วันพฤหัสบดีที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2557

พีซีซีอ่วมอรทัยโกงสร้างโรงพัก

DSI ฟันเพิ่มเสนอราคาต่ำเวอร์

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงการแจ้งข้อกล่าวหาในคดีฉ้อโกงกับผู้บริหารบริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ในคดีการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ว่า นอกจากการแจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงแล้ว พนักงานสอบสวนยังได้หารือและมีมติแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้บริหารพีซีซีฯ ฐานทำให้สตช.เสียหายโดยตรงคือ การกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ความผิดว่าด้วยการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ มาตรา 8 คือกรณีมีการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐโดยรู้ว่าราคาที่เสนอนั้นต่ำมากเกินกว่าปกติจนเห็นได้ชัดว่า ไม่เป็นไปตามลักษณะสินค้าหรือบริการ หรือเสนอผลประโยชน์ตอบแทนให้แก่หน่วยงานของรัฐสูงกว่าความเป็นจริงตามสิทธิ์ที่จะได้รับ โดยมีวัตถุประสงค์เป็นการกีดกันการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม โดยกรณีดังกล่าวมีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-3 ปี ปรับร้อยละ 50 ของจำนวนเงินที่มีการเสนอราคา หรือคิดเป็นเงินที่ต้องปรับมูลค่าถึง 2,900 ล้านบาท รวมถึงต้องชดใช้ค่าเสียหายตามจริงที่ได้เบิกงบประมาณไปจาก สตช.ได้

ทั้งนี้วันที่ 7 มี.ค. ผู้บริหารบริษัท พีซีซีฯ จำนวน 3 ราย คือนายพิบูลย์ อุดมสิทธิกุล นายจาตุรงค์ อุดมสิทธิกุล และนายวิศณุ วิเศษสิงห์ จะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดีฉ้อโกง แล้วพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 8 ของพ.ร.บ.ฮั้วประมูลควบคู่ไปด้วยทันที

 

วันที่ 6/03/2556 เวลา 22:16 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้