วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

มิตซูบิชิ ส่งคอนเซ็ปต์ G4 ร่วมงานมอเตอร์โชว์

 

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เตรียมเผยโฉมรถต้นแบบของอีโค คาร์ ซีดาน มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ G4 เป็นครั้งแรกของโลกในเมืองไทย พร้อม มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ GR-HEV ร่วมเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 ในปลายเดือนนี้

นายโนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการเข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 25 มีนาคม ถึง 7 เมษายนนี้ ว่า ในปีนี้มิตซูบิชินำรถยนต์เข้าร่วมจัดแสดงทั้งสิ้น 23 คัน โดยได้เตรียมนำรถต้นแบบอีโคคาร์ ซีดาน “มิตซูบิชิ Concept G4 (MITSUBISHI Concept G4)” มาร่วมโชว์เป็นครั้งแรกของโลกในเมืองไทย พร้อม “มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ GR-HEV (MITSUBISHI Concept GR-HEV)” รถต้นแบบของรถกระบะเจเนอเรชั่นใหม่กับการวางเครื่องยนต์ไว้ด้านหน้ารถและขับเคลื่อนล้อหลังแบบ FR ด้วยเทคโนโลยีดีเซล-ไฮบริด ซึ่งจัดแสดงในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 83 เมื่อต้นเดือนมาร่วมแสดงเป็นไฮไลท์ของงาน ร่วมกับยนตรกรรมรุ่นต่างๆ ทั้ง มิตซูบิชิ มิราจ รถยนต์อีโคคาร์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากตลาดเมืองไทย ซึ่งจะมาพร้อมรุ่นตกแต่งพิเศษ รวมไปถึง “มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์” ที่มาพร้อมสมรรถนะและความอัจฉริยะในการขับขี่ รวมทั้ง “มิตซูบิชิ ไทรทัน” และ “ปาเจโร สปอร์ต” รุ่นปี 2013 ที่มาพร้อมสมรรถนะที่เป็นเยี่ยม จากเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด 2.5 วีจี เทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุดถึง 178 แรงม้า โดดเด่นทั้งด้านรูปลักษณ์และประโยชน์ใช้สอยซึ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น มาร่วมโชว์ในงาน

มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ G4 เป็นรถยนต์ต้นแบบของรถขนาดเล็กซึ่งมิตซูบิชิมีแผนจะผลิตและจำหน่ายไปทั่วโลก ได้รับการออกแบบโดยใช้แนวคิดของความสว่างสดใสของเพชรมาเป็นบรรทัดฐาน สำหรับการออกแบบกระจังหน้า รวมไปถึงไฟหน้าและชุดไฟท้าย เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับตัวรถจากหน้าจรดท้าย อีกทั้งยังมาพร้อมความโดดเด่นของรถยนต์นั่งขนาดเล็กเจเนอเรชั่นใหม่จากองค์ประกอบดังนี้ ส่วนหน้าออกแบบให้สั้นลงช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่และง่ายต่อการควบคุม, สง่างามและได้สัดส่วนจากมุมมองด้านข้าง ซึ่งให้ความสมดุลระหว่างพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางที่สุดในรถระดับเดียวกันกับการการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ และเส้นสายข้างตัวรถที่ปราดเปรียวจากด้านหน้าไปหลัง

คอนเซ็ปต์ G4 ประหยัดน้ำมันกว่าในรถระดับเดียวกันซึ่งเป็นผลมาจากโครงสร้างตัวถังแบบ RISE body ตัวถังที่มีน้ำหนักเบาจากโครงสร้างเหล็กความแข็งแรงสูง High tensile steel การขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์น้ำหนักเบาขนาด 1.2 ลิตร MIVEC พร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ CVT นอกเหนือไปจากเทคโนโลยีการลดน้ำหนักของตัวรถ

คอนเซ็ปต์ G4 สร้างความพึงพอใจในการขับขี่โดยให้ความคล่องตัวและความปราดเปรียวจากน้ำหนักของรถที่เบาลง แต่ยังคงให้ความมั่นใจในการควบคุมและความสะดวกสบายในการขับขี่ อีกทั้งยังให้ความสะดวกสบายกับผู้โดยสารด้วยประตูขนาดใหญ่ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้า-ออก รวมไปถึงพื้นที่นั่งด้านหลังที่กว้างขึ้น

ส่วนมิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ GR-HEV เป็นรถต้นแบบของรถกระบะที่ให้ทั้งความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสมรรถนะในการขับขี่จากระบบดีเซล-ไฮบริดแบบ FR (กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา) ในรถกระบะ ซึ่งเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาดเศรษฐกิจใหม่ จากเครื่องยนต์ดีเซลพลังงานสะอาดที่ให้การประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ทำงานร่วมกับมอเตอร์และแบตเตอรี่ที่ให้กำลังสูง ทำให้รถยนต์ระบบไฮบริดพลังงานไฟฟ้า (HEV) ให้ค่าการปล่อยมลพิษต่ำกว่า 149 กรัมต่อกิโลเมตร และทำให้เป็นรถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสูงสุดในรถระดับเดียวกัน สำหรับรถต้นแบบมิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ GR-HEV ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งติดตั้งระบบ Super Select 4WD ที่มีอยู่ในรุ่นปาเจโร และระบบ Super All Wheel Control (S-AWC) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและให้สมรรถนะสำหรับการขับขี่ในทุกสภาพถนน

ผู้สนใจสามารถเข้าชมและสัมผัสยนตรกรรมจากมิตซูบิชิได้ ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ อาคารช้าลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม-7 เมษายนนี้

 

วันที่ 9/03/2556 เวลา 14:25 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี