วันเสาร์ที่ 01 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ไม่ออนไลน์ โย้กย้ายบิ๊กมหาดไทยล็อตสุดท้าย 22 ตำแหน่ง พ่อเมือง-ผู้ตรว ปูด ฝ่ายการเมืองล็อกเก้าอี้

แหล่งข่าวจากกระทรวงมหาดไทยเปิดเผยว่า สำหรับการแต่งตั้งโยกย้ายของกระทรวงมหาดไทยที่ผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุม ครม.เมื่อ 2 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการแต่งตั้งโยกย้ายในรอบที่สองของกระทรวงมหาดไทย แต่ตอนนี้ยังเหลือการแต่งตั้งในล็อตที่ 3 ที่เป็นการแต่งตั้งในล็อตสุดท้ายอีกโดยคาดว่ากระทรวงมหาดไทยจะนำรายชื่อเข้า ที่ประชุม ครม.ในปลายเดือนตุลาคม หรือต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

โดยเป็นการแต่งตั้งในลักษณะการเลื่อนขั้นจากระดับ 9 คือ กลุ่มรองผู้ว่าราชการจังหวัด หรือรองอธิบดี มาเป็นระดับ 10, กลุ่ม ผวจ.และผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทยเพื่อแทน ผวจ.-ผู้ตรวจที่เกษียณอายุราชการไปเมื่อ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยล็อตสุดท้ายดังกล่าวจะมีด้วยกันทั้งสิ้นประมาณ 22 เก้าอี้ บางจังหวัดเวลานี้ยังไม่มี ผวจ.เพราะผู้ว่าราชการจังหวัดที่อยู่เดิมได้ย้ายไปอยู่จังหวัดอื่น หรือได้เกษียณอายุราชการไปเมื่อ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ช่วงนี้ก็จะให้รอง ผวจ.ในจังหวัดนั้นๆ รักษาการไปก่อน เช่น สุโขทัย สุราษฎร์ธานี สระแก้ว-สุพรรณบุรี-บุรีรัมย์ เป็นต้น

แหล่งข่าวจากกระทรวงมหาดไทยเปิดเผยต่อว่า แม้การแต่งตั้งดังกล่าวที่เป็นล็อตสุดท้ายจะเกิดขึ้นอีก 3-4 สัปดาห์ต่อจากนี้ แต่พบว่าหลายจังหวัดเริ่มมีข่าวว่าฝ่ายการเมืองได้วางตัว ผวจ.เอาไว้แล้ว ตามความต้องการของแกนนำพรรคเพื่อไทยและ ส.ส.เพื่อไทยในแต่ละจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นที่สุพรรณบุรี ถิ่นของนายบรรหาร ศิลปอาชา หรือที่สระแก้ว ของนายเสนาะ เทียนทอง เป็นต้น

วันที่ 3/10/2555 เวลา 14:39 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘อะตอม’ตูมต่อเนื่องเปลี่ยนชื่อดวงพุ่งงานเข้า-เซ็กซี่กว่าเดิม [25/10/2557]
“อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์” ที่เข้าวงการแรกๆ ได้ฉายา “อั้ม พัชราภา2” มาแล้ว เพราะใบหน้า ทรงผมคลับคล้ายคลับคลาไม่น้อย แต่พอเข้าวงการมาหลายปี คนเริ่มทักน้อยลง เหตุที่เธอมีบุคลิกเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง