วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ร้องดีเอสไอ อ.หนูปลอมใบอนุโมทนาบัตร

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.56 พระครูใบฎีกาเทียนชัย สุภัทโท เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ ต.ทาเหนือ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ เข้าพบนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ พร้อมนำเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม กรณีร้องขอให้ตรวจสอบและดำเนินคดีกับนายสมพงษ์ หรือ อ.หนู กันภัย ประกอบด้วยใบอนุโมทนาบัตรปลอม และใบแจ้งความเจ้าหน้าที่ สภ.แม่ออน และเอกสารของกรมสรรพากรปทุมธานี ที่ทำหนังสือถึงวัดแม่ตะไคร้ เพื่อขอตรวจสอบการเสียภาษี

จากการตรวจสอบของวัดพบว่าใบอนุโมทนาบัตรที่นายสมพงษ์นำส่งกรมสรรพากรปทุมธานี เพื่อขอลดหย่อนภาษี จำนวน 5 ใบ ระบุจำนวนเงินใบละ 2,350,000 บาทนั้น เป็นของปลอมที่จัดทำโดยบริษัท อ.กันภัย ของนายสมพงษ์ โดยพระครูใบฎีกาเทียนชัย กล่าวว่า สำหรับใบอนุโมทนาบัตรดังกล่าวไม่ใช่ของวัด แต่เป็นของบริษัทอาจารย์หนู โดยเขาได้ขอเก็บรักษาไว้ที่สำนักสักยันต์ เพื่อจะให้ผู้บริจาคเงินสร้างหลวงปู่ทวด อาตมายอมรับว่าได้ประทับตราและเซ็นชื่อในช่องเจ้าอาวาสวัด แต่ไม่ได้เซ็นชื่อในช่องรับเงิน รวมทั้งเว้นช่องวันเดือนปี และจำนวนเงินไว้ ต่อมาปรากฏภายหลังพบว่า นายสมพงษ์ได้นำใบอนุโมทนาบัตรดังกล่าวไปขอยื่นลดหย่อนภาษี จึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.แม่ออนอีกครั้ง เพื่อขอให้ตำรวจดำเนินคดีทางเเพ่งและอาญาในข้อหาปลอมแปลงเอกสารของวัด

ด้านนายธาริต กล่าวว่า จะนำเอกสารที่พระครูใบฎีกาเทียนชัยมายื่นเพิ่มเติมมอบให้สำนักคดีอาญาพิเศษ 2 นำไปตรวจสอบ ซึ่งคดีนี้มีความคืบหน้าพอสมควร แต่เนื่องจากเกี่ยวข้องกับรายละเอียดทางด้านการเงินต้องใช้เวลาตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะต้องมีการสอบทานข้อมูลทางการเงินกับทางธนาคารควบคู่ไปด้วย

 

 

วันที่ 14/01/2556 เวลา 22:07 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี