วันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เจ้าภาพพร้อม ‘มหาสารคามเกมส์’

 

นายนพวัชร สิงห์ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธานในการเตรียมการจัดการแข่งขันและสำรวจสนามแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29 “มหาสารคามเกมส์” เมื่อวันที่ 28 ม.ค.56 ณ ห้องมหาชัย โรงแรมวสุ จังหวัดมหาสารคาม สรุปสาระสำคัญได้ดังนี้

ตามที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบหมายให้จังหวัดมหาสารคาม จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 18-29 มี.ค.56 ใน 36 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา กอล์ฟ กาบัดดี้ คาราเต้โด จักรยาน เซปักตะกร้อ เทควันโด เทนนิส เทเบิลเทนนิส บาสเกตบอล แบดมินตัน เปตอง ฟุตบอล ฟุตซอล มวยไทยสมัครเล่น มวยปล้ำ มวยสากลสมัครเล่น ยกน้ำหนัก ยิงปืน ยิมนาสติก ยูโด รักบี้ฟุตบอล เรือพาย ลีลาศ วอลเลย์บอล ว่ายน้ำ วูซู สนุกเกอร์ หมากล้อม แฮนด์บอล ฟันดาบสากล เนตบอล คริกเก็ต เครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ วู้ดบอล ซอฟท์บอล และยูยิตสู (กีฬาสาธิต)

ที่ประชุมได้มีการหารือและเตรียมความพร้อมของสนามที่ใช้ในการแข่งขัน ซึ่งในเบื้องต้นได้กำหนดสถานที่ที่จะใช้เป็นสนามในการแข่งขันที่ถูกต้องตามมาตรฐานของแต่ละสมาคมกีฬาที่ได้กำหนดไว้ โดยส่วนใหญ่จะใช้สถานที่ของสนามกีฬาจังหวัดมหาสารคาม สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตมหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม อย่างไรก็ตาม อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงสนามแข่งขันบางชนิดกีฬาที่ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ จำเป็นต้องใช้สนามแข่งขันของจังหวัดใกล้เคียง อาทิ กีฬากอล์ฟได้กำหนดให้จัดการแข่งขันในจังหวัดขอนแก่น เนื่องจาก จังหวัดมหาสารคามไม่มีสนามรองรับการจัดการแข่งขันกีฬากอล์ฟ นอกจากนี้ จังหวัดมหาสารคาม ได้จัดเตรียมสถานที่พักสำหรับนักกีฬาที่เป็นตัวแทนของแต่ละจังหวัดที่เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันไว้ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งสามารถจุได้ประมาณ 1,900 คน และได้เตรียมสถานที่พักไว้เพิ่มเติมที่โรงเรียนต่างๆ เพื่อให้เพียงพอต่อจำนวนนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งต้องคำนึงถึงความสะดวกในการเดินทางของนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย

นายมนตรี กล่าวว่า กกท.พร้อมให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความพร้อมในการจัดการแข่งขันมากที่สุด อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่า จังหวัดมหาสารคามสามารถจัดการแข่งขันเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นที่ประทับใจแก่นักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้เข้าร่วมเชียร์กีฬาที่จะเกิดขึ้น

 

 

 

วันที่ 30/01/2556 เวลา 10:02 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘อะตอม’ตูมต่อเนื่องเปลี่ยนชื่อดวงพุ่งงานเข้า-เซ็กซี่กว่าเดิม [25/10/2557]
“อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์” ที่เข้าวงการแรกๆ ได้ฉายา “อั้ม พัชราภา2” มาแล้ว เพราะใบหน้า ทรงผมคลับคล้ายคลับคลาไม่น้อย แต่พอเข้าวงการมาหลายปี คนเริ่มทักน้อยลง เหตุที่เธอมีบุคลิกเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง