วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ร้อง ป.แก๊ง 18 มงกุฎเหิม

หลอกขายรถตุ๋น 16 ล้าน

หนุ่มใหญ่นายหน้าซื้อ-ขายรถมือสองพร้อมพวกบุกร้องกองปราบฯ หลังถูกแก๊ง 18 มงกุฎหลอกลวงอ้างเป็นเอเย่นต์ สามารถนำรถท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ปลดระวางออกมาขายให้ เหยื่อหลงเชื่อรีบโอนเงินสูญ 16 ล้าน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ก.พ.56 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายมงคล ศักดิ์พงศ์พึ่งตน อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167/62 หมู่ 1 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อาชีพนายหน้าซื้อขายรถมือสองผ่านเว็บไซต์ พร้อมกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกขายรถรับส่งผู้โดยสารประจำสนามบินสุวรรณภูมิที่ปลดระวางแล้ว จำนวน 33 คัน

ราคาคันละ 5-8 แสนบาท รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 16 ล้านบาท เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ณัฐ พรหมเทพ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ กก.2 บก.ป. ให้ดำเนินคดีกับ นายพีระพล เสนสุวรรณ อดีตพนักงาน บริษัท สยามคาร์เร้นท์ จำกัด ในข้อหาฉ้อโกง

นายมงคล กล่าวว่า เมื่อประมาณเดือน เม.ย.54 ได้ทราบข้อมูลจากนายพีระพล ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นพนักงานของบริษัท สยามคาร์เร้นท์ จำกัด บริษัทที่ได้รับสัมปทานจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ให้นำรถยนต์มาวิ่งบริการภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า มีการนำรถยนต์ที่ปลดระวางจากการวิ่งบริการภายในสนามบินดังกล่าวมาจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจซื้อ จึงติดต่อซื้อรถกระบะอีซูซุ มิว 7 รวม 8 คัน และรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ 1 คัน เป็นเงิน 4.8 ล้านบาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารนายพีระพล

นายมงคล กล่าวต่อว่า นายพีระพล อ้างว่ายังต้องรอเล่มทะเบียนรถก่อน โดยจะติดต่อให้มารับภายในระยะเวลา 3 เดือน แต่เมื่อถึงเวลากลับไม่ได้รับ ต่อมาได้แจ้งให้นำรถมาตรวจสอบสภาพก่อนเพื่อทำเล่มทะเบียน แต่เมื่อนำรถมาส่งให้กลับถูกบริษัท สยามคาร์เร้นท์ จำกัด ยึดไว้เป็นของกลางในการดำเนินคดีกับนายพีระพล ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดย

นายมานพ ทรัยพ์เสนาะ อายุ 36 ปี เจ้าของเต็นท์รถ “นพ ออโต้” หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ได้ทำสัญญาซื้อรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ และรถกระบะอีซูซุ มิว 7 รวมเป็นเงิน 1.1 ล้านบาท กับนายพีระพล ซึ่งก่อนจะทำสัญญาได้ขอดูเอกสารหนังสือรับมอบอำนาจ ซึ่งนายพีระพลก็นำมาแสดงว่าเป็นพนักงานบริษัท สยามคาร์เร้นท์ จำกัด จริง จึงหลงเชื่อพร้อมจ่ายเงินมัดจำและแคชเชียร์เช็ค แต่พอรับรถไปแล้วก็ยังไม่ได้เล่มทะเบียนและถูกยึดรถไปเหมือนกัน

นายมานพ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ได้พบกลุ่มผู้เสียหายและได้พากันไปแจ้งความที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่ทางตำรวจไม่รับแจ้ง อีกทั้งทนายความของบริษัท สยามคาร์เร้นท์ จำกัด ติดต่อมาว่าจะแจ้งความดำเนินคดีกับพวกตน ในความผิดฐานรับของโจร โดยอ้างว่าการซื้อ-ขายที่เกิดขึ้นระหว่างตนกับนายพีระพล ไม่ถูกต้อง ซึ่งหากถูกแจ้งความดำเนินคดีก็คงต้องต่อสู้คดี

 

 

 

วันที่ 18/02/2556 เวลา 21:36 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี