วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องและเหรียญคณาจารย์ ที่โรงเรียนนายร้อยสามพราน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดโดย พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 รางวัลดีเป็นหนังสือพระนาคปรกใบมะขาม ทีมงานนิตยสารพระท่าพระจันทร์การันตีความสมบูรณ์ ทั้งรูปเล่ม ภาพ เนื้อหา หนากว่า 200 หน้า ผู้ส่งพระชนะเลิศแต่ละรายการรับไปเลย

พระสมเด็จวัดไชโย-อ่างทอง-พิมพ์-6-ชั้น-อกตลอด-กรรมการไม่รับแปลว่าไม่แท้-

วงการถึงกับเดิมพันล้างตากันแล้ว-ท่านผู้อ่านคิดว่าแท้หรือไม่ช่วยตัดสินอีกแรง-ดูองค์จริงที่สามารถ-คุ้มเพ็ชร

 

เหรียญยอดนิยมของวงการนักสะสมไต่สู่อันดับท็อปไฟว์-

หลวงปู่ทิมเจริญพร-บนเนื้อนวโลหะ-สวยอย่างนี้มีเงินครึ่งล้านคุยกับมหา-แม่กลอง-อาจได้เป็นเจ้าของ


งานหน้า 9 กันยายน 2555 คณะนักเรียนนายร้อย จปร.32 พล.ต.นเรนทร์ สิริภูบาล ประธานรุ่น จัดที่ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต มี นพไชโย-จักกริช ทรัพย์ไพศาล ประสานงานจัดเลี้ยงกรรมการวันเสาร์ที่ 8 กันยายนนี้ ที่ มธ.รังสิต นั่นแหละ

 

พระลีลากำแพงขาวองค์นี้-บำรุง-อ่างทอง-

ส่งประกวดกวาดรางวัลมา-7-โล่แล้วเลยหยุด-พระกำแพงขาว-จ

 

พระรูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อพรหม-วัดช่องแค-นครสวรรค์-

พิมพ์นิ้วกระดก-ปี-07-เนื้อทองระฆัง-พระยอดนิยมของวงการในปัจจุบัน-ตี๋-พันธุ์ทิพย์-บางกะปิ-โทร

คนดังกรมสอบสวนคดีพิเศษ ธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ที่ใครๆ อยากรู้จัก ไม่ว่านักการเมืองหรือคนใหญ่ในวงการพระเครื่อง ย่องไปดูงานประกวดพระเครื่องหลายคราวปิ๊งไอเดีย เลยประสานขอสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จัดประกวดพระเครื่องในนามคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 2552 วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2555 ที่ไบเทค บางนา และบอกด้วยว่า วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรมีชมรมใหญ่ 2 ชมรม คือชมรมกอล์ฟ กับชมรมพระเครื่อง จัดกิจกรรมทอดผ้าป่าทำบุญกันทุกปี ขอบอกว่าไม่เน้นพุทธพาณิชย์ เรามีทุนจัดงานแล้ว งานนี้แจกหนังสือพระคณาจารย์และเครื่องราง ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ จัดพิมพ์

 

พระมเหศวร-พบในพระปรางค์วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ-สุพรรณบุรี-

กรุเดียวกับพระผงสุพรรณ-เป็นพระเนื้อชิน-มี-2-หน้าสวนกัน-องค์นี้พิมพ์กลาง-ของดามพ์-สุพรรณ

 

พระพุทธชินราช-รุ่นอินโดจีน-วัดสุทัศน์-พุทธสมาคมฯ-สร้างเมื่อปี-2485-

เป็นพิมพ์เสาร์ห้า-เนื้อสำริด-แจกทหารในสงครามเอเชียบูรพา-ของอ๊อฟ-ประชาชื่น

ไปงานตำรวจใหญ่ใส่สีกากีมีมงกุฎ ทั้งดาวเด่นและดาวค้างฟ้าพาคหบดีมีเงินไปร่วมงานบุญจิบน้ำชายามบ่าย หารายได้ซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลตำรวจ จัดที่สนามม้าราชกรีฑาสโมสร ห้องอังรีดูนังต์ เมื่อ 15 สิงหาคม 2555 พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติขึ้นกล่าวเปิดงาน เสร็จแล้ว พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนคุ้นเคยกับวงการพระเครื่อง บอกว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ได้จัดสร้างพระนิรันตราย สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเททอง เมื่อ 27 มิถุนายน 2555 ที่วัดบวรฯ และจัดพิธีปลุกเสกเรียบร้อยแล้ว มีพระนิรันตรายขนาดบูชา 9 นิ้ว พระกริ่งนิรันตราย ทองคำ นวโลหะ และสำริด งานนี้ประสบความสำเร็จ พ่อค้า คหบดี คนมีเงินเหลือใช้ไปกันเพียบ แค่กลุ่มคหบดีปากน้ำกลุ่มเดียวเทใจทำบุญบูชากันไปเป็นล้าน ใครประสงค์ร่วมซื้อเครื่องมือแพทย์ได้ทั้งบุญได้ทั้งพระนิรันตราย ถามมูลนิธิ รพ.ตำรวจ โทร.0-2207-6201

พระเปิมแดงอมเขียว-อายุกว่า-1,000-ปี-ศิลปะงดงามในเชิงช่างศิลป์-

ต้องยกย่องว่าอลังการ-จัดเป็นพระอายุมากที่สุดในชุดเบญจภาคี-องค์นี้สภาพเดิมๆ-ของ-“โต๊ะเซ้ง”-ชำนาญ-ศรีพัชรเอก


เตือนก่อนตบเท้าไล่ให้ใบแดง ข่าววงในจากคนใหญ่ในสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ป๋อง สุพรรณ เลขาฯ สมาคมฯ เปิดเผยว่า สมาคมฯ อดทนมาตลอดกับพวกกรรมการตัดสินพระบางคนชอบทำตัวเป็นเหลือบ เหลือบมองพระองค์ไหนของตนเองหรือของลูกค้า แม้แต่องค์ที่จะเอาไปเสนอปล่อยพร้อมใบประกาศนียบัตรไม่ติดรางวัล มักฉวยโอกาส กรรมการตัดสินบางคนกลับไปแล้วไปขอยืมทะเบียนตัดสินมาแก้ให้ติดรางวัลซะเลย ยืนยันว่ามีเกือบทุกงานและก็หน้าเดิมๆ สังเกตคนพวกนี้ไม่มีความรู้อะไรมากนัก ชอบเข้ามาเดินทำทีว่าข้าแน่แส่ไปทุกโต๊ะ ได้โอกาสเป็นทำ โดยเฉพาะงานต่างจังหวัด กรรมการรวมคะแนนไม่ใช่ไปจากสมาคมฯ ยิ่งสบายง่ายนิดเดียว ถ้าเป็นใน กทม.คนรวมคะแนน แป้ว มรดกไทย และทีมงานแข็งโป๊กขอยืมทะเบียนไปดูยาก

พระคงดำกรุเก่า-องค์นี้ดำจริงไม่ใช่ทำสี-นายทหารยศพลตรีนำมาปล่อยให้ไก่-

ตำนานพระเครื่อง-เมืองทองธานี-จึงเป็นคนโชคดีมีไม่กี่องค์ที่ดำธรรมชาติตัวจริงครับ


ป๋อง สุพรรณ เลขาฯ สมาคมฯ บอกว่ารู้ตัวหมดแล้วว่าเป็นใคร สมาคฯ มกำลังพิจารณาให้ใบแดงพ้นเวทีนี้โดยนิ่มนวลต่อไป เลขาฯ สมาคมฯ ย้ำว่าไม่แค่นั้น มันล้ำหน้ามาถึงพระชุดเบญจภาคีแล้ว 2 งานที่ผ่านมา ทั้ง งานนครราชสีมา และงานที่กำแพงเพชร 2 อาหลานเล่นอ้างชื่อกรรมการใหญ่ที่ตัดสินพระเบญจภาคีให้มาขอแก้ทะเบียนพระเบญจภาคี พอได้ทะเบียนไปแก้ให้พระของตนเองติดรางวัลที่ 4 มีใบประกาศแน่ถึง 7 องค์ สมาคมฯ จึงขอสงวนสิทธิ์ไม่ออกใบประกาศให้

ป๋อง ยังฝากถึงเจ้าหน้าที่ทะเบียนตัดสินพระและเจ้าของงานอย่าให้ยืมทะเบียนไปแก้เองเด็ดขาด งานวันนี้เป็นงานตำรวจภูธรภาค 7 ขออย่าได้ทำ ถ้าจับได้ไล่ออกจากวงการทันที สมาคมฯ ถือว่าเป็นผู้ทำลายวงการพระเครื่องอย่างมหันต์ นี่แค่เลขาฯ สมาคมฯ พูด ถ้าให้นายกสมาคมฯ พยัพ คำพันธุ์ พูด ผู้เขียนว่าคงมันกว่านี้แน่ โปรดติดตามตอนต่อไป

พระเกจิดังเมืองอโยธยา-สร้างพระเนื้อดินเผาบรรจุผงพุทธคุณ-

ที่มีแบบนำยุคไม่ซ้ำใครในโลก-หลวงพ่อปาน-วัดบางนมโค-พิมพ์ทรงต่างๆ-ไก่หาง-5-เส้น-ของล้อม-คลองถม


รายการทวงหนี้เข้าใจผิดคิดว่าหนี เกือบมีการยิงกันกลางสนามพระท่าพระจันทร์ เมื่อ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา คหบดีมีเงินเหลือใช้ได้มาเช่าพระเครื่องไปสะสมไว้นานนับปี จากเซียนพระท่าพระจันทร์ เล็ก ขูดชาฟต์ ปัญหาเกิดจากพระที่เช่าไปบางองค์ไม่ผ่านการรับรองจากงานประกวดและงานเซอร์ จึงมีการขอคืนยกรังคิดเป็นเงินกว่า 50 ล้าน เจ้าของพระได้คืนไปแล้วประมาณ 40 ล้าน ต่อมา มีข่าวเข้าหูเจ้าของพระว่าเล็ก ขูดชาฟต์ หนีไม่เข้าสนามแล้ว จึงนัดคนมาดักรอสกัดทุกทางเข้า-ออก แต่คนชื่อเล็ก ขูดชาฟต์ เป็นเซียนพระที่ไม่มีประวัติเสีย เป็นเซียนใหม่เพิ่งจะรุ่งเรืองเติบโต ไม่ได้หนีไปไหน ที่หายไป 3 วัน เพราะคนครอบครัวป่วย ในระหว่างเจรจากับเจ้าของพระ บรรดาลิ่วล้อที่มาด้วยต่างแสดงฤทธิ์เดชเสียงดังทั้งสนาม จนเกือบลั่นไกใส่กลุ่มเซียนพระ เจ้าของพระเห็นเจตนาดีของเล็กที่ยินยอมผ่อนจ่ายเงินที่เหลืออีกประมาณ 10 ล้าน เป็นเช็คใบละล้าน งานจึงจบลงอย่างดีไม่มีใครเจ็บตัว

 

เหรียญหลวงพ่อเกิด-เจ้าอาวาสวัดสะพาน-พระเกจิดังยุคก่อนปี-2500-

พิมพ์นิยมหน้าแก่-เนื้อเงินหายากแถมสวยแชมป์-เหรียญนี้เป็นของกรี-กัลป์ยาณ์-โลตัส-ปิ่นเกล้า

ฤทธิ์ หล่มสัก เซียนพระหลวงพ่อทบ วัดชนแดน เพชรบูรณ์ ขับรถเก๋งมาช่วยงานประกวดพระที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2555 จอดรถไว้ข้างโรงเรียนอนุบาลด่านช้าง ก่อนเที่ยงกลับไปที่รถ ตอน 16.00 น. รถหาย วงจรปิดเห็นเป็นคนสวมเลื้อสีแดงไม่ชัดเจน ฤทธิ์บอกว่าอาทิตย์ก่อนมีคนไปดูพระที่บ้านขโมยกุญแจรถที่แขวนไว้ไปด้วย ตนไม่เอะใจ คิดว่าหล่นหาย จึงเอากุญแจสำรองมาใช้ได้อาทิตย์เดียวมันหายไปแล้ว ทั้งที่เป็นรถเก่าซื้อมา 2 แสนเท่านั้น ในรถมีกล้องถ่ายรูป พระเก่า ทั้งหลวงพ่อทบ และพระมีราคาอีกหลายองค์สูญร้อยเปอร์เซ็นต์

เซียนอาวุโส เปี๊ยก ปากน้ำ ฝากบอกมา หนังสือคู่บารมีเล่มรวบรวมจากประสบการณ์กว่า 30 ปี สมบูรณ์ทั้งเนื้อหา ภาพพระแท้ ให้ความรู้ตั้งแต่พื้นฐาน เคล็ดลับการดูพระเครื่อง เหรียญเนื้อดิน ชิน และผง สนใจ โทร.08-1904-5701…สวัสดี

วันชัย สอนมีทอง

วันที่ 20/08/2555 เวลา 5:02 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี