วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

พีซีซีอ่วมอรทัยโกงสร้างโรงพัก

DSI ฟันเพิ่มเสนอราคาต่ำเวอร์

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงการแจ้งข้อกล่าวหาในคดีฉ้อโกงกับผู้บริหารบริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ในคดีการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ว่า นอกจากการแจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงแล้ว พนักงานสอบสวนยังได้หารือและมีมติแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้บริหารพีซีซีฯ ฐานทำให้สตช.เสียหายโดยตรงคือ การกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ความผิดว่าด้วยการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ มาตรา 8 คือกรณีมีการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐโดยรู้ว่าราคาที่เสนอนั้นต่ำมากเกินกว่าปกติจนเห็นได้ชัดว่า ไม่เป็นไปตามลักษณะสินค้าหรือบริการ หรือเสนอผลประโยชน์ตอบแทนให้แก่หน่วยงานของรัฐสูงกว่าความเป็นจริงตามสิทธิ์ที่จะได้รับ โดยมีวัตถุประสงค์เป็นการกีดกันการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม โดยกรณีดังกล่าวมีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-3 ปี ปรับร้อยละ 50 ของจำนวนเงินที่มีการเสนอราคา หรือคิดเป็นเงินที่ต้องปรับมูลค่าถึง 2,900 ล้านบาท รวมถึงต้องชดใช้ค่าเสียหายตามจริงที่ได้เบิกงบประมาณไปจาก สตช.ได้

ทั้งนี้วันที่ 7 มี.ค. ผู้บริหารบริษัท พีซีซีฯ จำนวน 3 ราย คือนายพิบูลย์ อุดมสิทธิกุล นายจาตุรงค์ อุดมสิทธิกุล และนายวิศณุ วิเศษสิงห์ จะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดีฉ้อโกง แล้วพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 8 ของพ.ร.บ.ฮั้วประมูลควบคู่ไปด้วยทันที

 

วันที่ 6/03/2556 เวลา 22:16 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี