วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

“เหลิม” ย้ำแม้มีชายชุดดำ รัฐบาลอภิสิทธิ์

ก็ไม่มีสิทธิสั่งสลายชุมนุมจนตาย 98 ศพ

เมื่อเวลา 10.15 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการดีเบตเรื่องชายชุดดำว่า ชายชุดดำไม่มีหรอก มีแต่ชายใจดี มีคนที่ทำผิดกับคนที่ไม่ได้ทำผิด และถึงแม้จะมีชายชุดดำจริง รัฐบาลในขณะนั้นมีสิทธิ์อะไรที่ไปสั่งสลายการชุมนุม จนมีคนตายถึง 98 ศพ และบาดเจ็บ 2,000 คน รัฐบาลไม่มีสิทธิ์ เมื่อถามว่าทำไมไม่ให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการเรื่องนี้ไป ทำไมต้องพูดโต้ตอบกันไปมา ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า เป็นธรรมดาของคนที่รู้ตัวว่าใกล้จะถูกจับก็ตื่นเต้นนิดหน่อย

“มันเข้าตำรา น้ำลดตอผุด เมื่อวานก็แนะนำให้ผมไปเรียนต่อปริญญาเอก 2 ใบ ให้ไปต่อด็อกเตอร์ด้านคณิตศาสตร์กับด็อกเตอร์ด้านเศรษฐศาสตร์ ผมไม่เอาแล้ว แค่ปริญญาเอกกฎหมายก็พอแล้ว เอาอีก 2 ใบก็ตายพอดี” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

เมื่อถามว่าการที่ประชาธิปัตย์เดินสายจะทำให้สังคมสับสนหรือโน้มเอียงหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ที่ประชาธิปัตย์ทำขณะนี้ถูกต้องแล้ว เป็นการทำเพื่อลดคะแนนตัวเอง ถ้าไม่ทำก็ไม่ใช่ประชาธิปัตย์

“กราบเรียนคุณสุเทพ ร้องไห้บ่อยๆหน่อยเถอะ นี่ก็เห็นร้องมา 2 หนแล้ว ทั้งที่ราชประสงค์และสวนลุมพินี ร้องบ่อยๆ เถอะ ส่วนคุณอภิสิทธิ์ ก็ต้องออกบ่อยๆ เมื่อวานผมดูทีวีบลูสกาย มองไปมองมายังสงสัย เอ๊ะท่านอภิสิทธิ์ ออกแอ๊คชั่นมากขนาดนี้เลยหรือ ผมขอให้ออกบ่อยๆเถอะจะได้เลอะ ผมดูทุกครั้งที่นายอภิสิทธิ์ออก ผมก็เป็นแฟนท่านเหมือนกัน ไม่มีอะไรหรอก ยืนยันรัฐบาลชุดนี้ไม่มีการจัดการรุนแรง ตอนนี้ผมมีมาตรการชัดเจนว่าตรงไหน ถ้าเหลืองอยู่ห้ามแดงเข้า ถ้าแดงอยู่ห้ามเหลืองเข้า ถ้าไปพร้อมกันก็แยกอยู่คนละฝั่ง เพราะฉะนั้นชัดเจนว่าสมัยผมจะไม่มีประชาชนหัวร้างข้างแตกแน่นอน และผมเองก็เป็นคนขี้กลัว ไม่กล้าสั่งการอะไรในทางที่ผิดหรอก”ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

 

วันที่ 17/10/2555 เวลา 14:36 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี