วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

จับมือยิง“กำนันดัง”เมืองกรุงเก่า

คู่แข่งชิงเก้าอี้นายกฯ อบต.จ้างฆ่า

รวบแล้ว 2 มือปืนโหดฆ่าเหี้ยม “กำนันดัง” เมืองกรุงเก่า ส่วนผู้ร่วมขบวนการหนี 1 ตร.รู้ตัวแล้วเร่งไล่ล่า ชุดสืบสวนภาค 1 โชว์ฟอร์มตามแกะรอยจับ “แซม อยุธยา”มือปืนรับจ้างประวัติแสบ 2 ปี ที่ผ่านมาเคยยิง”กำนันโอ่ง”พี่เขย “กำนันจรัญ” ต.อุทัย มาแล้ว แต่หนีรอด เลยมารับงานฆ่าอีกก่อนจนมุมที่ จ.ชัยภูมิ สารภาพ“นักการเมือง”คู่แข่งแย่งชิงเก้าอี้นายกฯ อบต.จ้างวานฆ่า

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 มิ.ย.55 พล.ต.ต.ปิยะ สอนตระกูล รรท.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ทวิชาติ พละศักดิ์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบก.ภ.จว.ชัยนาท และพ.ต.อ.ศุภกรณ์ จันทราบุตร ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.1 ได้ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุม นายปัญญา หรือแซม แสงเพ็ญจันทร์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่1 ต.พระแก้ว อ.พาชี จ.พระนครศรีอยุธยา และนายธีรเดช หรือน้อย ไวจันทร์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 11 ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวละเหว จ.ชัยภูมิ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 289/2555 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

สำหรับการจับกุมทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อช่วงประมาณ 1 ทุ่ม วันที่ 17 พ.ค.55 ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายจรัญ สุมทรพฤกษ์ กำนัน ต.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เสียชีวิต เหตุเกิดที่หน้าบ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 11ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ตามตามแกะรอยจนทราบว่ากลุ่มคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิง นายจรัญฯ นั้นมีทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย

นายธีรเดช นายปัญญา และนายนก (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) เป็นผู้ร่วมกันก่อเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยทำการจับกุมตัวนายปัญญา หรือแซม แสงเพ็ญจันทร์ ได้ที่ อ.จตุรัส จ.ชัยภูมิ ส่วนนายธีรเดช หรือน้อย จับกุมตัวได้ที่ บริเวณเลียบคลองระพีพัฒน์ อ.หนองแค จ.สระบุรี

จากการสอบสวน นายธีรเดช หรือแซม ให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้รับงานมาจากนักการเมืองคู่แข็งใน ราคา 6 หมื่นบาท ซึ่งตนเองมีหน้าที่ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวไปใช้ก่อเหตุ ส่วนนายน้อย และ นายนก เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงรีวอลเวอร์ขนาด .38 อีกกระบอกหนึ่ง ยิงนายจรัญ เสียชีวิต จากนั้นจึงได้นำอาวุธปืนที่ก่อเหตุไปคืนนักการเมืองท้องถิ่นที่บริเวณรีสอร์ท ในพื้นที่ จ.สระบุรี

นอกจากนี้นายธีรเดช หรือแซม รับสารภาพอีกว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2553 ได้ก่อเหตุยิงนายภารัตน์ ทันสมัย หรือกำนันโอ่ง อดีตกำนัน ซึ่งเป็นพี่เขยนายจรัญ เสียชีวิต และได้นำอาวุธปืนโยนทิ้งแม่น้ำหน้าศาลา จ.สมุทรปราการ สำหรับนายปัญญา หรือน้อย เคยถูกศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต แต่ติดคุกเพียง 16 ปี ก็ออกมาก่อเหตุอีก

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวเป็นคดีการขัดแย้งการลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบต.ซึ่งเป็นการเมืองท้องถิ่นอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผลติดตามจับกุมตัว นายนก ผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการหลบหนีอยู่ในขณะนี้ และจะได้สอบสวนขยายผลจับกุมผู้จ้างวานมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

วันที่ 11/06/2555 เวลา 17:34 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี