วันเสาร์ที่ 01 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ฟาร์มแกะฮักยู-ลำปางหนาวมาก

สถานท่องเที่ยวแห่งใหม่เมืองรถม้า

ช่วงปลายฝนต้นหนาวทางภาคเหนืออากาศเริ่มหนาวเย็นมีหมอกปกคลุมมาแล้วเป็นการบ่งบอกอากาศเริ่มหนาวเข้ามาแล้ว เมื่อท่านเดินทางมาจากกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัดต้องผ่านจังหวัดลำปางอยู่แล้ว ช่วงถนนสายพหลโยธิน สายลำปาง-กรุงเทฯ ท่านจะพบฟาร์มแกะอยู่ติดกับถนนก็คือ ฟาร์มแกะ Hug You หรือ ฟาร์มแกะฮักยู-ลำปางหนาวมาก ตั้งอยู่ที่ 342 หมู่ 2 อ.เกาะคา จ.ลำปาง ถนนสายพหลโยธิน ลำปาง-กุรงเทพฯ อยู่หลักกิโลเมตรที่ 682 ไม่ไกลจากวัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดลำปาง ห่างจากตัวเมืองลำปางเพียง 15 กิโลเมตร เป็นฟาร์มแกะที่ตกแต่งสถานที่ได้น่ารักและสวยงาม มีมุมเก๋ สวย ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเล่น จุดเด่นของร้านอยู่ที่ป้ายขนาดใหญ่สีชมพู กับวลียอดฮิต ที่เขียนว่า ลำปางหนาวมาก ตั้งเด่นอยู่และในฟาร์มแห่งนี้หลายๆ คนคงจะได้เห็นรถยนต์หลายสิบคันที่จอดเรียงรายอยู่ข้างทาง

และหลายท่านยังคงได้ยินคำว่า ลำปางหนาวมาก คำนี้มาจากอะไร ทำไมจึงหนาวมาก แล้วชื่อนี้เป็นที่คุ้นหู ท่านก็ลองมาสัมผัสกับบรรยากาศว่าลำปางแห่งนี้จะหนาวมากจริงหรือเปล่า เมื่อท่านเดินทางมาถึงแล้วท่านจะรู้คำตอบของคำที่มาว่า ลำปางหนาวมาก

และสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านมายังจังหวัดลำปางด้วยการขับรถยนต์ท่องเที่ยว หากได้เลือกเส้นทางผ่านอำเภอเกาะคา ก็อย่าลืมแวะท่องเที่ยวเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากนมแกะ หรืออื่นๆ ติดไม้ติดมือกลับไปด้วย รวมถึงการมาชื่นชมและถ่ายภาพคู่กับเจ้าแกะขนปุกปุยและให้อาหารแกะ พร้อมกับมาสัมผัสบรรยากาศ “ลำปางหนาวมาก” เหมือนอยู่ที่เมืองนอก

นอกจากจะได้สนุกสนานกับการให้อาหารแกะและถ่ายภาพแล้ว ยังมีในโซนของร้านค้าที่เน้นขายผลิตภัณฑ์จากนมแกะ เป็น ส่วนประกอบ เช่น เครื่องดื่มที่ทำจากนมแกะรสชาติหวานมันส์ อร่อยมาก คุ๊กกี้นมแกะ ไอศกรีมนมแกะ โซนขายของที่ระลึก เช่น เสื้อ โปสการ์ด แมคเนต รูปแกะ สำหรับใครที่ต้องการซื้อของฝากของที่นี่ก็สามรถเลือกซื้อเลือกหาไปฝากกันได้

ฟาร์มแกะฮักยู-ลำปางหนาวมากถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่อินเทรนด์มากๆ ในขณะนี้ ด้วยการออกแบบฟาร์มแกะที่โดดเด่น แปลกใหม่ โดยการนำแกะมาเลี้ยงบนเนินเขา และตกแต่งสถานที่ได้อย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวที่ผ่านการซื้อบัตรเข้าไปชมจะได้หญ้าสำหรับการเลี้ยงแกะติดมือเข้าไปด้วยคนละกำ เพื่อนำไปป้อน เลี้ยงเจ้าแกะขนปุกปุยกันได้อย่างถึงเนื้อถึงตัว

ฟาร์มแกะ Hug You ลำปาง เปิดให้เข้าชม วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08:30-19:00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-19.00 น. สำหรับการเข้าไปให้อาหารน้องแกะ เสียค่าเข้า 20 บาท รวมอาหารแกะ

 

การเดินทางไปฟาร์มแกะ Hug you

ต้องเดินทางโดยรถส่วนตัวเท่านั้น ไม่มีรถโดยสารวิ่งผ่าน

จากเชียงใหม่

จากเชียงใหม่ผ่านแยก 5 หลักกิโลยักษ์ วิ่งเส้นไปทางเกาะคา-กรุงเทพฯ เป็นเส้นทางที่เดินทางไปกรุงเทพฯ ประมาณ 15 กิโลเมตร จังเห็นป้ายฮักยูซึ่งจะอยู่ติดถนนทางซ้ายมือ ก่อนถึงฟาร์มแกะ 1 กิโลเมตร จะมีป้ายบอกทางให้ชะลอรถชิดซ้ายได้เลย ฟาร์มจะอยู่ถนนช่วงขึ้นเนินพอดี และถ้ามารถหาที่จอดรถได้เลย

จากกรุงเทพฯ

ถ้าเดินทางมาจากทางกรุงเทพฯ ให้ขับรถตรงไปเส้นทาง ลำปาง-เชียงใหม่ ตามถนนสายหลัก พอเข้าเขต อ.เกาะคา จ.ลำปาง เมื่อข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแล้ว จะสังเกตเห็นหลักกิโลข้างทางที่เขียนว่า อีก 23 กิโลเมตร ถึง อ.เมืองลำปาง ให้ชิดรถด้านขวาเลี้ยว U-Turn แล้วเมื่อมองจะเห็น ฟาร์มแกะ มีตุ๊กตาแกะยักษ์สูงประมาณ 4 เมตร อยู่ด้านหน้าแค่นี้ก็ถึงลำปางหนาวมากแล้ว

วิทยา ยะเปียง/ลำปาง

 

วันที่ 27/10/2555 เวลา 8:24 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘อะตอม’ตูมต่อเนื่องเปลี่ยนชื่อดวงพุ่งงานเข้า-เซ็กซี่กว่าเดิม [25/10/2557]
“อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์” ที่เข้าวงการแรกๆ ได้ฉายา “อั้ม พัชราภา2” มาแล้ว เพราะใบหน้า ทรงผมคลับคล้ายคลับคลาไม่น้อย แต่พอเข้าวงการมาหลายปี คนเริ่มทักน้อยลง เหตุที่เธอมีบุคลิกเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง