วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ถล่มลูกซองดับกำนันดังตร.พุ่ง 2 ปม.

คนร้ายซุ่มถล่มปืนลูกซองดับกำนันทุ่งนารี เมืองพัทลุง ส่วนภรรยาเจ็บสาหัส หน้าบ้านพักหลังกลับร่วมงานศพลูกบ้าน ตร.ตั้ง 2 ประเด็นใหญ่ เรื่องส่วนตัว-การเมืองท้องถิ่น หลังประกาศจัดการขบวนการตัดไม้ทำลายป่าเทือกเขาบรรทัดเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.55 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง ว่า เมื่อช่วงกลางดึก (27 ส.ค.) พ.ต.ท.สมพร โส๊ะหาบ รอง ผกก.(ส) สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง รับแจ้งคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนซุ่มยิงกำนัน ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน เสียชีวิต ส่วนภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 64 หมู่ 3 ต.ทุ่งนารี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการจังหวัดพัทลุง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแม่ขรี

ในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพนายสุทิน สารุโณ อายุ 54 ปี กำนัน ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต โดยสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าบริเวณลำตัว หน้าอก รวม 9 แผล และห่างออกไปประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่ยังพบหมอนรองกระสุนอีก 2 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ นางนันทนา สารุโณ อายุ 25 ปี ภรรยาของกำนัน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าบริเวณหน้าอก ลำตัว รวม 2 แผล พลเมืองดีได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลป่าบอน ก่อนที่จะส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลพัทลุง

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุทิน ผู้ตาย พร้อมภรรยา ได้เดินทางไปร่วมงานศพลูกบ้านตั้งแต่ตอนเย็น และตกดึกขณะขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน กลับมาจอดหน้าบ้านเพื่อที่จะเปิดประตูเข้าบ้าน ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มอยู่ในที่มืดและใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเข้าใส่จำนวน 2 นัด จนนายสุทินล้มลงเสียชีวิต ส่วนภรรยาได้รับบาดเจ็บ ก่อนหลบหนีฝ่าความมืดไปอย่างลอยนวล

สาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว และประเด็นการขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น สืบเนื่องมาจากผู้ตายเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมารักความถูกต้อง และในการแสดงวิสัยทัศน์ก่อนวันเลือกตั้งกำนันนั้น ผู้ตายได้ประกาศต่อหน้าผู้ใหญ่บ้าน ผช.ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านว่า หากตนได้รับการเลือกตั้งเป็นกำนัน ต.ทุ่งนารี จะร่วมมือกับ เจ้าหน้าที่รัฐ ในการป้องกันมิให้มีการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าในบริเวณพื้นที่เทือกเขาบรรทัดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง และจะเดินหน้าชนกับกลุ่มอิทธิพลที่เข้ามาลักลอบตัดไม้บนเขาดังกล่าวโดยไม่เกรงกลัวแต่อย่างใด พร้อมกันนั้นก็จะเดินหน้าป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดขึ้นในพื้นที่ตำบลทุ่งนารีโดยเด็ดขาด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนหาสาเหตุการตายให้แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนออกติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

วันที่ 29/08/2555 เวลา 9:27 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี