Politics of ME
นิทรรศการศิลปะเพื่อการมองโลกระดับปัจเจก
Politics of ME เป็นนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยซึ่งนำเสนอมุมมองส่วนบุคคลที่สะท้อนการมองโลก การมองสังคม และการมองตนโดยผ่านสายตาของศิลปินรุ่นใหม่ 17 คนที่ให้ความสนใจกับประเด็นรอบตัว โดยถือ “ตนเอง” เป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์นั้นหรือการมองหรือสะท้อนตนเองในความคิดเห็นที่มีต่อสิ่งนั้น
เมื่อความคิดทางการเมืองคือข้อกำหนดโครงสร้างของการดำเนินชีวิตส่วนหนึ่ง นิทรรศการ Politics of Me นำเสนอความคิดและการแสดงออกทางศิลปะในมุมมองของคนรุ่นใหม่ในแง่ความหมายของการดำเนินชีวิตซึ่งเลี้ยงตัวอยู่บนเส้นแบ่งระหว่างความคิดในอุดมคติและความเป็นจริง รวมถึงเป็นการแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลย่อยที่แฝงอยู่ในเศรษฐกิจทุนนิยมและสื่อวัฒนธรรมระดับสากลที่มีส่วนในการหลอมรวมความคิด และการดำรงชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ดิ้นรนค้นหาเสียงอิสระท่ามกลางความยุ่งเหยิงของโลกข้อมูลข่าวสาร วิถีทางความคิดและการดำเนินชีวิตลักษณะนี้คือการแพร่ขยายความเป็นอัตบุคคลที่กระจายออกจากศูนย์กลางและหันเหจากเอกลักษณ์ที่เป็นแบบเดียวกัน ในขณะเดียวกันวิถีความเป็นปัจเจกเหล่านี้ประกอบเป็นกลุ่มก้อนทางความคิดอันหลากหลาย เพื่อแสดงให้เห็นถึงสภาวะความเคลื่อนไหวต่างๆ ของคนร่วมสมัยในยุคแห่งความเปลี่ยนแปลง
ผ่านผลงานศิลปิน Politics of ME นำเสนอประเด็นต่างๆ ตั้งแต่การตั้งคำถามซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้เกิดกระบวนการคิดวิเคราะห์เพื่อทำความเข้าใจกับประเด็นร่วมสมัย การมองหาสภาวะสมดุลระหว่างเหตุผลและความรู้สึกที่ขัดแย้งในตัวตน การคัดลอกความคิดหรือตัดแปะภาพลักษณ์อันหลากหลายเพื่อนำเสนอคุณค่าใหม่ให้กับคำว่า “ต้นฉบับ” การดำเนินชีวิตด้วยจิตวิญญาณอิสระในแบบ DIY ที่เน้นให้เห็นถึงการละวางระบบพึ่งพาแบบอุปถัมภ์ การนำเทคโนโลยีมาใช้เป็นเครื่องมือขยายมุมมองเพื่อเปลี่ยนแปลงความเข้าใจที่มีต่อโลก และท้ายสุดคือการจินตนาการความหมายของ “ชีวิตที่ดี” เพื่อมองหามโนทัศน์ของความเป็นไปได้ที่เป็นทั้งคุณภาพชีวิตทางกายภาพ หรือคุณค่าชีวิตทางจินตภาพท่ามกลางปัจจัยแวดล้อมในปัจจุบัน
ท่านที่สนใจนิทรรศการ Politics of ME สามารถเข้าชมได้ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ชั้น 9 ตั้งแต่ 28 มิถุนายน-29 กรกฎาคม 2555
วันที่ 9/06/2555 เวลา 8:43 น.
[24/05/2556]สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์ปี 5
[24/05/2556]สกัดคลอโรฟิลล์จากบัวหลวงผลงานนักวิจัย
[24/05/2556]การจัดการอุตสาหกรรมเกษตรกับ AEC
[23/05/2556]2เยาวชนคนเก่งโครงการ
[23/05/2556]ม.มหิดลเดินหน้าผลิตงานวิจัย
[23/05/2556]แม่โจ้ปฐมนิเทศ นศ.ใหม่
[21/05/2556]สมเด็จพระเทพฯรับสั่ง
[21/05/2556]อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ
[21/05/2556]โชว์สุดยอดผลงาน นร.
[21/05/2556]นักเรียนทุนพระราชทาน
[17:34 น.]ปิดตลาดหุ้นมูลค่าซื้อขาย
[16:23 น.]ราคาซื้อขายทองคำ ณ
[16:11 น.]ราคาซื้อขายทองคำ ณ
[15:47 น.]ราคาซื้อขายทองคำ ณ
[14:28 น.]ราคาซื้อขายทองคำ ณ
[12:32 น.]รัฐบาลเจริญพระพุทธมนต์
[10:21 น.]ราคาซื้อขายทองคำ ณ
[9:45 น.]ราคาซื้อขายทองคำ ณ
[9:29 น.]ราคาซื้อขายทองคำ ณ
[6:08 น.]กรุงเทพฯมีฝนร้อยละ40

‘ชมพู่’ เซ็กซี่เปล่งปลั่งสุดๆ [19/05/2556]
นาทีนี้เอ่ยถึงดาราสาวที่ฮอตตลอดศก เพอร์เฟกต์เพียบพร้อมไปด้วย “ความสำเร็จ” ในทุกๆ ด้าน คงไม่พ้น “ชมพู่-อารยา เอฮาร์เก็ต” เธอเริ่มฉายแววจากเวทีประกวด “มิสมอเตอร์โชว์” ปี 2541






