วันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2557

กทม.แจกแบบบ้านยิ้ม

เป็นของขวัญคนกรุง

นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าว “โครงการแบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน…ปี 4” พร้อมเปิดตัวแบบบ้านใหม่ล่าสุด จำนวน 100 แบบ ที่ได้รับการรับรองโดยสถาปนิกและวิศวกร เพื่อให้ประชาชนที่ต้องการสร้างบ้านสามารถขอรับแบบบ้าน เพื่อนำไปก่อสร้างโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างออกแบบ เป็นการช่วยประชาชนในการประหยัดค่าใช้จ่าย โดยมีกำหนดเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนออนไลน์เพื่อยื่นความประสงค์ขอรับแบบบ้านได้ที่เว็บไซต์สำนักการโยธา www.bangkok.go.th/yota ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค.55 เป็นต้นไป และประชาชนสามารถขอรับแบบบ้านใหม่ 100 แบบ ได้ที่ฝ่ายโยธาสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.55 เป็นต้นไป โดยเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะการถ่ายเอกสารแบบบ้าน ประมาณชุดละ 80 บาทเท่านั้น

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครดำเนินโครงการแบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชนอย่างต่อเนื่อง มาตั้งแต่ปี 2553 โดยเริ่มแรกได้ดำเนินการออกแบบบ้านมาตรฐานที่ได้รับการรับรองโดยวิศวกรและสถาปนิกมืออาชีพ จำนวน 100 แบบ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนและมีผู้มาขอรับแบบบ้านมากกว่า 2,500 ราย ต่อมากรุงเทพมหานครได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ดำเนินการออกแบบบ้านเพิ่มเติมอีก 30 แบบ โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันการเงิน 4 แห่ง ได้แก่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ มาร่วมสร้างบ้าน สร้างรอยยิ้มให้แก่ประชาชน โดยมอบสิทธิพิเศษด้วยการอนุมัติสินเชื่อให้เต็มวงเงิน 100% และคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษถูกกว่าท้องตลาด เพื่อช่วยเหลือและเพิ่มโอกาสให้ประชาชนได้มีบ้านสำหรับครอบครัวของตนเอง และในปีนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและลดรายจ่ายในการจ้างออกแบบบ้านแก่ประชาชน กรุงเทพมหานครจึงได้จัดทำแบบบ้านใหม่ขึ้นอีก 100 แบบ ผู้สนใจสามารถติดต่อขอรับแบบบ้านและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายโยธาเขตทั้ง 50 เขต

 

วันที่ 8/11/2555 เวลา 4:09 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘อะตอม’ตูมต่อเนื่องเปลี่ยนชื่อดวงพุ่งงานเข้า-เซ็กซี่กว่าเดิม [25/10/2557]
“อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์” ที่เข้าวงการแรกๆ ได้ฉายา “อั้ม พัชราภา2” มาแล้ว เพราะใบหน้า ทรงผมคลับคล้ายคลับคลาไม่น้อย แต่พอเข้าวงการมาหลายปี คนเริ่มทักน้อยลง เหตุที่เธอมีบุคลิกเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง