วันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ผู้ว่าฯ กทม.ช่วยหน่อย

ศึกสายเลือดก่อนจะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ที่คนกรุงเทพมหานครได้เลือกตั้งในวันที่ 3 มีนาคม ปี 2556 โดยเฉพาะคุณชายสุขุมพันธ์ บริพัตร ทีแรกเห็นประกาศแข็งขันว่าจะป้องกันแชมป์อีกสมัย ถึงขนาดลั่นวาจาว่าหากพรรคประชาธิปัตย์ไม่ส่งก็จะลงสู้อิสระ ก่อนนี้เห็นเปิดศึกกับพรรคเพื่อไทย ทั้งที่เป็นเรื่องน้ำท่วม เรื่องอุโมงค์ยักษ์ เรื่องกระสอบทรายและเรื่องการสร้างสนามฟุตซอล ที่สร้างแล้วเสร็จแต่ฟีฟ่าไม่ยอมให้จัดแข่งขันแม้แต่นัดเดียว โดยเอาเรื่องความปลอดภัยมาเป็นข้ออ้าง

แต่มาในช่วงหลังดูเหมือนคุณชายจะเฉื่อยลง ไม่ออกงาน ไม่รังสรรค์งาน ก่อนจะเห็นไปให้กำลังใจนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ไปรับฟังข้อกล่าวหาจากกรมคดีพิเศษดีเอสไอ ในคำสั่ง ศอฉ.กับการกระชับพื้นที่สี่แยกราชประสงค์ที่มีคนตายหลายศพ เพราะความไม่กระตือรือร้นของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จึงทำให้บรรดาพี่เลี้ยงและนายทุนต่างถอย ซ้ำทำท่าจะถอดใจโยนผ้า

ถามว่ามันเกิดอะไรขึ้นทั้งที่ขณะนั้นพรรคคู่แข่งอย่าง “เพื่อไทย” ยังหาคนมาแข่งขันไม่ได้ โยนหินถามทางจนหินจะหมดหน้าตักอยู่แล้ว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หรือแม้แต่ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ดูไม่มีอะไรคืบหน้า คุณชายหมู หรือ ร.ม.ว.สุขุมพันธ์ ที่เพื่อนพ้องกำลังถอย ซึ่งขณะนั้นท่าทีเงียบเป็นเป่าสากไม่หือไม่อือ หลายคนถามมหาเขตลาดพร้าวยังตื่นอยู่หรือเปล่า ท่านทราบไหมว่าในพื้นที่รับผิดชอบของเขตลาดพร้าว เฉพาะอย่างยิ่งถนนลาดพร้าว-วังหิน ย่านนี้ชาวบ้านกำลังเดือดร้อนแสนสาหัส บ้านไหนที่มีลูกเล็กเด็กแดง หรือแม้กระทั่งเด็กเรียนถ้าเขาสามารถย้ายบ้านหนีได้เขาย้ายกันไปหลายหลังแล้ว

เพราะมีผับแห่งหนึ่งใกล้ซอย 58 เปิดเครื่องเสียงดังแบบไม่เกรงใจใคร อยู่ห่างตั้งร้อยเมตรยังได้ยิน ร้องเรียนไปทางตำรวจพื้นที่แล้วแต่ไม่เป็นผล ไปเสาะสืบหาความจริงจึงรู้ว่าผับแห่งนี้มีตำรวจใหญ่ถือหุ้น ตำรวจท้องที่จึงเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ เข้าลักษณะรู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเป็นหาง รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี ปล่อยให้มีเสียงดังอย่างนี้ไม่ทราบว่าเขตลาดพร้าวปล่อยให้ก่อสร้างได้อย่างไร ก่อสร้างให้มิดชิดไม่รบกวนคนอื่นก็คงไม่มีปัญหา

จึงขอฝากไปถึง คุณกนกรัตน์ พันธ์นรา รักษาการผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว ช่วยส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบหน่อย สงสารเด็กนักเรียนนอนไม่เต็มอิ่ม ที่สำคัญเปิดบริการเกินเวลาซ้ำเสียงดัง ช่วยอนุเคราะห์ชาวบ้านหน่อยเถอะครับ จะใหญ่ขนาดไหนก็อย่าให้เสียงดังรบกวนชาวบ้าน ขอกันกินแค่นี้ไม่ได้เชียวเหรอ และในเมื่อขณะนี้แชมป์เก่าชนะเสาไฟฟ้าจากพรรคเพื่อไทย กลับมาบริหารกรุงเทพมหานครอีกครั้ง ช่วยเด็กๆ เอาบุญหน่อยเถอะโตไปจะได้ไม่โกง

วันที่ 5/03/2556 เวลา 21:48 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘อะตอม’ตูมต่อเนื่องเปลี่ยนชื่อดวงพุ่งงานเข้า-เซ็กซี่กว่าเดิม [25/10/2557]
“อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์” ที่เข้าวงการแรกๆ ได้ฉายา “อั้ม พัชราภา2” มาแล้ว เพราะใบหน้า ทรงผมคลับคล้ายคลับคลาไม่น้อย แต่พอเข้าวงการมาหลายปี คนเริ่มทักน้อยลง เหตุที่เธอมีบุคลิกเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง