วันพฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2557

พีซีซีอ่วมอรทัยโกงสร้างโรงพัก

DSI ฟันเพิ่มเสนอราคาต่ำเวอร์

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงการแจ้งข้อกล่าวหาในคดีฉ้อโกงกับผู้บริหารบริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ในคดีการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ว่า นอกจากการแจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงแล้ว พนักงานสอบสวนยังได้หารือและมีมติแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้บริหารพีซีซีฯ ฐานทำให้สตช.เสียหายโดยตรงคือ การกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ความผิดว่าด้วยการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ มาตรา 8 คือกรณีมีการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐโดยรู้ว่าราคาที่เสนอนั้นต่ำมากเกินกว่าปกติจนเห็นได้ชัดว่า ไม่เป็นไปตามลักษณะสินค้าหรือบริการ หรือเสนอผลประโยชน์ตอบแทนให้แก่หน่วยงานของรัฐสูงกว่าความเป็นจริงตามสิทธิ์ที่จะได้รับ โดยมีวัตถุประสงค์เป็นการกีดกันการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม โดยกรณีดังกล่าวมีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-3 ปี ปรับร้อยละ 50 ของจำนวนเงินที่มีการเสนอราคา หรือคิดเป็นเงินที่ต้องปรับมูลค่าถึง 2,900 ล้านบาท รวมถึงต้องชดใช้ค่าเสียหายตามจริงที่ได้เบิกงบประมาณไปจาก สตช.ได้

ทั้งนี้วันที่ 7 มี.ค. ผู้บริหารบริษัท พีซีซีฯ จำนวน 3 ราย คือนายพิบูลย์ อุดมสิทธิกุล นายจาตุรงค์ อุดมสิทธิกุล และนายวิศณุ วิเศษสิงห์ จะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดีฉ้อโกง แล้วพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 8 ของพ.ร.บ.ฮั้วประมูลควบคู่ไปด้วยทันที

 

วันที่ 6/03/2556 เวลา 22:16 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘นัท-อั้ม’เตียงยังแข็งมีทะเลาะแค่ลิ้นกับฟัน [23/08/2557]
แต่งกันยังไม่ถึงปี “อั้ม อธิชาติ” กับ “นัท มีเรีย” มีข่าวเตียงสั่น โดนเขย่าขาเตียงออกมาอีกแล้ว ทำเอาแฟนคลับต๊กกะใจ เชียร์ให้ทั้งคู่รักกันเนิ่นนาน ราบนิรันดร์ ไม่อยากให้ซ้ำรอยกับ “คู่ดัง” ก่อนหน้านี้ เพราะ “อั้ม-นัท” เหมือนคู่รักพรหมลิขิต “นัท” แก่กว่า 6 ปีแถมเป็นม่ายสาว