วันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

2นักขับญี่ปุ่นสนซิ่ง

โตโยต้าไทยแลนด์

 

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต จากไทย สร้างความฮือฮาระดับทวีป เมื่อสองนักแข่งยุ่น โคซูยะ โอชิมา กับ ทาคาโต อิกูชิ มือระดับแชมป์รายการซูเปอร์จีที และ เอนดูร้านซ์ 24 ชั่วโมง ที่สนามนัวเบิร์กลิง เยอรมนี สนใจร่วมแข่งรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ตในไทย ด้าน “อาร์โต” สุธิพงษ์ สมิตชาติ โปรโมเตอร์ไทยอ้าแขนรับจัดรถโตโยต้า 68 ให้ซิ่งเต็มที่ เผยประโยชน์มหาศาลจะเข้าสู่ประเทศไทย ในอนาคต

จากที่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย และบริษัท ทีอาร์ดีไทยแลนด์ นำสองนักแข่งรถยนต์ทางเรียบชาวไทย อลงกรณ์ ยั่งยืน และ เดชพล ทองพูล ผู้ชนะจากรุ่น ยาริส วันเมคเรซ รายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ของไทย เดินทางไปร่วมแข่งขันรายการ ฟูจิ สปรินท์ คัพ 2012 ณ สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น โดยแข่งในรุ่นวิทซ์คลับ ร่วมกับนักแข่งเจ้าถิ่นรวม 90 คัน โดยผ่านการตัดตัวไปแข่งรอบชิงชนะเลิศและจบในอันดับ 29 และ 43 ตามลำดับนั้น กรณีดังกล่าวได้ก่อให้เกิดความสนใจของนักแข่งจากญี่ปุ่น โดยเฉพาะทีมแข่งรถชั้นนำอย่าง กาซู เรซซิ่ง ที่เจรจาขอส่งสองนักแข่งมือระดับแชมป์ ประกอบไปด้วย โคซูยะ โอชิมา กับ ทาคาโต อิกูชิ มาแข่งในไทยช่วงปลายปีนี้และปีหน้า

รายละเอียดเรื่องนี้ นายนิกร ประเสริฐสม ผู้ช่วย กก.ผจก.ใหญ่ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แถลงต่อสื่อมวลชน ณ สนามฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น ว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้สนับสนุนให้นักแข่งไทยที่ชนะในรุ่นยาริส วันเมคเรซ ของรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต มาแข่งที่ญี่ปุ่นต่อเนื่องมาแล้วถึง 6 ปี มีจุดประสงค์เพื่อให้เด็กไทยมีประสบการณ์ในการแข่งรถในสนามมาตรฐาน ได้เรียนรู้วิธีการที่นักแข่งอาชีพปฏิบัติและนำไปพัฒนาวงการแข่งรถของเมืองไทยประสบความสำเร็จมาทุกปี ปีนี้ มีเรื่องน่ายินดีเพิ่มขึ้นเมื่อ มร.โยชิฮิเดะ ชิเบา กก.ผจก.ทีมกาซู เรซซิ่ง ตัดสินใจที่จะส่งสองนักแข่งมือดีที่สุดของตน โคซูยะ โอชิมา กับ ทาคาโต อิกูชิ มาแข่งในไทย จึงนับเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งขั้นที่ทำให้จะมีนักแข่งจากนานาชาติเข้ามาแข่งในไทย สร้างประโยชน์ได้อย่างมหาศาลทั้งด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและด้านการพัฒนาวงการแข่งขันรถยนต์

ขณะที่ นายสุทธิพงษ์ สมิตชาติ กก.ผจก.บ.ทีอาร์ดี ประเทศไทย กล่าวว่า สองนักแข่งญี่ปุ่น จะเริ่มในรายการ เรซออฟแชมเปี้ยน วันที่ 14 ธ.ค. ต่อด้วยร่วมแข่งประเภทเอนดูร้านซ์ขับต่อเนื่อง 555 กิโลเมตร ในรายการ บางแสน มอเตอร์สปีด เฟสติวัล ระหว่างวันที่ 19-23 ธ.ค. ซึ่งทีมกาซู ได้ให้ทีอาร์ดี ประเทศไทยพัฒนารถโตโยต้า 86 เป็นพาหนะใช้ในการแข่งขัน ส่วนปีหน้าทีมกาซีก็สนใจที่จะมาแข่งรายการยาริส วันเมคเรซด้วย นอกจากนี้ยังมีนักแข่งญี่ปุ่นอีกหลายทีม สนใจที่จะมาแข่งขันในเมืองไทยเช่นเดียวกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจา ซึ่งเชื่อว่าในอนาคตวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยจะเจริญก้าวหน้าอย่างมาก เมื่อประเทศยักษ์ใหญ่ด้านมอเตอร์สปอร์ตของโลกอย่างญี่ปุ่นเริ่มสนใจมาในประเทศไทย

สำหรับ ทากูโตะ อิกูชิ เป็นชาวเมืองฟูกุโอกะ เริ่มต้นแข่งรถคาร์ทในปี 2000 ก่อนจะพัฒนาขึ้นตามลำดับโดยได้แชมป์ฟอร์มูล่า เจแปน ในปี 2006 ได้แชมป์ซูเปอร์จีที 300ในปี 2011 ผลงานล่าสุดได้อันดับ 7 ในรุ่นจีที 500 และ แชมป์รุ่น sp3 ศึกเอนดูร้านซ์ 24 ชั่วโมง ที่สนาม นัวเบิร์กลิง เยอรมนี ด้วยรถโตโยต้า 86 ขณะที่ คาซูยา โอชิมา เกิดเมื่อ 30 เมษายน 1987 เป็นชาวเมือง กัมมะ เริ่มแข่งรถคาร์ทเมื่ออายุเพียง 10 ขวบ ก่อนได้แชมป์ฟอร์มูล่าเจแปน ในปี 2002 ได้แชมป์จีที 300 ในปี 2008 ผลงานล่าสุด แข่งรุ่นจีที 500 คว้าแชมป์ในสนามที่ 6 ประจำปีที่ผ่านมาและใช้รถเลกซัส แอลเอฟเอ คว้าแชมป์เอนดูร้านซ์ 24 ชั่วโมง ที่นัวเบิร์กลิง เช่นเดียวกัน

 

 

วันที่ 23/11/2555 เวลา 9:49 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘โบวี่’ เซ็กซี่กระจาย [15/11/2557]
ดาราสาวหน้าสวย คม เซ็กซี่เกินร้อย “โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์” วัย 29 ปี เธอเป็นดาราระดับ “มีคุณภาพล้น” ในวงการบันเทิงยุคนี้