วันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

สนข.เล็งขยายเส้นทางรถไฟสีชมพู

ชาวบ้านรวมตัวเรียกร้อง

เพิ่มปลายทางสุวินทวงศ์

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ สนข.อยู่ระหว่างเตรียมเสนอให้เพิ่มเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู จากเดิมที่มีแผนกำหนดให้ดำเนินการในเส้นทางระหว่างแคราย-มีนบุรี ระยะทาง 34.5 กิโลเมตร วงเงิน 5.4 หมื่นล้านบาท ทั้งนี้จะเสนอให้มีการขยายเส้นทางเพิ่มอีกเส้นทางหนึ่งในระยะทางประมาณ 3-4 กิโลเมตร ภายหลังมีประชาชนต้องการให้สร้างสถานีปลายทางเป็นสถานีสุวินทวงศ์แทนสถานีมีนบุรี เนื่องจากมีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่นกว่า และจะส่งผลดีต่อประชาชนผู้ใช้บริการมากกว่าด้วย

อย่างไรก็ตาม เส้นทางที่ สนข.จะเสนอให้ดำเนินการเพิ่มเติมดังกล่าว จะก่อสร้างแยกออกมาจากแนวเส้นทางเดิม โดยจะพิจารณาจุดเชื่อมต่อที่อยู่ใกล้กับสถานีสุวินทวงศ์ให้มากที่สุด เพื่อไม่ให้มีระยะทางไกลเกินไป โดยการให้บริการจะเป็นในลักษณะเดียวกันกับรถไฟฟ้าบีทีเอส คาดว่าจะใช้งบประมาณเพิ่มเติมไม่มาก และสามารถเปิดให้บริการได้พร้อมกับรถไฟฟ้าสายสีชมพูในช่วงปกติ

“ขณะนี้ สนข.มีแผนที่จะนำเสนอเพื่อสร้างเพิ่มอีก 1 เส้นทาง เพราะไม่สามารถปรับเปลี่ยนสถานีปลายทางจากมีนบุรีไปเป็นสุวินทวงศ์ได้ หากปรับเปลี่ยนจะต้องเริ่มศึกษาโครงการใหม่ทั้งหมด จะต้องใช้ระยะเวลานานในการศึกษา กว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ก็อีกนานหลายปี จากปัจจุบันที่โครงการดังกล่าวจะเริ่มประกวดราคาได้แล้ว” นายจุฬา กล่าว

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ สนข.จะต้องศึกษาการเพิ่มเส้นทางดังกล่าวควบคู่กันไปกับการประกวดราคา และก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีบุรี โดยภายหลังศึกษาแล้วเสร็จจะดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ คาดว่าจะสามารถก่อสร้างได้แล้วเสร็จ และเปิดให้บริการได้พร้อมกัน เนื่องจากเส้นทางที่ก่อสร้างเพิ่มเติมมีระยะทางสั้นกว่า ระยะเวลาการก่อสร้างก็ใช้น้อยกว่าด้วย

 

วันที่ 24/10/2555 เวลา 11:06 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี