วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

มวยไทยสมัครเล่นแกร่งซิว 6 ทอง

 

ความเคลื่อนไหวศึกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก (เวิลด์ มวยไทยแชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 23) ณ ยูบีเลนี สเตเดี้ยม ระหว่างวันที่ 7-14 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่รับรองการแข่งขันโดยสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (อิฟมา) ได้รูดม่านปิดฉากอย่างเรียบง่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ที่เป็นเกมการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ (ชิงเหรียญทอง) ของทุกคู่ ทุกรุ่น ทั้ง 14 รุ่น ซึ่งมีทัพชกไทยพาเหรดเข้าชิงเหรียญทองมากที่สุดถึง 6 คน 6 รุ่น รัสเซีย, ยูเครน และเบลารุส ที่เข้ารอบตัดเชือกมากถึง 11 รุ่นแต่ผ่านเข้ารอบชิงแค่ 5 รุ่น เท่ากัน แต่คว้าเหรียญทองไปคล้องคอได้แค่ชาติละ 2-3 รุ่นเท่านั้น โดยมีผลการแข่งขันดังนี้

ในรุ่น 48 กก.ก็คือ “ฟ้าสั่ง ต.พิทักษ์ชัย” มนัส สีระคาม ชนะ โอเลกซานเดอร์ โปรกูดา จากยูเครน ไปขาดลอย 5-0 เสียง, รุ่น 51 กก. “บินหลา มีนะโยธิน” สรณ์สิริ ราษรงค์ ชนะ กิอัน ฮอง นักชกสวีเดน ไป 5-0 เสียง, รุ่น 54 กก. “รุ่งเรืองเล็ก ลูกพระบาท” ปรีชา วงศ์สา ชนะ อังเดร ยาซาร์ด จากเบลารุส ไป 5-0 เสียง, รุ่น 57 กก “นวพล ศิษย์ผู้พันตู่” ชาญณรงค์ การปรีชา ชนะ คอนสแตนติน ตรีชิน จากยูเครน 5-0 เสียง, รุ่น 60 กก. “กางเขนเหล็ก ส.ตะวันรุ่ง” เทอดเกียรติ สุวัฒน์ ชนะ มิคาโล วาสซิโกโล จากยูเครน 5-0 เสียง, รุ่น 63.5 กก. “ยอดพนมรุ้ง ป.ชัยวัฒน์” เอกพล กลุ่มยา ชนะ อีกอร์ ลุฟเชนโก จากยูเครน ไปแบบไม่เอกฉันท์ 3-2 เสียง

หลังจากนั้นผู้จัดการทีมชาติยูเครนไม่พอใจการตัดสินของกรรมการชาติเป็นกลางทั้งหมด จึงได้ตัดสินใจยื่นหนังสือประท้วงต่อ ประธานผู้ตัดสินในเวลาต่อมาทันที และหลังจากที่มีการยื่นหนังสือประท้วงด้วยสีหน้าแววตาที่เคร่งเครียดแล้ว ประธานผู้ตัดสินก็ได้เรียกกรรมการให้คะแนนทั้ง 5 ชาติ ประชุมอีกครั้งและนำใบคะแนนของกรรมการแต่ละคนมาดู พร้อมกับสอบถามการให้คะแนนของกรรมการ ในแต่ละยกว่าเป็นอย่างไร ซึ่งทุกคนก็ยืนยันให้ไทยชนะแต่ว่าผู้จัดการทีมยูเครนไม่ยอมรับการตัดสินของกรรมการจนในที่สุดประธานผู้ตัดสินตัดสินให้ครองเหรียญทองร่วม ด้วยการกลับคำตัดสินใหม่ให้เสมอกันไปและให้นักชกยูเครนครองเหรียญทองร่วมกับนักชกไทย เพื่อไม่ให้ปัญหาทุกอย่างบานปลายไปมากกว่านี้

 

วันที่ 15/09/2555 เวลา 10:54 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี