วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เสี่ยประดับยนต์เมืองระยอง

ปิดศึกแย่งลูกค้า ยิงถล่มกันดับ 2 ศพ

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลา 00.10 น. พ.ต.ท.รันทร ศิริพลพรม พนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยปลวกแดงว่า มีเหตุยิงกันตาย 1 ศพ ที่ หน้าร้าน 533 ประดับยนต์ ตรงข้ามหมู่บ้านอีสวัลเล่ย์ หมู่ 2 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ส่วนอีก 1 ศพ ไปตายที่ รพ.ปลวกแดง ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบสวนโดยด่วนด้วย หลังได้รับแจ้ง พ.ต.ท.รันทร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประกาศ พงษ์พานิช ผกก. สภ.ปลวกแดง รุดไปที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 13 ปลอก และพบศพชายทราบชื่อต่อมาคือนายวิทูรย์ หนุนดี อายุ 40 ปี เจ้าของร้านสะพานสี่ประดับยนต์ เลขที่ 115 หมู่ 2 ถ.สายสะพานสี่ปลวกแดง ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง นอนตายอยู่ที่หน้าร้าน 533 ประดับยนต์ โดยถูกยิงเข้าที่ลำตัว 3 นัด ด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ส่วนที่ รพ.ปลวกแดง ส่วนผู้ที่ถูกยิงอีกคนทราบในเวลาต่อมาคือนายวัฒนา ตุ้มวิจิตร อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 218 หมู่ 2 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ถูกยิงเข้าที่ ชายโครง 1 นัด แล้วไปเสียตายที่ รพ.ปลวกแดง ส่วนผู้ที่ยิงคือนายสมศักดิ์ เจียรสถิต อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน 533ประดับยนต์

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวิทูรย์ ผู้ตาย เจ้าของร้านสะพานสี่ประดับยนต์ บอกกับพวกว่า จะไปปรับความเข้าใจกับนายสมศักดิ์ เจียรสถิต เจ้าของร้าน 533 ประดับยนต์ เรื่องทั้งสองฝ่ายไม่พอใจกันในการทำเครื่องเสียงถูกกว่า และทำเครื่องเสียงดังกว่ากันซึ่งถือว่าเป็นการลบเหลี่ยมกัน โดยนายวิทูรย์ ได้ชวนนายวัฒนา ตุ้มวิจิตร นายคงเดช กลิ่นดอกแก้ว และนายผจญ เสาศิริ ไปเป็นเพื่อน โดยขับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ไปด้วยกัน

เมื่อไป ถึงร้านนายสมศักดิ์ ปรากฏว่าทั้งสองฝ่ายเกิดโต้เถียงกันต่างต่อว่าซึ่งกันและกันในเรื่องการทำงานขัดกัน เกทับกันไปมาเรื่องติดตั้งเครื่องเสียง นายวิทูรย์ จะชักปืนแต่นายสมศักดิ์ ระวังตัวอยู่แล้วได้ชักปืนขนาด 9 มม.ออกมายิงใส่นายวิทูรย์ ตายคาที่ ส่วนนายวัฒนา ไปตายที่ รพ.ปลวกแดง ด้านนายคงเดช กับนายผจญ สามารถวิ่งหนีไปได้ไม่ถูกยิง หลังก่อเหตุนายสมศักดิ์ ได้หลบหนีไปเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวมาดำเนินคดีอยู่

ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ร้านสะพานสี่ประดับยนต์ ของนายวิทูรย์ อยู่ห่างจากร้าน 533 ประดับยนต์ของนายสมศักดิ์ ประมาณ 5 กิโลเมตร โดยทั้งสองร้านอยู่บนถนนสายเดียวกันคือถนนสายสะพานสี่ปลวกแดง และร้านประดับทั้งสองแห่งนี้ถือว่าเป็นร้านใหญ่ทั้งสองแห่งในบรรดาร้านที่ตั้งอยู่บนถนนสายนี้ และอยู่ไม่ไกลจากอีสเทิร์นซีบอร์ดมากนัก จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบอีกว่า ลูกค้าที่มาติดตั้งเครื่องเสียงก็มักจะบอกว่ากับเจ้าของร้านประดับยนต์ว่า ร้านประดับยนต์อีกแห่งติดตั้งได้ราคาถูกกว่า ติดตั้งคุณภาพเสียงได้ดีกว่าบ้าง น่าจะทำเจ้าของร้านอีกฝ่ายไม่พอใจเก็บมาคิดมาก นอกจากนี้เวลามีงานโชว์เครื่องเสียงประชันกัน มักจะมีการพูดไซโครกันว่าเครื่องเสียงของร้านตัวเองดีกว่าร้านนั้น ร้านนี้บ้าง จนกระทั่งเกิดเหตุสลดในที่สุด

ล่าสุด พ.ต.อ.ประกาศ ผกก.สภ.ปลวกแดง ได้ขอให้ญาติไปบอกให้นายสมศักดิ์ ที่กำลังหลบหนีออกมามอบตัวดีกว่า ถึงแม้จะหนีก็ไม่พ้นมือกฎหมายอย่างแน่นอน

วันที่ 22/01/2556 เวลา 18:59 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี