วันอังคารที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เอชทูโอ เครื่องกรองน้ำ

ชูจุดขายเป็น “เกาหลี” สร้างแบรนด์

อิทธิพลวัฒนธรรมเกาหลีแพร่กระจายไปทั่ว ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจเครื่องกรองน้ำยังต้านกระแสไม่ไหว บริษัท เอชทูโอ ไลฟ์ ซอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าเครื่องผลิตน้ำอัลคาไลน์ เควายเค จากประเทศเกาหลี ฉวยโอกาสทำกลยุทธ์ดื่มน้ำตามรอยซีรีส์เกาหลีมาใช้โปรโมทสินค้าหวังเพิ่มยอดขายด้วยเช่นกัน

นายไพฑูรย์ โตวรวิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชทูโอ ไลฟ์ ซอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าเครื่องผลิตน้ำอัลคาไลน์ เควายเค จากประเทศเกาหลี เล่าว่า ปัจจุบันตลาดเครื่องกรองน้ำในประเทศไทยมีมูลค่าสูงถึงปีละ 4,000 ล้านบาท และมีการเติบโตต่อเนื่องเนื่องจากไลฟ์สไตล์ของผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น จึงทำให้มีการแข่งขันเรื่องราคากันอย่างหนัก

บริษัทฯ ซึ่งเป็นผู้นำเข้าเครื่องผลิตน้ำอัลคาไลน์ เควายเค ซึ่งได้รับการศึกษาค้นคว้าจากสถาบันวิจัยและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับน้ำ เควายเค โดยผ่านการรับรองคุณภาพจากหน่วยงานอาหารและยาของประเทศเกาหลี, สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น

ซึ่งเป็นจุดขายที่สร้างความแตกต่างให้กับบริษัทในการแข่งขันในตลาด เนื่องจากในตลาดส่วนใหญ่เป็นเครื่องกรองน้ำที่ทำให้ได้น้ำสะอาดเพียงอย่างเดียว แต่เครื่องผลิตน้ำอัลคาไลน์เป็นทั้งเครื่องกรองน้ำสะอาด และยังสามารถได้น้ำที่มีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายด้วย

ผู้บริโภคจึงได้รับประโยชน์ทูอินวันในเครื่องเดียว ในประเทศเกาหลีจึงเป็นเทรนด์ความนิยมของคนเกาหลีที่ต้องมีเครื่องผลิตน้ำอัลคาไลน์ติดบ้านไว้ เนื่องจากคนเกาหลีให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำที่มีแร่ธาตุจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และผิวพรรณสดใส ซึ่งเป็นเคล็ดลับของคนเกาหลีที่สวยจากภายในสู่ภายนอก

แม้แต่ในภาพยนตร์และละครเกาหลีซึ่งมีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับที่พักอาศัย จะปรากฏมีเครื่องผลิตน้ำอัลคาไลน์ เควายเค ตอกย้ำความเชื่อมั่นและความไว้วางใจแก่ผู้บริโภคชาวเกาหลี บริษัทฯ จึงเล็งเห็นกระแสของโลกไซเบอร์ รวมทั้งอิทธิพลจากประเทศเกาหลี โดยเฉพาะซีรีส์ชื่อดังที่มีนักแสดงของประเทศเกาหลี มีแฟนคลับและผู้ติดตามจำนวนมาก

บริษัทฯ จึงเน้นการทำตลาดผ่านสื่อออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์และเฟซบุ๊คของบริษัท http://www.h2olifesource.co.th และhttp://www.facebook.com/kyk.alkaline.water โดยได้จัดสรรงบประมาณ 3 ล้านบาท ในการซื้อสื่อโฆษณาในเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์เกาหลี ซึ่งเป็นที่นิยมของคนรักศิลปินเกาหลี อาทิ http://www.popcornfor2.com, http://www.jkdramas.com เป็นต้น

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้จัดแคมเปญ “ดื่มน้ำอัลคาไลน์…ตามรอยซีรีส์เกาหลี” ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เม.ย.นี้ ผู้บริโภคที่ซื้อเครื่องผลิตน้ำอัลคาไลน์ เควายเค รุ่นใดก็ได้ มีสิทธิ์ลุ้นโชคบินฟรีไปยังประเทศเกาหลีเพื่อท่องเที่ยวไปตามสถานที่สำคัญ และเป็นที่ถ่ายทำซีรีส์เกาหลี ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าจะสามารถขยายตลาดจากคนรักสุขภาพไปยังกลุ่มใหม่ๆ ได้มากขึ้น โดยตั้งเป้าหมายในการกระตุ้นยอดไว้ที่ 10%

วันที่ 23/02/2556 เวลา 1:23 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้