วันพฤหัสบดีที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2557

คนรักหลักประกันฯ ผิดหวัง

2 รองเลขาฯ สปสช.ใหม่

น.ส.สุภัทรา นาคะผิว โฆษกกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ กล่าวถึงกรณีเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ประกาศผลคัดเลือกรองเลขาธิการ สปสช. 2 ตำแหน่ง คือ น.พ.อรรถสิทธิ์ กาญจนสินิทธิ์ และ น.พ.สัมฤทธิ์ ศรีธำรงสวัสดิ์ ท่ามกลางเสียงคัดค้านถึงหลักธรรมาภิบาลองค์กร เนื่องจากควรคัดเลือกจากคนภายในไม่ใช่ดึงมาจากคนนอก ว่า ขณะนี้กลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพกำลังนัดหารือถึงการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเร็วๆ นี้ เนื่องจากการเลือกรองเลขาธิการ สปสช. ทั้ง 2 คนเป็นไปตามคาดการณ์ที่มีการคัดค้านมาตลอด โดยจะจับตามองว่าสุดท้ายเลขาธิการ สปสช.จะมอบหมายงานใดเป็นพิเศษ หากกระทบต่อประชาชนคงต้องมีการหารือว่าจะดำเนินการอย่างไร ส่วนที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าอาจมีการฟ้องต่อศาลปกครองถึงการกระทำที่ขัดต่อธรรมาภิบาลองค์กรนั้น เรื่องนี้ขอหารือรายละเอียดอีกครั้ง ขณะนี้ยังไมได้ข้อสรุป

น.พ.วินัย สวัสดิวร เลขาธิการ สปสช. กล่าวว่า ไม่อยากให้กังวลเพราะการคัดเลือกดังกล่าวเป็นไปตามกระบวนการ และขณะนี้ก็ไม่มีเสียงคัดค้านใดๆ ซึ่งข้อเท็จจริงการได้บุคคลภายนอกจะทำให้ได้มุมมองที่แตกต่างออกไป อีกทั้งยังไม่แน่ชัดว่าบุคคลทั้งสองจะพร้อมรับตำแหน่งหรือไม่ เนื่องจากจะต้องมีการเจรจาเรื่องค่าตอบแทน สิทธิประโยชน์ต่างๆ อีก ซึ่งจะนัดเข้าเจรจาในสัปดาห์หน้า

 

วันที่ 6/03/2556 เวลา 22:55 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้