วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

มอ’ไซค์ ยูไนเต็ด 158

กว่าจะได้เป็นนักแข่งใต้ปีกพญาอินทรี

ซ้อมกับรถแข่ง

นักบิดญี่ปุ่นบินมาซ้อมด้วย

ติ๊งโน้ต หนึ่งในสมาชิกของทีม

สำหรับวงการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ของเมืองไทย ในฤดูกาลแข่งขันใหม่ ปี พ.ศ.2556 คนในวงการก็จะเฝ้าคอยสดับรับฟังข่าวเคลื่อนไหวของ 2 ค่ายใหญ่ คือ ฮอนด้า กับ ยามาฮ่า เพราะปัจจุบันมีเพียงสองค่ายผู้ผลิตนี้เท่านั้นที่ยังให้การสนับสนุนในเรื่องการแข่งขันมอเตอร์ไซค์อย่างจริงจัง ไล่ตั้งแต่รายการแข่งขันระดับประเทศไปจนถึงระดับโลก

วัดความแข็งแกร่งกล้ามเนื้อส่วนขา

มีการปรึกษากันหลังการซ้อม

โดยเฉพาะค่ายพญาอินทรีฮอนด้า ภายใต้ปีกของ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ต้องยอมรับว่าเป็นค่ายมอเตอร์ไซค์ที่มีนโยบายในการส่งเสริม สนับสนุนกีฬาแข่งรถมอเตอร์ไซค์กันแบบจริงจังและต่อเนื่อง จากก้าวเล็กๆ ที่เป็นการแข่งขันในประเทศ แล้วค่อยๆ เติมความฝันจนสามารถสร้างนักแข่งชาวไทยให้มีฝีมือเก่งกล้า สามารถก้าวออกไปต่อกรกับนักบิดทั่วโลกได้

ขณะเดียวกันในปัจจุบันนี้ ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในทวีปเอเชียของเราถือว่าเติบโตมากกว่าทวีปอื่นๆ ซึ่งก็ส่งผลให้วงการแข่งรถมอเตอร์ไซค์ในทวีปเอเชียคึกคักตามไปด้วย

วัดปฏิกิริยาที่รวดเร็ว

ในฐานะอดีตจ้าวความเร็วอาเซียนต่อเนื่องยาวนานหลายสมัย ทำให้ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ต้องกรีธาทัพนักแข่งกลับเข้าสู่สังเวียนชิงแชมป์เอเชียในประเภทรถทางเรียบรุ่น Super Sport 600 cc. อีกยุคเมื่อฤดูกาลแข่งขันปีที่ผ่านมา ในชื่อทีม A.P.Honda Thailand ที่ไม่เพียงจะเป็นการประกาศความเกรียงไกรของทัพทีมแข่งจากเมืองไทย ยังเป็นการเฟ้นหานักแข่งไทยรุ่นใหม่ที่จะก้าวขึ้นไปแทน เจ้าฟีม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในสนามแข่งชิงแชมป์โลกในวันข้างหน้า

วัดกำลังขา

ตรวจการเต้นของหัวใจ

จากการหวนคืนสู่สนามแข่งชิงแชมป์เอเชียแบบทัพใหญ่ตลอดฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งผู้บริหารของ เอ.พี.ฮอนด้า บอกว่าเป็นฤดูกาลของการเรียนรู้ กลับมาวางเป้าหมายในฤดูกาลที่สองด้วยผลงานที่ต้องมีโพเดียมให้ได้ ซึ่งได้มีการลงทุนซื้อรถแข่ง Honda CBR 600RR ปี 2013 เข้ามาประจำการเป็นรถแข่งให้กับนักแข่งไทยถึง 3 คัน พร้อมสำรองเครื่องยนต์ใหม่เตรียมไว้อีกคันละ 2 เครื่อง

โดยวางตัวนักแข่งประจำทีมไว้ 2 คน ขณะที่มีนักแข่งฝีมือดีให้เลือกใช้งานอยู่ถึง 4 คน ได้แก่ ฐิติพงศ์ วโรกร (ติ๊งโน้ต), รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ (โฟต), จักรกฤษณ์ แสวงสวาท (บอล) และ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ (แสตมป์)

เพื่อบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ในปีนี้ ซึ่งจะต้องใช้นักแข่งที่มีความพร้อมทั้งด้านร่างกายและฝีมือ และขจัดข้อครหาเรื่องเด็กเส้น ทางทีมแข่ง A.P.Honda Thailand จึงได้ทำการคัดเลือกนักแข่งทั้ง 4 คน ดังกล่าวให้เหลือเพียง 2 คน ด้วยการใช้กระบวนการวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามามีส่วนในการเฟ้นหานักแข่งที่มีความพร้อมทางด้านร่างกาย หรือพูดง่ายๆ ว่าร่างกายแข็งแกร่งเหมาะกับการขับขี่ควบคุมรถแข่งขนาด 600 ซีซี. เป็นด่านแรกก่อน

วัดความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ

จากนั้นก็ให้นักแข่งทั้ง 4 คน ได้ลงประลองฝีมือการขับขี่รถแข่ง ด้วยรถแข่งคันเดียวกัน ใช้เวลาต่อรอบเป็นเกณฑ์ตัดสิน คือจะต้องขี่ได้เร็วกว่าและสม่ำเสมอ แล้วนำผลการตรวจสมรรถนะร่างกายกับผลการขับขี่มาประเมินให้คะแนนคู่กัน

วัดการทรงตัว

นักแข่ง 2 คนที่ได้รับคัดเลือกก็ใช่ว่าจะได้เป็นตัวจริงเสมอไป เพราะหลังจากผ่านคัดเลือกก็จะต้องลงซ้อมขับขี่รถตามโปรแกรมที่ทีมกำหนดให้อีก

ส่วนอีก 2 คน ใช่ว่าทางทีมจะปล่อยปละละเลยไม่สนใจ ได้มีการวางแผนเตรียมเส้นทางการแข่งขันรองรับเอาไว้ให้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนักแข่งว่าจะเลือกทำตามที่ทีมกำหนดให้หรือไม่ เพราะหากฤดูกาลนี้นักแข่งที่ได้รับการคัดเลือกไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมายของทีม หรือเกิดโชคร้ายได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขันจนไม่สามารถลงทำการแข่งขันได้ครบตลอดฤดูกาล พวกเขาก็จะได้เข้าไปร่วมทีมลงแข่งขันแทน

ถ้าทำผลงานเข้าตาทีมงานก็อาจจะกลายเป็นตัวจริงในฤดูกาลแข่งขันปีต่อไปเลยก็เป็นได้

เส้นทางการจะก้าวไปเป็นนักแข่งในสังกัดทีมบริษัทนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นไว้เพื่อใคร หากเป็นคนที่มีฝีมือ มีความพร้อมทางร่างกาย และมีความมานะอดทนอย่างแท้จริง ทีมแข่ง A.P.Honda Thailand ก็พร้อมจะให้โอกาสร่วมสร้างฝันด้วยกันอยู่แล้ว

 

โดย…กระแต(บำรุง จำปาเทศ)

 

วันที่ 7/03/2556 เวลา 7:51 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี