วันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2557

งาน “พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร. 9” ครั้งที่ 25

เผยแพร่พระราชกรณียกิจ-โครงการพระราชดำริ


สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงาน กปร.) ร่วมกับ มูลนิธิสวนหลวง ร.9 เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2555 ที่ได้พระราชทานพระราชดำริ อันก่อให้เกิดคุณูปการต่อประชาชนและประเทศชาติมาอย่างต่อเนื่อง ในงาน “พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร. 9” ครั้งที่ 25 ขึ้น ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2555 ณ สวนหลวง ร. 9 เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร เพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจ พระราชดำริ

เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และกระตุ้นให้เกิดการตระหนัก และร่วมกันสืบสานพระราชดำริได้อย่างถูกต้องชัดเจน และกว้างขวางยิ่งขึ้น อันนำไปสู่การพัฒนาตนเอง องค์กร และประเทศชาติ ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคีของคนในชาติสืบต่อไป พร้อมทั้ง เพื่อให้ประชาชนได้มาเที่ยวชมดอกไม้นานาพรรณที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

สำหรับในวันที่ 1 ธันวาคม 2555 ได้จัดให้มีพิธีเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ และการเสวนา ณ หอรัชมงคล สวนหลวง ร.9 โดยมี พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธี นายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี และนายสุวัฒน์ เทพอารักษ์ เลขาธิการ กปร. จะมาเสวนาในเรื่อง “การทรงงานที่ไม่มีวันหยุด” ดำเนินรายการโดย น.ส.สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ ช่อง 3 การเสวนาในครั้งนี้จะทำให้ประชาชนได้รับทราบถึงการทรงงานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดระยะเวลากว่า 65 ปี ที่มิทรงหยุดพัก ยังคงทรงงานอย่างต่อเนื่องผ่านโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และโครงการพระราชทานความช่วยเหลือต่างๆ ที่ปัจจุบันมีมากกว่า 4,000 โครงการ ทั้งนี้เพื่อความสุขและความมั่นคงของราษฎรไทยทั้งประเทศอย่างผู้ใดเสมอเหมือนได้

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้จัดให้มีการแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ จากหน่วยงานต่างๆ ที่แสดงให้เห็นถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ได้บำบัดทุกข์บำรุงสุขเพื่อพสกนิกรชาวไทยตลอดมา รวมทั้งการแสดงของนิสิต นักศึกษา และการแสดงดนตรี เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการถวายความจงรักภักดี และร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2555 พร้อมชมการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติ และพลุประกอบดนตรีที่ยิ่งใหญ่อลังการในวาระอันเป็นมหามงคล

และกิจกรรมที่เป็นจุดเด่นของงานที่ได้ดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงครั้งที่ 25 นี้ คือ การจัดแสดงดอกไม้และพันธุ์ไม้นานาพันธุ์ ที่ชนะจากการประกวดในประเภทต่างๆ มาร่วมจัดแสดงภายในงาน เพื่อให้ประชาชนได้เข้าไปเที่ยวชมแปลงดอกไม้นานาพันธุ์ที่มีความงดงาม ร่วมถึงการจำหน่ายพันธุ์ไม้นานาพันธุ์ การแสดงศิลปวัฒนธรรมประยุกต์ผสมผสานการแสดงนาฏศิลป์ไทย 4 ภาค งาน “สวนหลวง ร.9 เดิน-วิ่ง เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” การแสดงคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ “ด้วยรักและภักดี” การแสดงของวงดนตรีสตริง ลูกทุ่ง พร้อมด้วย ศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดงมากมาย ที่จะมาร่วมเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ รวมทั้งการออกร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ และสินค้า OTOP มาจัดจำหน่ายให้ท่านได้เลือกสรรอย่างมากมาย

โอกาสนี้ จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวไทย และประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ร่วมสัมผัสกับพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร่วมชื่นชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ และกิจกรรมต่างๆ ที่จะจัดขึ้น ณ สถานที่ดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 1-10 ธันวาคม 2555 พร้อมกับร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพิธีเปิดงานนิทรรศการและเสวนาเรื่อง “การทรงงานไม่มีวันหยุด” ในวันที่ 1 ธันวาคม 2555 เวลา 10.00 น. ณ หอรัชมงคล สวนหลวง ร. 9 ด้วย

คนเกษตร/รายงาน

 

วันที่ 1/12/2555 เวลา 11:12 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘อะตอม’ตูมต่อเนื่องเปลี่ยนชื่อดวงพุ่งงานเข้า-เซ็กซี่กว่าเดิม [25/10/2557]
“อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์” ที่เข้าวงการแรกๆ ได้ฉายา “อั้ม พัชราภา2” มาแล้ว เพราะใบหน้า ทรงผมคลับคล้ายคลับคลาไม่น้อย แต่พอเข้าวงการมาหลายปี คนเริ่มทักน้อยลง เหตุที่เธอมีบุคลิกเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง