วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

‘เทือก’ แฉแล้ว 2 สตรีไฮโซ คนทาบให้ร่วมรัฐบาลพท.

‘มาร์ค’ แขวะโรคขี้ข้าแม้ว ‘โอ๊ค’ ตอกกลับฝันไปเถอะ


“เทพเทือก” แฉ 2 สตรีชั้นสูง-1 ชายผู้ใหญ่บ้านเมือง ทาบ ปชป.ร่วมรัฐบาลเพื่อไทยจริง เตือนแม้วเลิกตื้อ ยันไม่เกี๊ยเซี้ยด้วยแน่ ขณะที่ “มาร์ค” สำทับสุเทพไม่โกหก ซัดทักษิณทำได้ทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง แขวะโรคขี้ข้าทักษิณไม่ระบาด ปชป.แน่ ด้าน “โอ๊ค” โพสต์เฟซบุ๊คตอบแทนพ่อ ตอกกลับเทือกฝันไปเถอะ ส่วน “นายกฯ ปู” มั่นใจพี่ชายไม่ส่งคนทาบร่วมรัฐบาลแน่ ขณะที่ “พท.” อัดเทือกจอมลวงโลก ไม่กล้าเปิดชื่อคนล็อบบี้ ขู่ฟ้องหมิ่น ด้าน “โจกแดง” ชี้แค่เกมเสี้ยมแดงแตกคอ พท. เย้ยคงอยากเป็นรัฐบาลตัวสั่น เชื่อทักษิณไม่โง่เลือก ปชป.มากกว่ามวลชนแดง

 

“เทือก” ยันแม้วส่งหญิงชั้นสูงเจรจา

หลังจากที่ พรรคเพื่อไทย มาโจมตี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ว่าโกหกลวงโลก ที่อ้างว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส่งคนเจรจาให้เลิกขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และการออก พ.ร.บ.ปรองดองฯ แลกกับข้อเสนอให้พรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล พร้อมเรียกร้องให้เปิดชื่อนั้น วันที่ 18 มิ.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่า ได้รับการเจรจาจากคนกลางที่เป็นตัวแทน พ.ต.ท.ทักษิณ ให้ตนเองเข้าร่วมรัฐบาลหลายรอบ เริ่มตั้งแต่ช่วงหลังน้ำท่วมเดือน ม.ค.-ก.พ.55 จนมาครั้งหลังสุด ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. เมื่อเวลา 17.45 น. ​ ซึ่งผู้ที่ติดต่อเข้ามาเป็นสุภาพสตรีทั้ง 2 ​คน ซึ่งไมใช่คนของพรรคเพื่อไทย แต่เป็นชนชั้นสูง และเป็นชายที่เป็นผู้ใหญ่ที่ตนให้ความเคารพ 1 ​คน นอกจากนี้ยังมีการต่อสายมายังแกนนำในพรรคประชาธิปัตย์คนอื่นด้วย แต่ไม่เคยมีการต่อสายตรงระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ​กับตนเอง ซึ่งไม่อยากเปิดเผยคนเหล่านี้ เพราะหากเปิดเผย คนเสื้อแดงอาจเอาไปด่าบนเวที ซึ่งเขาไม่ได้เป็นคนคิดร้ายบ้านเมือง ส่วนจะเป็นใคร อย่ามาท้าทาย ตนไม่เปิดเผย ไม่อยากให้คนนั้นถูกเข้าใจผิด ท่านผู้นั้นเป็นผู้หวังดีต่อบ้านเมือง แต่นึกเอาเองว่าหาก พรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคเพื่อไทย จับมือกันแล้วบ้านเมืองจะเรียบร้อย ซึ่งเรื่องความสงบในบ้านเมืองไม่ใช่เรื่องพรรคต่อพรรคหรือคนต่อคน พรรคเพื่อไทยเข้าใจผิดเยอะว่าการปรองดอง คือ เรื่องที่ พ.ต.ท.ทักษิณ กับ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน คุยกันรู้เรื่องแล้วจบ หรือพรรคเพื่อไทยคุยกันรู้เรื่องแล้วจบ ไม่ใช่ มันเป็นเรื่องคนไทยทั้งชาติ ไม่ใช่คนสองคน ทั้งนี้การเจรจาเป็นเรื่องต่างกรรมต่างวาระ ​ซึ่งมีความพยายามทำให้ตนเห็นกับชาติบ้านเมือง ไปร่วมมือกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งตนเองได้อธิบายไปกับแต่ละท่านว่าไม่ ท่านไม่เข้าใจ บริสุทธิ์ใจเกินไป พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้มีเจตนาดีอย่างที่ท่านคิด เรื่องไปร่วมมือกันไม่มีความจำเป็น ถ้า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่สร้างปัญหา ปัญหาก็ไม่เกิด เพราะหลังจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ​ชนะเลือกตั้งเป็นนายกฯ พวกตนก็ไม่ไปเผาบ้านเผาเมืองไม่ทำเหมือน นายจุตพร พรหมพันธุ์ น.พ.เหวง โตจิาราการ ​นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ ทำแน่นอน ดังนั้นไม่ต้องมาตื๊อ จากนั้น สุภาพสตรี 2 ท่านหยุดไป สุภาพบุรุษอีกท่าน เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ซึ่งทำหน้าที่วิ่งไปมาระหว่างพ.ต.ท.ทักษิณกับตนหลายครั้ง เรื่องนี้ไม่ใช่ความลับ ทุกครั้งติดต่อกับตน ตนได้เรียนหัวหน้าพรรค ผู้ใหญ่ของพรรคทราบว่าเขาพยายามทำอย่างนี้ เพราะกลัวคนเหล่านี้จะบิดเบือนข้อเท็จจริงใส่ร้าย แล้วทำให้คนเข้าใจผมผิด นายกฯ ยิ่งลักษณ์ รู้อยู่แก่ใจ ผู้หลักผู้ใหญ่ในเพื่อไทยหลายคนรู้แก่ใจ ถ้าไม่อยากพูดความจริงก็ไม่ต้องออกมาพูด ต่อไปนี้อย่ามาตอแย เซ้าซี้ ผมไม่เกี๊ยเซี้ย ไม่ร่วมมือด้วย ไม่ต้องส่งมาอีกแล้ว ผมไม่เชื่อทักษิณ ​ไม่ต้องการเป็นคนรับใช้ทักษิณ ให้พวก ณัฐวุฒิ จตุพร รับใช้ไป ไม่ใช่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ

 

ย้ำไม่เปิดชื่อไม่ต้องมาท้า

​ นายสุเทพ กล่าวว่า ​ส่วนที่สมาชิกพรรคเพื่อไทยออกมาท้าทายตนให้เปิดเผยชื่อคนที่มาประสาน ตนไม่เปิดเผยหรอกขอให้กลับไปท้าทายนายใหญ่ของคุณดีกว่าจะได้ชัดเจน ตนไม่ต้องการพูดจาอะไรที่เป็นการเสี้ยม ให้ประชาชนเอาคำพูดของตนไปช่างน้ำหนัก ที่ตนพูด กับนายณัฐวุฒิ นายจตุพรพูด อันไหนมีน้ำหนักมากกว่ากัน ​ตนไม่มีความจำเป็นต้องไปเสี้ยมเสื้อแดง เพราะทั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ ​เพื่อไทย เสื้อแดง เขาคิดอะไรระหว่างกัน แต่ละฝ่ายรู้ดีอยู่แล้ว ​ตนยังแปลกใจว่าที่ปลุกระดมให้คนเสื้อแดงข้างล่างเกลียดชังอำมาตย์ เครือข่ายอำมาตย์คนรวย แต่ไม่เกลียดชังทักษิณ ตนก็อยากรู้ว่าสภาพรับใช้ทักษิณ ใช้เงินทักษิณ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเมืองของตัวเอง จะคบกันไปได้กี่น้ำก็ต้องดูกันต่อไป ทั้งนี้สิ่งที่เขาต้องการขออย่าต่อต้านเรื่องเขาเขียนรัฐธรรมนูญ อย่าต่อต้านกฎหมายปรองดอง ขอให้ประชาธิปัตย์ยุติเรื่องที่จะไปเปิดเวที ซึ่งตนปฏิเสธว่า 2 เรื่องนี้หยุดไม่ได้แน่นอน แต่เขายังบอกว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ยังมีเยื่อใย ​บอกว่าคดีความทั้งหลายที่ดำเนินคดีกับตน รวมทั้งคดีที่ดินของลูกชายตนที่เกาะสมุยจะให้ช่วยอย่างไรบอกมา แต่ตนบอกว่าไม่ต้องช่วย ให้มาสู้กัน ตนพร้อมจะต่อสู้ในกระบวนการทุกอย่าง คุณไม่ต้องเอื้อเฟื้อ ไม่ต้องหวั่นไหว

 

“มาร์ค” ยัน ปชป.ไม่มีวันจับมือ พท.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นายสุเทพ และอีกหลายท่านได้มาเล่าให้ตนฟังหลายครั้ง ว่ามีการติดต่อมา ตนมั่นใจว่า นายสุเทพคงไม่ได้พูดเรื่องนี้ขึ้นมาเอง เพราะมีการรายงานมาเป็นระยะ รวมถึงข้อเสนอในการจัดตั้งรัฐบาล 2 พรรคด้วย เรื่องนี้เมื่อมีการติดต่อเข้ามา ก็ได้เชิญผู้ที่คิดว่ามีบทบาทสำคัญในพรรคทุกท่านมาเพื่อให้รับทราบเรื่องดังกล่าว และทุกคนก็เห็นตรงกันหมด ไม่มีใครมีปัญหาอะไร เพราะการที่ตนได้แจ้งให้ทุกคนทราบ ก็เนื่องจากเกรงว่าจะมีคนมาพูดว่ามีการติดต่อประสานงานกัน ซึ่งต้องขอยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีแนวคิดดังกล่าว ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์มีจุดยืนที่ชัดเจนว่าจะไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย ส่วนการติดต่อมาในระยะเวลาใดบ้างนั้น ตอบยาก เพราะแนวคิดเช่นนี้ปรากฏมาเรื่อยๆ เราไม่สามารถระบุชัดเจนได้ว่าเริ่มจากใคร แต่มั่นใจว่าสิ่งที่นายสุเทพพูดไม่ผิดแน่นอน และการที่พรรคเพื่อไทยออกมาระบุว่า เป็นการเสี้ยมให้เกิดความแตกแยกนั้น ตนเห็นว่าคนที่ออกมาพูดเท็จ คือคนที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้ต้องการจะใช้ให้ออกมาเป็นคนกลางอยู่แล้ว และเขาเหล่านั้นจะไปรู้เรื่องอะไร พวกนี้ก็ทำเป็นบริสุทธิ์ไปได้ น่าจะรู้จัก พ.ต.ท.ทักษิณดี เชื่อว่าจุดมุ่งหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องทำทุกวิถีทาง คิดว่าอาจจะเป็นการแหย่มาก็ได้ เราก็ไม่ทราบว่า โดยลักษณะของ พ.ต.ท.ทักษิณ อะไรที่คิดว่าเป็นประโยชน์กับตัวเองเขาก็ทำทุกทาง ทางไหนใช้ได้ดีเขาก็เอา และที่สำคัญคือ พ.ต.ท.ทักษิณ เปลี่ยนจุดยืนตลอดเวลา อาทิ ขอไม่ติดคุก ไม่เอาเงินคืน ไม่เล่นการเมือง แต่ขณะนี้เขาพูดค่อนข้างชัดว่าอยากจะกลับเข้ามาสู่การเมืองอีกครั้ง และชัดเจนว่า ทุกอย่างที่เขาพูดก็เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

 

เย้ยโรคขี้ข้าทักษิณไม่ระบาด ปชป.แน่

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนการที่ตนพูดบนเวทีปราศรัยบนเวทีผ่าความจริง หยุดกฎหมายล้างผิดคนโกง โดยระบุว่า โรคขี้ข้าทักษิณกำลังระบาดที่ดูไบนั้น ขอยืนยันว่าไม่มีการระบาดมาที่พรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่ได้ยินสัญญาณการประนีประนอมในเรื่องร่าง พ.ร.บ.ปรองดองฯ และรัฐธรรมนูญทั้งนั้น เพราะนี่เป็นแค่เป้าหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ต้องการจะล้างผิดตัวเอง ไม่ต้องการอยู่ภายใต้กฎหมาย ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว ส่วนประเทศจะเดินหน้าต่อไปได้อย่างไรนั้น สังคมต้องอดทน ไม่จำนนต่อความไม่ถูกต้อง เพราะถ้าทำเช่นนั้น เราจะทำลายบ้านเมืองที่ปกครองด้วยกฎหมาย ปัญหาก็จะตามมามากขึ้น ซึ่งก็ต้องใช้เวลาในการเอาชนะกับความไม่ถูกต้อง ส่วนการเดินสายของพรรคประชาธิปัตย์จะช่วยให้ความจริงกับประชาชน เพราะประชาชนจำนวนมากเมื่อได้ยินชื่อ กฎหมายปรองดอง ก็นึกว่าเป็นเรื่องดี แต่พอรับทราบข้อเท็จจริง เขาก็ไม่เห็นด้วย เราจึงจำเป็นที่ต้องทำความเข้าใจ เมื่อถามว่าบนเวทีปราศรัยของพรรคเพื่อไทยก็เริ่มรุนแรงขึ้น เมื่อนายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และแกนนำคนเสื้อแดง ระบุว่า ถ้าอยากให้บ้านเมืองพังก็จะช่วย นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า นี่เป็นการยืนยันอีกครั้งว่าทางแกนนำเสื้อแดง ทำอะไรก็ได้ เพราะต้องการที่จะเอาชนะ แต่ต้องถามว่านี่เป็นแนวทางที่ พ.ต.ท.ทักษิณ สนับสนุนใช่หรือไม่ และบ้านเมืองจะยอมให้เขาทำเช่นนี้หรือไม่ ส่วนคนเสื้อแดงควรจะเรียนรู้พฤติกรรมของ พ.ต.ท.ทักษิณ อย่างไร นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนได้พูดมาตลอดว่าให้ติดตามการกระทำ และคำพูดของทุกฝ่าย และน่าจะทราบว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้เห็นคุณค่าอะไร นอกจากใช้คนเสื้อแดงเป็นเครื่องมือเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเองเท่านั้น

 

“ปู” ไม่เชื่อคำพูดเทือก

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส่งคนกลางมาเจรจาให้เลิกขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และการออก พ.ร.บ.ปรองดองฯ แลกกับข้อเสนอให้พรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลว่า เรื่องนี้ไม่เคยทราบมาก่อนเลย เท่าที่ทราบตนไม่เคยได้ยิน และเรื่องดังกล่าวไม่น่าเป็นเรื่องจริง และไม่น่าจะเป็นไปได้ เมื่อถามว่า เรื่องของนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย คิดว่าจะไปด้วยกันได้หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เราต้องทำหน้าที่ของเรา ทุกคนต้องทำหน้าที่ของพรรค ทำหน้าที่บนกลไกของประชาธิปไตย และทำทุกอย่าง ในวันนี้ทุกภารกิจเรามีหน้าที่อยู่แล้ว พรรคเพื่อไทยมีหน้าที่ในการบริหารบ้านเมือง ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ก็ต้องทำหน้าที่ของเขา ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนเอง คงไม่มีการเจรจาแบบนี้ อย่างไรก็ตาม นายกฯ ได้ปฏิเสธตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่ว่า มองความคิดของนายสุเทพที่ออกมาพูดเรื่องนี้มีความหมายอย่างไร ได้เพียงแต่โบกมือเดินหันหลังกลับ

 

“โอ๊ค” อ้างพ่อฝากเทือกฝันไปเถอะ

ด้านนายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra ระบุว่า มีเวลาหายใจหายคอ พอที่จะนำรูปคุณพ่อมาโพสท์ซักทีนะครับ กลับมาจากเยี่ยมคุณพ่อ2-3 วันแล้ว สัญญาว่าจะนำรูปมาให้ดูอัพเดทกันก็ไม่ได้โพสต์สักที โดนลากไปตอบโต้กันชุลมุนเดี๋ยวคนโน้นแขวะ คนนี้เหน็บ พอหยุดไปคนนั้นมาใหม่ จนคุณพ่อบอกว่าโอ๊คลงลึก(เรื่องการเมือง)มากเกินไปแล้ว แฟนเพจก็คอมเม้นท์เตือนกันเยอะขึ้นว่าให้อยู่นิ่งๆ อย่าไปวอกแวกกับเสียงรบกวนรอบข้าง ต้องขอขอบคุณทุกท่านครับ ผมเป็นคนฟังคำเตือนครับ ก็ขอให้สบายใจกันว่าผมจะระมัดระวังตัวให้มากขึ้นนะครับ หลายท่านคอมเม้นท์ว่าอยากให้ผมลงการเมือง ผมขอบอกว่า ผมไม่เคยคิดที่จะเล่นการเมืองเลยครับ ตลอดชีวิตมีแต่ “โดนการเมืองเล่น” มาตลอด โดนกันทั้งครอบครัว ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงเพื่อนร่วมงาน โดนกันครบทุกคนครับ คุณพ่อเป็นนายกฯ พอไป ตปท.โดนปฏิวัติกลับมาไม่ได้ พอเลือกตั้งใหม่ชนะอีก กลับมาได้ก็โดนตุลาการภิวัฒน์อยู่ไม่ได้อีก ใครที่อยากช่วยคุณพ่อผมมาเป็นนายกฯ แทน โดนสอยร่วงกันไปอีกรวมคุณพ่อด้วยเป็น 3 อดีตนายกฯ เข้าไปแล้ว ตั้งพรรคมาก็โดนยุบไป 2 พรรคแล้ว รวมทั้งพรรคใหญ่ทุกพรรคโดนยุบหมดเหลือพรรคฯ เก่าแก่ไว้พรรคเดียว พรรคเพื่อไทยนี่ก็ไม่รู้จะโดนอะไรอีกหรือเปล่า ล่าสุดเลยกลายเป็นอาปูต้องเสียสละมารับตำแหน่ง แต่ก็กลับมาโดนใส่ร้ายป้ายสีอีก ผมเป็นหลานก็อยากช่วยแก้ พอไปกินข้าวแกงราคาถูกหน้าพรรคฯ เท่านั้นแหละครับ กลายเป็นเรื่องตกกระไดพลอยโจนตั้งแต่นั้นมาเลย ชีวิตนี้ถ้าผมเลือกได้ ผมไม่เป็นหรอกครับนักการเมือง ผมขอชีวิตครอบครัวที่มีความสุขของผมกลับมาดีกว่าครับขอความเป็นธรรมคืนให้กับสังคม ขอความเป็นธรรมคืนให้กับผู้ที่สูญเสีย และขอความเป็นธรรมคืนให้กับคุณพ่อผม ทำได้ 3 อย่างนี้ ผมจะชวนเอมกับอิ๊งค์ไปกอดคุณพ่อแล้วดึงให้หลีกไปให้ไกลการเมืองเลยครับ มีเรื่องสุดท้ายคุณพ่อพึ่งฝากมาครับ นสพ.ลงพาดหัวว่า “เทือก” ยันแม้วส่งคนเจรจา ปชป.ร่วม รบ. คุณพ่อฝากให้แก้ข่าวเป็น “โอ๊ค” ยันพ่อบอก “เทือก” ฝันไปเถอะ 55555555 สวัสดีครับ

 

“สุรนันทน์” เหน็บเทือกจิตนาการสูงส่ง

นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตอนนี้การเมืองมีหลายประเด็น แต่ที่ชัดเจนคือ รัฐบาลยังทำงานอยู่ และมีเสียงเพียงพอ ไม่จำเป็นต้องไปชวนฝ่ายค้านมาร่วม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการต่อสู้ที่ผ่านมา ทั้งนโยบายและแนวทางก็เข้ากันไม่ได้ ฉะนั้นยืนยันไม่มีการไปชักชวนพรรคประชาธิปัตย์มาร่วมรัฐบาลแน่นอน ถ้ามีการเชิญมาร่วมคงเป็นเรื่องที่แปลกประหลาด และมีแต่จินตนาการของพรรคฝ่ายค้านเท่านั้นที่จะทำอย่างนี้ได้ และเป็นเรื่องของความพยายามที่จะสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นในกลุ่มก้อนของพรรคเพื่อไทยของรัฐบาล และกลุ่มคนเสื้อแดง วันนี้ต้องยืนยันว่าทุกกลุ่มทำงานและสนับสนุนนายกฯ ไม่มีกระบวนการทำให้เกิดความแตกแยกใดๆ ยิ่งมีความคิดอย่างนี้ความเป็นหนึ่งเดียวกันของพวกเราที่จะทำงานให้สำเร็จเพื่อประชาชนก็ยิ่งมีมากขึ้น ยืนยันว่า วันนี้เราจะทำงานเพื่อบริหารประเทศเป็นตัวตั้ง และอยากพิสูจน์ด้วยผลงาน ไม่ใช่การเมือง ส่วนการที่ใครจะเป็นรัฐบาลหรือไม่ ก็คงต้องไปดูในการเลือกตั้งครั้งหน้า ไม่ใช่จะมาทำให้เกิดความแตกแยกตอนนี้ เมื่อถามว่า เพื่อทำให้เกิดความชัดเจน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ควรออกมาพูดด้วยตัวเองหรือไม่ นายสุรนันทน์ ตอบว่า ก่อนหน้านี้นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณก็ออกมาพูดในเฟซบุ๊คแล้ว แต่ พ.ต.ท.ทักษิณจะออกมาชี้แจงหรือไม่ต้องไปถามท่านเอง ในส่วนของรัฐบาลยืนยันว่าไม่มี และเท่าที่ตรวจสอบเป็นข่าวโคมลอยแน่นอน เมื่อถามว่าจะสอบถามไปยังนายสุเทพหรือไม่ นายสุรนันทน์ กล่าวว่า ทุกคนออกมาปฏิเสธหมดแล้ว จะไปสอบถามทำไม ถ้าใคร หรือคนในพรรคประชาธิปัตย์อยากรู้ ก็คงต้องไปสอบถามนายสุเทพเอง ว่าออกมาปล่อยข่าวอย่างนี้หวังอะไร

 

พท.ท้าเปิดชื่อ 2 หญิง 1 ชาย

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ที่พรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณส่งคนกลางไปทาบทามมาร่วมรัฐบาล เป็นแค่เกมการเมืองที่นายอภิสิทธิ์และนายสุเทพต้องการเสี้ยมให้คนเสื้อแดงแตกแยกกับ พ.ต.ท.ทักษิณ และพรรคเพื่อไทย เพื่อให้เข้าใจว่า พ.ต.ท.ทักษิณหักหลังคนเสื้อแดง ต้องการตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคนในพรรคเพื่อไทย ไม่มีใครไปติดต่อนายสุเทพและนายอภิสิทธิ์ ขอท้าให้นายสุเทพเปิดเผยชื่อคนกลางที่เป็นผู้หญิง 2 คน และผู้ชาย 1 คน ที่ไปทาบทามพรรคประชาธิปัตย์มาร่วมรัฐบาลว่าเป็นใคร มิเช่นนั้นถือว่า เป็นจอมลวงโลก เล่นการเมืองสกปรกที่สุภาพบุรุษการเมืองไม่พึงกระทำ ขอประณามการกระทำเช่นนี้ เราจะรวบรวมหลักฐานคำให้สัมภาษณ์ต่างๆ หากพบว่าไม่ใช่เรื่องจริง จะดำเนินการฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทต่อไป ส่วนการปรับ ครม.นั้น ไม่ได้มีการหารือในที่ประชุมพรรค ขณะนี้ยังไม่ได้รับสัญญาณจากนายกฯ ว่า จะปรับ ครม.เมื่อใด แต่เชื่อว่า การปรับคงมี แต่ไม่ใช่ช่วงนี้ ส่วนกระแสข่าวการปรับนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ ออกจากตำแหน่ง รมว.มหาดไทย ภายหลังถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดเรื่องคดีที่ดินอัลไพน์นั้น ส.ส.ส่วนใหญ่ยังเห็นว่านายยงยุทธมีความเหมาะสมจะทำหน้าที่ต่อไป ไม่มีผลกระทบต่อความสง่างามของการเป็นรัฐมนตรี เพราะเป็นเรื่องเก่า มีนัยยะการเมืองที่ ป.ป.ช.มาชี้มูลหลังจากผ่านมาหลายปี

 

จี้สุเทพขอโทษปากพล่อย

นายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นายสุเทพออกมาสร้างเรื่องลวงโลก หลอกลวงคนไทย ตนให้เวลานายสุเทพ 3 วัน เอาหลักฐานมาแสดงรับรองสิ่งที่พูดว่ามีใครไปชักชวน เมื่อไหร่ อย่างไร เพราะประเด็นนี้สร้างความสับสน และเสื่อมเสียกับพรรคเพื่อไทย หากไม่ออกมาพูดให้ชัดเจน ก็จะเชิญชวนสมาชิกพรรคเพื่อไทยออกมากดดันที่หน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้นายสุเทพออกมาขอโทษ รับผิดชอบการพูดจาพล่อยๆ ของตนเอง นอกจากนี้จะปรึกษาฝายกฎหมาย ว่าจะสามารถดำเนินคดีอะไรได้หรือไม่ จะดำเนินการในข้อหาหมิ่นประมาทใส่ร้าย และพิจารณาความผิดเกี่ยวกับพรรคการเมืองได้หรือไม่ เพราะการกระทำดังกล่าวชัดเจนว่าเป็นการดูถูก ใส่ร้าย ปั้นน้ำเป็นตัว อุปโลกน์เรื่องขึ้นมาปลุกปั่นกระแสการเมือง ส่วนตัวอยากถามกลับไปยังนายสุเทพว่า เคยไปเจรจาต่อรองกับ พ.ต.ท.ทักษิณถึงต่างประเทศหรือไม่ เคยไปเจรจาต่อรองเพื่อขอเข้าร่วมรัฐบาลเองหรือเปล่า

 

“ก่อแก้ว” เชื่อเกมเสี้ยมแดงแตกคอ พท.

นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง กล่าวถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ส่งตัวแทนมาทาบทามพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมงานรัฐบาล ในฐานะรัฐบาลเพื่อชาติ ว่าตนได้ตรวจสอบข้อมูลจากทีมยุทธศาสตร์ของพรรค และคนรอบข้างหลายๆ คน พบว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีมูลความจริง และก็ไม่มีความสมเหตุสมผล และเป็นไปไม่ได้ที่จะเกิดขึ้น แต่การที่นายสุเทพกล้าออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ เนื่องจากต้องการให้คนเสื้อแดงมีความหวาดระแวงต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ และอาจทำให้คนเสื้อแดงเกิดความโกรธเคืองรัฐบาล เพราะฉะนั้นตนจึงมองว่าเรื่องนี้เป็นเพียงแค่เกมที่หวังเสี้ยมให้เกิดความแตกแยกเท่านั้น และก็ถือเป็นยุทธศาสตร์ที่พรรคประชาธิปัตย์พยายามดำเนินการมาตลอด ตนอยากจะฝากไปถึงประชาชนที่ฟังนายสุเทพ ว่า ที่ผ่านมานายสุเทพก็พูดเรื่องที่ไม่จริงมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชายชุดดำที่สุดท้ายแล้วก็มีเพียงแค่ชายใจดำ หรือจะเป็นผังล้มเจ้าที่แท้จริงแล้วก็แค่แผนลวงโลก ทั้งนี้นายสุเทพอาจจะอยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่นจึงเพ้อว่ามีคนไปทาบทามมาร่วมรัฐบาลก็เป็นได้ คนอย่าง พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้โง่ ที่จะเลือกไม่ออกว่าพรรคประชาธิปัตย์หรือมวลชนที่ให้การสนับสนุนพรรคมีความสำคัญมากกว่ากัน ส่วนกรณีที่กระแสข่าวระบุว่าการทาบทามพรรคประชาธิปัตย์ เพราะไม่ต้องการให้มีการขัดขวางการแก้รัฐธรรมนูญและ พ.ร.บ.ปรองดองนั้น การแก้รัฐธรรรมนูญไม่จำเป็นต้องไปสอบถามพรรคประชาธิปัตย์ เพราะถือเป็นนโยบายหาเสียงของพรรคเพื่อไทยมานานแล้ว และก็ต้องทำให้ได้ ส่วน พ.ร.บ.ปรองดองนั้นก็เป็นเรื่องการแย่งชิงเสียงในสภาฯ ของสมาชิกเท่านั้นว่ามีคนเห็นด้วยกับเรามากน้อยแค่ไหน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ตนได้คุยกับคนรอบข้าง แต่ไม่ได้คุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ โดยตรง แต่เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งถ้ามีเหตุการณ์ดังกล่าวจริง ทีมยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทยก็จะต้องรับทราบ อีกทั้งเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว เพราะถ้ามีการทาบทามพรรคประชาธิปัตย์จริง พรรคเพื่อไทยก็คงแตก เพราะพวกตนซึ่งเป็นคนเสื้อแดงต้องเสียชีวิตไปมากมาย และจะมาให้จับมือกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถือว่าเป็นคนสั่งฆ่าพวกตน ก็คงไม่มีใครยอมรับได้ และก็เป็นเรื่องที่ตอบสังคมไม่ได้ด้วย

 

โจกแดงยันไม่เชื่อน้ำลายสุเทพ

นายวรวุฒิ วิชัยดิษฐ โฆษก นปช.กล่าวว่า วันที่ 19 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ที่ชั้น 4 ห้างอิมพีเรียลลาดพร้าว จะมีการประชุมระดับแกนนำ นปช.ทั้งชุดเก่าและชุดใหม่กว่า 30 คน อาทิ นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานนปช. นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธาน นปช. นายมานิตย์ จิตจันทร์กลับ อดีตประธาน นปก. นายอดิศร เพียงเกษ แกนนำ นปช. เป็นต้น เพื่อหารือพูดคุยกันเรื่องยุทธวิธีแนวทางเสื้อแดง เพราะที่ผ่านมาบางคนท้อแท้ ท้อถอย ที่พรรคเพื่อไทยไม่ยอมโหวตร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 291 วาระ 3 ทั้งที่จุดยืน นปช.ชัดเจนคือ ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย ประกอบกับประชาชนที่เลือกพรรคเพื่อไทยเข้ามาบริหาร ล้วนหวังว่าฝ่ายนิติบัญญัติจะเข้าไปแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่เมื่อผลออกมายังไม่มีการโหวตวาระ 3 ทำให้บางคนก็ท้อแท้ เลยต้องมาพูดคุย หาแนวทางยุทธวิธี ว่าจะเอาอย่างไรต่อไป ส่วนนายสุเทพอ้างว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ส่งคนใกล้ชิดระดับแวดวงชั้นสูง ผู้หญิง 2 คน ผู้ชาย 1 คน ชักชวนให้พรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมรัฐบาลแห่งชาตินั้น ส่วนตัวไม่เชื่อน้ำหน้าน้ำยาประชาธิปัตย์ ใช้วาทกรรมมาตลอดเวลาเพื่อสร้างความแตกแยก เพราะทั้ง 2พรรคเข้ากันไม่ได้ ถ้าประชาธิปัตย์มาร่วมก็กลืนน้ำลายตัวเอง หากพรรคเพื่อไทยไปเชิญก็กลืนน้ำลายตัวเองเหมือนกัน พรรคประชาธิปัตย์มีแต่อยากมาร่วม พรรคเพื่อไทยไม่เคยทำตามพรรคประชาธิปัตย์แต่พอเป็นรัฐบาลก็เอานโยบายพรรคไทยรักไทยไปทำตลอด คนที่อยากร่วมจริงๆ อาจเป็นประชาธิปัตย์ขอเข้ามาร่วมก็เป็นได้ และนายสุเทพต้องการเข้ามาเป็นรัฐบาลไม่ว่าทางหนึ่งทางใดอยู่แล้ว

วันที่ 19/06/2555 เวลา 8:40 น.



เที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ ที่ไหนกันดี ?

View Results

Loading ... Loading ...



‘ชมพู่’ เซ็กซี่เปล่งปลั่งสุดๆ [19/05/2556]
นาทีนี้เอ่ยถึงดาราสาวที่ฮอตตลอดศก เพอร์เฟกต์เพียบพร้อมไปด้วย “ความสำเร็จ” ในทุกๆ ด้าน คงไม่พ้น “ชมพู่-อารยา เอฮาร์เก็ต” เธอเริ่มฉายแววจากเวทีประกวด “มิสมอเตอร์โชว์” ปี 2541