วันจันทร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ฮือฮาผึ้หลวงทำรังใต้คางรูปปั้นครูบาศรีวิชัย คอหวยได้ทีตีเป็นเลขเด็ด

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่วัดดอยติ หมู่ 2 ตำบลป่าสัก อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมากราบไหว้รูปปั้นขนาดใหญ่ของครูบาศรีวิชัยนักบุญแห่งล้านนา ซึ่งมีผึ้งหลวงมาทำรังรวม 7 รัง ตามใบหน้าและคางรูปปั้นขององค์ครูบาศรีวิชัย ตรงคาง ลำคอ และใบหู องค์รูปปั้นนั่งขัดสมาธิที่สูงใหญ่ที่สุดในโลก องค์รูปปั้นที่มีความสูง 21 เมตร หน้าตักฐานองค์กว้าง 18 เมตร ตั้งอยู่ริมถนนสายลำปาง – ลำพูน -เชียงใหม่ สามารถมองเห็นแต่ไกลเพราะประดิษฐานอยู่กลางแจ้งโดดเด่นสง่างามบนดอยติ สามารถมองดูรังผึ้งได้เด่นชัดมาก

ด้าน พระครูบรรพตพัฒนกิตต์ เจ้าอาวาสวัดดอยติ บอกว่า ประชาชนและทั้งนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาต่างพากันจอดรถลงมากราบไหว้ เนื่องจากมีความเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ขององค์ครูบาศรีวิชัย ส่วนมากจะมากราบขอพรในวันปีใหม่ 2556

ขณะที่ ชาวบ้านดอยติ บอกว่า ก่อนสร้างรูปปั้นองค์ครูบาศรีวิชัยเห็นฝูงผึ้งหลวงขนาดใหญ่กว่า 3 รัง มาทำรังครั้งแรก อีกประมาณ 2 เดือนต่อมา ซึ่งเป็นช่วงเข้าพรรษาฝูงผึ้งเหล่านี้พากันบินหายไป และก่อนหน้าวันออกพรรษาประมาณ 1 อาทิตย์ ฝูงผึ้งเหล่านี้ได้พากันกลับมาทำรังอีกครั้ง และมากขึ้นกว่าเดิมเป็น 7 รัง หลังจากนั้นชาวบ้านข้างเคียงทราบข่าวต่างก็เดินทางไปดูองค์รูปปั้นครูบาศรีวิชัย และมีชาวบ้านบางคนตีเลขเด็ดในงวดนี้ 73 คือมีรังผึ้ง 7 รัง และก่อนหน้าทำรังอีก3 รัง และเลขปีเกิด ครูบาศริวิชัย ปี พ.ศ. 2421 และตีเป็นเลขเด็ด 3 ตัว คือ 242 และ 421

วันที่ 28/12/2555 เวลา 17:10 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้