วันพฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ชวนแอ่วงานสตรอเบอรี่

ที่เกษตรหลวง “อ่างขาง”

 

เชียงใหม่/ นายธงชัย พุ่มพวง เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์มูลนิธิโครงการหลวง เปิดเผยว่า วันที่ 22 มกราคม 2556 มูลนิธิโครงการหลวงกำหนดจัดงานสตรอเบอรี่ ณ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ผลผลิตไม้ผลเมืองหนาวคุณภาพประจำปี โดยเฉพาะสตรอเบอรี่พันธุ์ 80 พระราชทาน ที่มีรสหวาน หอม กรอบอร่อยที่สุดในบรรดาสตรอเบอรี่หลากหลายสายพันธุ์ของโครงการหลวง

ทั้งนี้ในเวลา 13.00 น. ม.จ.ภีศเดช รัชนี องค์ประธานมูลนิธิโครงการหลวง เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดกิจกรรมพร้อมประทานรางวัลผลการประกวดคุณภาพผลผลิตสตรอเบอรี่ประจำปี

โดยกิจกรรมภายในงานเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. นักท่องเที่ยวจะได้ชมนิทรรศการจุดเริ่มต้นของสตรอเบอรี่ สตรอเบอรี่สายพันธุ์ต่างๆ การปลูกสตรอเบอรี่ การเยี่ยมชมแปลงวิจัยและแปลงผลผลิตสตรอเบอรี่ที่บ้านนอแลและบ้านขอบด้ง พร้อมชมและชิมผลผลิตสด แปรรูป การประกวดเมนูพิเศษจากผลไม้แสนอร่อยท่ามกลางสวนดอกไม้งาม และพืชผักเมืองหนาวท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น

โดยในปี 2556 สตรอเบอรี่มีรสชาติหวานอร่อยมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา คาดว่าเป็นเพราะพื้นที่ปลูกส่วนใหญ่มีสภาพอากาศที่หนาวเย็นเหมาะสมกับการให้ผลผลิตของสตรอเบอรี่ ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมซื้อไปเป็นของฝากเมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ โดยพ่อค้าแม่ค้านำผลสตรอเบอรี่สดและแปรรูปมาออกร้านจำหน่ายริมถนนคลองชลประทาน อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสตรอเบอรี่สดๆ โดยไม่ต้องเดินทางขึ้นดอยไปยังพื้นที่ปลูก

 

วันที่ 17/01/2556 เวลา 10:04 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘นัท-อั้ม’เตียงยังแข็งมีทะเลาะแค่ลิ้นกับฟัน [23/08/2557]
แต่งกันยังไม่ถึงปี “อั้ม อธิชาติ” กับ “นัท มีเรีย” มีข่าวเตียงสั่น โดนเขย่าขาเตียงออกมาอีกแล้ว ทำเอาแฟนคลับต๊กกะใจ เชียร์ให้ทั้งคู่รักกันเนิ่นนาน ราบนิรันดร์ ไม่อยากให้ซ้ำรอยกับ “คู่ดัง” ก่อนหน้านี้ เพราะ “อั้ม-นัท” เหมือนคู่รักพรหมลิขิต “นัท” แก่กว่า 6 ปีแถมเป็นม่ายสาว