วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ฉบับนี้ให้ดูรูปลักษณ์พิมพ์ทรงของพระขุนแผนเคลือบกรุใหม่

เศียรองค์จตุคามรามเทพ รุ่นสร้างเทวาลัย ได้รับความนิยมเลื่อมใสในความศักดิ์สิทธิ์

ขอได้ไหว้รับ เข้าถึงพึ่งได้จริง ถ้าเป็นของแท้ สรรเพชญสร้าง

@@@ ฉบับนี้ให้ดูรูปลักษณ์พิมพ์ทรงของพระขุนแผนเคลือบกรุใหม่ ที่พบในไหหน้าวัดอัมพวัน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ที่เป็นข่าวฮือฮาสะเทือนวงการพระเครื่องมา 2 สัปดาห์แล้ว หลังจาก คุณพยัพ คำพันธุ์ เช่า 4 องค์ 2 ล้าน และ อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ ฟันธงแท้พันเปอร์เซ็นต์ เซียนเล็กเซียนใหญ่ต่างเกาะรถด่วนเที่ยวนี้มีเงินใช้กันเป็นแถว ส่วนคนที่รีรอกล้าๆ กลัวๆ ดูไม่ขาด อาจตกรถไฟเที่ยวนี้ต้องนั่งตาปริบๆ ดูเขาเราอด ปัจจุบันเล่นหากันองค์ละหลายแสน องค์คัดสวยเป็นล้านไปแล้ว องค์แรกเป็นองค์ของอาจารย์ต้อย เมืองนนท์ สุดแชมป์ ท่านนี้ตาดีมีทางเยอะ เช่าได้ก่อนดูจะมีมากกว่าใครๆ ไม่ต่ำกว่า 60-70 องค์ องค์ที่ 2 องค์กิม ท่าพระจันทร์ ท่านนี้เช่าเงียบไม่น้อยกว่า 30-40 องค์ กระซิบว่าทีแรกๆ ไม่มีใครสน ปู เมืองนนท์ คนเก่งท่าพระจันทร์ ฟันธงแท้ครับพี่ แค่นี้โกยกำไรไปกว่า 8 ล้านแล้ว องค์ที่ 3 องค์เลิศ สุพรรณ ขอแบ่งแพงหน่อย แต่คัดสวยกันเลยหลายแสนก็สู้ ส่วนคนชื่อป๋อง สุพรรณ และ นันต์ ท่าพระจันทร์ 2 ท่านนี้เป็นฮีโร่ขี่ม้าขาวเข้าวินก่อนใครๆ จึงทำหน้าที่เป็นสายส่งขายตรงอย่างเดียวก็เหลือเฟือ

พระขุนแผนเคลือบกรุใหม่ 3 องค์นี้ พบที่วัดอัมพวัน องค์แรก องค์ต้อย เมืองนนท์ สวยสุดสะดุดตา องค์ที่ 2 องค์กิม ท่าพระจันทร์ ฟอร์มดีมีเสน่ห์ องค์ที่ 3 องค์เลิศ สุพรรณ ถูกใจในพิมพ์ทรง

@@@ ควันหลงพระขุนแผนเคลือบ วัดอัมพวัน บางใหญ่ นนทบุรี วัดต้นตอพระขุนแผนกรุใหม่ ล่าสุดผู้เขียนเข้าไปคราวนี้ไม่พบหลวงพี่เกษม หรือหลวงพี่เอ ซะแล้ว รู้เพียงว่าถูกให้สึกไปแล้ว ก็หลวงพี่เอนี่แหละที่เป็นคนเก็บรักษาพระขุนแผนชุดนี้ไว้ ยังโชว์พระให้ผู้เขียนถ่ายรูปไว้ครั้งก่อน ส่วนพระสงฆ์อีกรูปหนึ่งนั้นเป็นคนพบไหโบราณ ขณะถางหญ้าหน้าเจดีย์เก่า นำมาให้พระเอดู และเก็บเงียบไว้ตั้งแต่ตุลาคมปี 55 ก็ถูกให้สึกไปด้วยกัน การพบพระขุนแผนเคลือบคราวนี้ แม้กรรมการวัดบ้านอยู่ติดวัดยังไม่รู้เลย กระทั่งแปลกใจเห็นมีผู้คนมาที่กุฏิพระเอเยอะ ดึกดื่นก็ยังมา จึงรู้ว่าเขามาบูชาพระขุนแผนเคลือบ ทำให้กรรมการวัดกลัวว่าจะถูกครหาว่าวัดอัมพวันหลอกลวงญาติโยม จึงรายงานให้คณะสงฆ์รู้ มีการตั้งกรรมการสอบสวนพระเอและพระสงฆ์อีกรูปหนึ่งที่มีส่วนรู้เห็นปล่อยพระกันไปแบบเงียบๆ ไม่รู้เท่าไหร่แล้ว กรรมการคนหนึ่งบ้านอยู่ติดวัดบอกและย้ำว่า พระเอได้มอบพระขุนแผนเคลือบให้เจ้าคณะอำเภอบางใหญ่ ท่านตี๋ไปเก็บรักษาไว้เป็นพระที่เหลือมีแค่ 50 องค์เท่านั้น และมีข่าวว่าผู้ใหญ่คนมีสีพาเจ้าสัวไปขอแบ่งเช่าบูชาออกมาแล้ว 10 องค์ 3 ล้านบาท ก็คงเหลือ 40 องค์ หรือจะหมดไปแล้วก็ไม่รู้แฮะ วันสอบสวนพระเอได้มอบเงินที่มีผู้เช่าบูชาไปแล้วให้วัดไว้ 2 แสน ทางวัดได้นำเข้าบัญชีไว้แล้ว วัดอัมพวันได้เงินค่าพระชุดนี้เท่านี้จริงๆ กรรมการวัดยืนยัน

ไม่ต้องถามราคา ถ้าแท้และสวยเหมือนองค์นี้ ปู ตระกูลสุข พันธุ์ทิพย์

กล้าเช่าถึง 5 แสน หลวงพ่อทวดเตารีดใหญ่เอ เนื้อโลหะผสม ปี 2505

 

พระหลวงพ่อทวดปี 24 เนื้อว่าน วงการจัดให้เป็นพระรุ่น 2 รองจากปี 2497 พิมพ์สี่เหลี่ยม

กรรมการสวยแชมป์ องค์นี้ของเซียนใต้ แหลม สงขลา

@@@ มุมมองของเซียนใหญ่หลายสนาม ท่านบอกว่าจะไปเถียงกันทำไมว่าพระแท้ไม่แท้ พระออกมาตั้งแต่ปีกลาย ปลายปี 55 องค์ละไม่กี่พัน ปีนี้หลายหมื่น หรือเป็นแสน หรือจะเป็นล้านไปแล้ว ได้พระมาไหเล็กประมาณ 200 องค์ จากดงกล้วย เมื่อเรื่องมันดังเข้าหูคณะสงฆ์ เข้าตรวจสอบมันก็แจ่มแจ้ง ถ้าไม่เชื่อก็ไปถามวัดอัมพวันได้ แม้แต่พระเอและสหาย 2 รูปก็ถูกสึกไปอยู่บ้านแล้ว เหลือแต่พระอ้วนอีกรูปที่รอดไปไม่มีหุ้นส่วน พระเอเคยพูดมีไหเดียวแค่ 200 องค์ แต่มีพระหมุนเวียนในวงการเวลานี้ราว 400 องค์ จึงยังคงปกปิดกันอยู่แน่ หรือไอ้ไหไอ้โถโบราณในแม่น้ำที่ขุดได้อยู่กับใคร มาจากไหน จึงเยอะกว่าที่บอกที่พบ นับเป็นโชคดีของคนเดินไปเจอกรุจริงๆ

เหรียญอาจารย์ฝั้น อาจาโร รุ่น 2 น้ำตันนิยม ทอ.สร้างถวายแจกงานสร้างโบสถ์น้ำ

บ้านนาหัวช้าง ออกปลายปี 07 ของอ๊อฟ ประชาชื่น โลตัส ปิ่นเกล้า

เหรียญนางกวักหลวงพ่อแจ๋ รุ่นแรก เนื้อเงินลงยา หลังยันต์ วัดโพธิ์เฉลิมพระเกียรติ

จัดสร้างเมื่อปี 2502 สร้างแค่พันเหรียญ ของเบ็น ท่าพระจันทร์

 

@@@ นักเล่นพระสนาม งามวงศ์วาน เช่าหากันองค์ละล้าน ขึ้นลงคัดสวย สนามพระ ท่าพระจันทร์ มีทั้งเล่นและไม่เล่น ที่ไม่เล่นหันมาเล่นตามน้ำไปกับเขาก็มีแล้ว สนามพระมณเทียรบอกตามเขาไม่ทันแล้ว ก็เลยไม่เล่นขอสงวนตัวไว้ก่อน สนามพระ พาต้า ปิ่นเกล้า บอกอยากเล่นเหมือนกันแต่ไม่ใช่ราคานี้ เพราะเป็นพระกรุใหม่วัดอัมพวัน ราคาแพงเล่นไม่ไหวใจไม่ถึงก็รอไป พ.ศ.ใหม่อาจมีกรุใหม่ๆ มาให้เล่น ส่วน สนามพระโลตัส ปิ่นเกล้า พอได้ดูปั๊บ พิโธ่ดูง่ายแต่ยังใจไม่ถึง จริงๆ เอ้า!…ฝึกวิทยายุทธ์ให้ทันเขาซิครับ

ตาปะขาวพ่อท่านคล้อย วัตถุอาถรรพณ์ตำนานเขาอ้อ สร้าง 120 องค์ เฝ้าบ้าน

ค้าขาย ไม่ธรรมดา ปลุกเสกเดี่ยว 16 มี.ค.56 ตามข่าวหน้านี้

@@@ เวลาผ่านไปเหมือนโกหก 11 มีนาคม เวียนมาอีกหน วันคล้ายวันเกิดของนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ที่ชื่อ พยัพ คำพันธุ์ ไม่จัดงานให้ตัวเองเกรงใจคนวงการ กลับบ้านไปแพเมืองกาญจนบุรีดีกว่า คิดว่าหนีพ้นแล้ว ที่ไหนได้ เซียนพระเครื่องต่างเตรียมตัวนัดหมายเดินทางไปสมทบอวยพรกันถึงแพถึงไร่ ไกลแค่ไหนก็จะไป คงต้อนรับกันไม่หวาดไหวแน่ น่าปลื้มใจแทน ดูจะเป็นนายกสมาคมพระเครื่องคนเดียวที่สร้างวงการพระเครื่องให้เป็นที่ยอมรับนับถือของคนทุกระดับชั้น พ้นข้อครหาว่าพวกปล่อยพระกินอีกต่อไป ผู้เขียน ขออวยพรให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยร่ำรวยเงินทอง เป็นเสาหลักให้วงการพระตลอดไปครับ

ตะกรุดคู่ชีวิตหลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง พิจิตร ศิษย์เอกหลวงพ่อเงิน บางคลาน จารต้องเสร็จภาย

ในอึดใจเดียว พยัพ คำพันธุ์ เคยคาดติดตัว ให้ช้าง สุพรรณ ไปแล้ว

 

@@@ บรมครูตาปะขาว อมตะเครื่องรางที่ดีทั้งเนื้อนอกและเนื้อใน สร้างจากชนวนอาถรรพณ์ พ่อท่านคล้อย อโนโม วัดภูเขาทอง พัทลุงจัดสร้างเอง มีขนาดเดียวสูง 19 นิ้ว แค่ 120 องค์เท่านั้น ได้ฤกษ์ปลุกเสกเดี่ยวที่วัด 16 มีนาคม 2556 อยากได้โทร.ไป แป๊ะ บางกรวย 08-9203-9353

พระนาคปรกสมเด็จพระพุฒาจารย์นวม วัดอนงคาราม กรุงเทพฯ รุ่นแรก

เป็นพระยอดนิยม 1 ใน 5 พระนาคปรกเมืองไทย ซุป เตาปูน เช่ามากว่าแสน

 

@@@ พล.ต.ท.สรรเพชญ ธรรมาธิกุล คนสร้างหลักเมืองนครศรีธรรมราช และสร้างจตุคามรามเทพรุ่นแรก ปี 30 กำลังกลับมาแรงอีก แจ้งว่าได้จัดสร้าง เศียรจตุคามรามเทพรุ่นสร้างเทวาลัย ริมฝั่งแม่น้ำกุยบุรี ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้ผู้ศรัทธาองค์จตุคามรามเทพได้บูชาขอพร มีขนาดเดียวสูง 26 นิ้ว เนื้อปูนพลาสเตอร์องค์ละ 999 บาท เนื้อเรซิน 8,000 บาท ที่คุณโจ โทร.08-1434-7328 ดูรายละเอียดที่ www.suriyunjuntra.com

หนังสือดีพระปิดตา 19 พระคณาจารย์ เมืองชลบุรี ชี้ตำหนิบอกทุกจุด เป็นง่ายหากได้ศึกษาในเล่มนี้

โต๊ะเซ้ง คนไม่ยอมตายไปกับความรู้ ตามข่าวหน้านี้

หลวงพ่อตี๋ หลานและศิษย์เอกหลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง นนทบุรี เจ้าตำรับปลัดขิกจารมือเต็มตัว

ทำปลัดขิกหล่อโบราณรุ่นแรก 2 พันตัว ไปรับได้ที่วัดจะหมดแล้ว

@@@ ได้พบ คุณชำนาญ ศรีพัชรเอก หรือ โต๊ะเซ้ง ชลบุรี ประธานชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี คนที่ไม่ยอมตายไปพร้อมกับวิชาความรู้ที่มีอยู่ จึงรู้ว่าเป็นมือทำหนังสือระดับอาชีพ ทุ่มเวลารวบรวมภาพพระปิดตาของเกจิอาจารย์ดังเมืองชล 19 พระคณาจารย์เป็นปี จัดทำเป็นหนังสือตำราให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา เช่น หลวงพ่อแก้ว หลวงปู่ภู่ หลวงพ่อโต หลวงปู่เจียม หลวงพ่อครีพ หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า เป็นต้น ภาพสีคมชัด ทั้งด้านหน้าและหลัง พร้อมด้วยประวัติการสร้างชี้ตำหนิให้ดูพระเป็น มีจำหน่ายแล้วที่ซีเอ็ดบุ๊คทุกสาขาทั่วประเทศ และร้านหนังสือพระทั่วไป สอบถาม โทร.038-284-913…สวัสดี

วันชัย สอนมีทอง

 

วันที่ 11/03/2556 เวลา 1:15 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์” วัย 22 ปี