วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ฉบับนี้พิเศษสุด เปิดกรุพระเปิม วัดดอนแก้ว จากบ้านใหม่ ของเสี่ยอุดม กวัสราภรณ์ ย่านทุ่งมังกร เขตตลิ่งชัน ซึ่งเก็บรักษามานานกว่า 40 ปี พระเปิม จัดเป็นพระเครื่องชั้นนำของเมืองลำพูน ถูกค้นพบในสมัยสงครามโลก ปี 2484 ที่วัดดอนแก้ว ซึ่งถือเป็นวัดที่รวมพระสกุลลำพูนทุกพิมพ์ นอกจากพระรอดเท่านั้น

พระเทริดขนนก

อาทิตย์หน้า 9 กันยายน 2555 มีงานประกวดพระเครื่องเป็นงานใหญ่ งานหนึ่งในรอบปีนี้ จัดที่ ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต จัดโดย จปร.รุ่น 32 คณะนี้ได้รับคำชมเชยจาก คุณพยัพ คำพันธุ์ บนเวทีหลายแห่ง ว่าไม่เคยทอดทิ้งคนวงการ ไม่เคยทำตัวตีหัวเข้าบ้าน มีงานไปช่วยร่วมด้วยทุกครั้ง คนวงการเห็นคุณงามความดี ชุดนี้มีคนประสานงานที่แข็งขันเกาะติดวงการ คุณนพ ไชโย และคุณจักรกริช ทรัพย์ไพศาล ไงครับ จัดรถรับส่งไปงานฟรี จากพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ถึง มธ.รังสิต

พล.ต.ท.สรรเพชญ ธรรมาธิกุล คนสร้างหลักเมืองนครศรีธรรมราช และจตุคามรามเทพรุ่นแรกๆ โด่งดังมาคู่กับโกผ่อง ร่างทรงองค์จตุคาม ซึ่งถึงแก่กรรมไปแล้ว แต่ท่านสรรเพชญยังอยู่ และมีศรัทธาทวีคูณ เป็นประธานจัดสร้างเทวาลัยจตุคามรามเทพ นาคปรก 9 เศียร ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ บอกมาว่าใครที่เจ็บไข้ได้ป่วยหมอรักษาไม่หาย ทำอะไรไม่รุ่งเรือง อับโชค เคราะห์ร้าย ค้าขายไม่ขึ้นท่านบอกให้ไปหาสักครั้ง จะนำขอพรจากเจ้าแม่นางพญาและองค์จตุคามรามเทพ ที่คนโบราณเรียกว่าขอได้ไหว้รับ เข้าถึงพึ่งได้นั่นแหละ โทร.ไปได้เลย 08-1434-7328 ไม่ต้องเกรงใจกัน ปัจจุบันคงเหลือแค่คนเดียวแล้วที่ประทับทรงเป็นองค์จตุคามรามเทพ

พระยอดขุนพลวัดไก่

แขก ป่าไม้ ข้าราชการเบอร์ใหญ่ ตัวอย่างเจ้าของพระกริ่งปวเรศ พระชัยนิรันตราย องค์งาม จูงมือศรีภริยาเปิดร้านอาหารบนชั้น 6 พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน บริการด้วยอาหารไทย ขนมจีนน้ำยา น้ำพริก เข้าด้านลานจอดรถเลี้ยวขวา ไม่กี่ห้อง สังเกตแต่งห้องโทนสีส้ม รสชาติอร่อยเฉียบขาดจริงๆ คนวงการพระเครื่องแวะไปอุดหนุนกันได้ ราคาถูกอิ่มท้องต้องที่นี่ อยากชมพระสวยไปวันเสาร์-อาทิตย์เจอเจ้าตัวแน่ อาจได้ชมพระหายากราคาแพง เป็นบุญตาอีกต่างหาก

พระร่วงลายผ้า

ไปชมรมตำนานพระเมืองทองธานี จึงรู้ว่า 2 คู่หูดูโอ้ ไก่ ตำนานพระ และ ตี๋ ฟิวเจอร์ ลงทุนหลายล้านปรับแต่งชั้น 5-6 ตั้งเป็นสมาคมผู้ประกอบอาชีพศูนย์ฝึกกีฬาสนุกเกอร์เยาวชนจังหวัดนนทบุรี เป็นห้องปรับอากาศหรูสะอาด โต๊ะใหม่ได้มาตรฐานสากล จะเป็นที่แข่งขันกีฬาสนุกเกอร์เยาวชนส่งเสริมเป็นทีมชาติในอนาคต สำหรับบุคคลทั่วไปและแฟนคลับพระเครื่องแวะลองมือได้ทุกวัน มีมาร์คกี้สาวสวยดูแลคุณๆ

นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย พยัพ คำพันธุ์ ให้ไฟเขียวเจ้าหน้าที่สมาคมฯ เอาจริงกับกรรมการทำตัวเป็นเหลือบแก้ทะเบียนงานประกวดพระ จากพระไม่ติดรางวัลเป็นพระแท้ติดรางวัล ให้จับตาดูทุกงานทั่วประเทศ ย้ำมาแล้วว่าหากจับได้ไล่ทันงานไหนให้นำตัวขึ้นเวทีประจานกันสดๆ ปลดออกจากกรรมการสมาคมฯ และห้ามเดินบนถนนสายพระเครื่องอีกต่อไปเด็ดขาด เป็นการตัดมือตัดตีน ถอนรากถอนโคนกันไปเลยวงการนี้ จะได้รับการชื่นชม หมดยุคพระเก๊แอบติดรางวัลเองกันซะที…สาธุ

รายนี้ชอบเล่นกับไฟ ทำใบประกาศนียบัตรสมาคมฯ ออกแข่งกับของจริงซะเลย ใครไม่เคยเห็นใบประกาศสมาคมฯ แท้ๆ จะไม่รู้ว่ามีโค้ด มีลายเส้น ลายนูนปั๊มยังไง ยังคงทำได้แต่ไม่เหมือน พวก 19 มงกุฎ ก็ใช้หากินเร่ขายพระเก๊ติดรางวัลพร้อมใบประกาศงานประกวด ไม่เว้นแม้งานของสมาคมฯ ล่าสุดนำพระหลวงพ่อเงิน บางคลาน พิมพ์นิยม พร้อมใบประกาศปลอมมาปล่อยให้นายกฯ พยัพ คำพันธุ์ คนนำมาอ้างว่าเช่ามาแค่ 2 หมื่น จากตลาดพระนครสวรรค์ บึ่งมาหาคนชื่อพยัพ คำพันธุ์ ตามที่มีลายเซ็นในใบประกาศของสมาคมฯ นั่นแหละ นายกพระเครื่องดูแล้วบอกทั้งพระทั้งใบประกาศปลอมครับ เล่นเอาคนนำพระมาเสนอปล่อยเกือบเป็นลมสูญเงินไป 2 หมื่นฟรีๆ ชื่อเจ้าของพระในใบประกาศเป็นชื่อ ของนายวุฒิชัย เพชรแสง ได้รางวัลที่ 2 ประเภทรูปหล่อหลวงพ่อเงิน บางคลาน พิมพ์นิยม เป็นงานที่สมาคมจัดเมื่อ 11 มีนาคม 2550 ที่พันธุ์ทิพย์

คุณพยัพ คำพันธุ์ ได้ฝากเตือน โดยเฉพาะคนในต่างจังหวัด ให้ระวังจะเช่าพระที่มีใบประกาศควบมาด้วยถามผู้รู้ให้แน่ใจก่อนจะเช่า ขณะนี้มีทั้งพระเครื่องทั้งใบประกาศปลอมออกมาเยอะ แอบอ้างขายกินกันในต่างจังหวัดแบบโจ๋งครึ่มกันเลย

ข่าวล่ามากระซิบ รักษ์ ศรีเกตุ พาศรีภรรยาซ้อตุ๊ก สาวสวยตะลุยซื้อแหลก ล่าสุดซื้อได้เหรียญกรมหลวงชุมพร พิมพ์ข้าวหลามตัด จ่ายไปล้านกว่า สวยไม่แพ้เหรียญวัดหนังเจ้าคุณเฒ่า ที่ซ้อตุ๊กเช่าไว้ก่อนหน้านี้ เนื้อทองแดงสวยแชมป์มันหยด เจ้าพ่อโรงเหล็กล็อกคอซ้อตุ๊กเอาไปแล้ว

รักษ์ศรีเกตุ ย้ำเตือนแฟนรายการทางทีวีช่อง 14 ที่รักษ์จัด ว่าอย่าหลงละเมอกับใบประกาศที่ติดรางวัล ก่อนเช่าพระตรวจสอบให้แน่ก่อน ตอนนี้ของปลอมออกอาละวาดสุดๆ อยากรู้ใบไหนปลอมแวะที่ร้านรักษ์ ศรีเกตุ เช็คให้ฟรี

งานประกวดพระที่นครปฐมกรรมการรุ่นใหญ่อย่าง จุก อุตรดิตถ์, ต่าย พระบาท, เหลา ลพบุรี, เก๊า ช่างพิมพ์ ไม่เออออห่อหมกด้วยกับการวิงวอนขอร้องของกรรมการคนหนึ่งที่มาช่วยงานให้ผ่านพระหูยานลพบุรี เก๊ ดูง่าย ขอแค่ติดรางวัลที่ 4 ก็พอ ทุกคนพยักหน้ารับฟังแต่ไม่ทำตาม บอกว่างานนี้มีมาตรฐานสูงมาก เป็นงานใหญ่ ใบประกาศมีคุณค่า ราคาพระดีดตัวถ้าติดรางวัลจากงานนี้ พวกผมไม่ยอมอยู่แล้ว กรรมการท่านหนึ่งยืนยันกับนักข่าว

ต่าย พระบาท กรรมการตัดสินพระเนื้อชินยอดนิยมจะ ขอให้นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยท่านพิจารณาการบรรจุรายการพระท่ากระดานกรุเก่า แยกจากกรุใหม่ ตัดปัญหาไม่เป็นธรรม ความสวยสู้กันไม่ได้ แม้กรุเก่าจะดูซึ้ง เนื้อจัด ได้อายุก็ตาม ได้รับการร้องเรียนมากเหลือเกิน อยากฟื้นฟูพระกรุต้องช่วยกันเคลียร์ปัญหานี้ก่อนที่จะลุกลามไปไกล ต่าย พระบาท จะเข้าพบนายกสมาคมฯ หารือเรื่องนี้อีกครั้ง……สวัสดี

วันชัย สอนมีทอง

วันที่ 3/09/2555 เวลา 6:56 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี