ของร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ด้วยหรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบ
เมื่อถามว่า เรื่องนี้จะกลายเป็นการล้มกระบวนการตุลาการหรือไม่ นายปลอดประสพ กล่าวว่าล้มสิ่งที่เป็นรัฏฐาธิปัตย์ที่ไม่ถูก เพราะถ้าปฏิวัติแพ้ก็คือกบฎ และถ้าปฏิวัติชนะก็มีสิทธิชี้นิ้ว พล.อ.สนธิก็คงรู้ว่านิ้วที่เคยชี้ในอดีตคงไม่ถูก
ทั้งนี้นายปลอดประสพ ปฏิเสธตอบคำถามว่า การเคลื่อนไหวของนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย ส่วนใครเป็นคนรับผิดชอบเหตุการณ์ตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบันนั้น มองว่าเป็นความโง่เขลาของสังคมไทยที่เห็นกงจักรเป็นดอกบัว คนรับผิดชอบคือคุณและผม ที่เราโง่และยอมให้เกิดการปฏิวัติขึ้น รวมทั้งคนที่เอาดอกไม้ไปเสียบหน้ารถถัง เพราะไม่ถูกต้อง
วันที่ 28/05/2555 เวลา 14:12 น.
[19/06/2556]ประยุทธ์ขอม็อบชุมนุมอย่ารุนแรง
[19/06/2556]เฉลิมลั่น ติดคุกม.7วุ่น ซักพวกหวังฟลุ้ก
[19/06/2556]ปปช.ยังไม่ฟันงาบคอมพ์ฉาว
[19/06/2556]อาเซียนชูความเป็นธรรมเพศ
[18/06/2556]“เต้น” ย้ำ กลุ่มเดิมชักใยหน้ากากขาว
[18/06/2556]ปชป.ยึดโมเดลลุยเจาะถิ่นเสื้อเเดง
[18/06/2556]รับมืออาชญากรรมทางคอมพ์
[18/06/2556]ชี้พระนั่งเครื่องบินผิดอาจาระ
[18/06/2556]พิสูจน์ผู้นำบีอาร์เอ็น
[17/06/2556]ยื่นดีเอสไอสอบรถหรู”เฉลิม”
[15:10 น.]เคาะสุนชัยนั่งบิ๊กกฟผ.
[13:57 น.]ราคาซื้อขายทองคำ ณ
[12:34 น.]ปิดตลาดภาคเช้าบวก
[12:09 น.]ราคาซื้อขายทองคำ ณ
[10:09 น.]ราคาซื้อขายทองคำ ณ
[9:30 น.]ราคาซื้อขายทองคำ ณ
[6:36 น.]กรุงเทพมีฝนร้อยละ60
[0:32 น.]“แทมมี่” ลิ่งรอบ 2 คัดหวดวิมเบิลดัน
[18:00 น.]พศ.เตือนพระปฏิบัติตามระเบียบ
[17:39 น.]กรรมการ มส.ปรามพุทธพาณิชย์

เอาไม่อยู่! ‘นาตาลี’ เครียดจัด [16/06/2556]
“รักกับผู้ชายเจ้าเสน่ห์ ต้องทำใจเป็นธรรมดา” นาทีนี้ดารา-นางแบบสาวที่น่าเห็นใจสุดๆ ไม่พ้น “นาตาลี เจียรวนนท์” วัย 33 ปี ทายาทเจ้าของธุรกิจซีพีอันลือลั่น ที่เพิ่งเจอข่าวไม่แฮปปี้หัวใจ เมื่อแฟนหนุ่ม “ฟลุค เกริกพล” ยังไม่สิ้นลายคาสโนวา อย่างที่คิดๆ กัน




