วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

‘ยาสูบ’ เเปลงกายหนุมานพระกาฬขอเหาะขึ้นไทยลีค

“ยาสูบ” ปรับโฉมทีมเพื่อขึ้นสู่ไทยลีก ดึงบริษัทกีฬาระดับเมืองไทยเข้าบริหาร พร้อมย้ายบ้านมาอยู่เขาพระกาฬ ลพบุรี แปลงร่างเป็น “หนุมานพระกาฬ” ยาสูบ ลพบุรี โดยประธานสโมสร ต่อศักดิ์ โชติมงคล ผอ.ยาสูบอ้อนแฟนบอลลพบุรี ในฐาะนะหนุ่มพเนจร ช่วยหนุนทีมหวังหนีร้อนพึ่งเย็น พร้อมเซ็น 3 ปีอยู่ยาวเพื่อความสบายใจของเจ้าบ้าน ทุ่ม 30 ล้านสู้ยามาฮ่า ลีกวัน ฤดูกาล 2013 ใช้ “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล คุมทัพ พร้อมทีมงานที่ดึงโค้ชกรีฑาทีมชาติมาสร้างความเร็วให้นักเตะ พร้อมดึงหอกทีมชาติแคเมอรูนเสริมทัพ บวกกับคว้าดาวซัลโวโลก “ลัตเวีย” ครั้งแรกในเมืองไทย และแบ็กซ้ายเกาหลีใต้ พร้อมเปิดเว็บเพจให้แฟนบอลเข้าเชียร์ทีมแล้ว

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมใหญ่ โรงงานยาสูบ คลองเตย ทีม “หนุมานพระกาฬ” ยาสูบ ลพบุรี หรือทีทีเอ็มเดิม ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในการทำทีมสู้ศึก ยามาฮ่า ลีกวัน ฤดูกาล 2013 โดยมีผู้อำนวยการโรงงานยาสูบ ต่อศักดิ์ โชติมงคล, มงคลวัจน์ รุหานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนา โรงงานยาสูบ, มร.แจน โกรฟ (Mr.Jan Grove) ประธาน บ.ชิลี่ มีเดีย จำกัด, “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล หัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นคณะแถลงข่าว ท่ามกลางสื่อมวลชนและพนักงานโรงงานยาสูบมาเป็นสักขีพยานคับคั่ง

ต่อศักดิ์ โชติมงคล ในฐานะประธานสโมสร เปิดเผยว่า หลังจากสโมสรได้ตกชั้นจากไทยพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา จึงจำเป็นต้องบริหารจัดการทีมใหม่เพื่อเปลี่ยนแปลงทีมให้กลับมาทวงความยิ่งใหญ่เฉกเช่นในอดีตที่เคยสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ในลีกสูงสุดมาแล้ว ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องหาทีมงานบริหารมืออาชีพเข้ามาดำเนินการ ซึ่งก็ได้ บ.ชิลี่ มีเดีย บริษัทกีฬาชั้นนำเมืองไทย ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการทำทีมฟุตบอลเข้ามาจัดการ โดย บ.ชิลี่ มีเดีย มีแผนทั้งการทำทีมและแผนบริหารจัดการทีมทางธุรกิจและมีแผนประชาสัมพันธ์ที่ดี จึงคิดว่าน่าจะยกระดับทีมให้กลับมาได้ เพียงแต่ในสภาพขณะนี้จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาสักพักหนึ่งเพื่อจะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ ส่วนการย้ายไปอยู่ที่ จ.ลพบุรี นั้นเราจะสร้างฐานของทีมที่ลพบุรีไม่น้อยกว่า 3 ปี ซึ่งเรื่องนี้อาจเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันมากในเรื่องการย้ายสนามแข่งขันบ่อย สืบเนื่องมาจากโรงงานยาสูบเองยังไม่มีสนามฟุตบอลมาตรฐานและแผนงานด้านการตลาดก็ไม่เป็นไปตามเป้า จังหวัดส่วนใหญ่มีทีฟุตบอลของตัวเองกันหมดแล้ว จึงอยากจะวอนแฟนลพบุรีช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมด้วย พวกเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อชาวลพบุรี ทั้งการสอนบอลแก่เยาวชนในจังหวัดทุกเดือน มีการทำกิจกรรมร่วมกับจังหวัด ปรับปรุงสนามแข่งและนำฟุตบอลดีๆ มาให้ชมทุกสัปดาห์ โดยปีนี้คาดว่ายาสูบ ลพบุรี จะใช้งบประมาณราว 30 ล้านบาท

ด้านมงคลวัจน์ รุหานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนา โรงงานยาสูบ กล่าวว่า เนื่องจากไม่มีทีมลพบุรีเราจึงใช้สนามเหย้าเดิมของลพบุรี คือ สนามพระราเมศวร ซึ่งเป็นสนามกีฬาจังหวัด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตามมาตรฐานของทีพีแอล เราจะต้องปรับปรุงให้ได้มาตรฐานก็ต้องเร่งสร้างตกแต่งเพิ่มเติม ใน 2 แมตช์แรกจึงขอทางทีพีแอลเพื่อไปเยือนก่อน และปรับปรุงของเราอย่างเร่งด่วน ซึ่งในแมตช์ที่สามก็จะพร้อมเปิดบ้านให้ชาวลพบุรีได้ชม ส่วนโลโก้ของทีมและฉายานั้นอยากให้เรียก “หนุมานพระกาฬ” เพราะเรามีชื่อเสียงของลิงเขาพระกาฬ ที่คนทั่วประเทศรู้จักจึงนำไปเป็นมัสคอตและโลโก้ของสโมสรซึ่งเป็นเจ้าแห่งลิงนั่นคือหนุมานนั่นเอง

ส่วน “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล กล่าวว่า เราเริ่มต้นเตรียมทีมช้าจึงไม่อยากคาดหวังเรื่องการเลื่อนชั้นเร็วนักเพราะปีนี้แต่ละทีมลงทุนกันสูงเพื่อเลื่อนชั้น ซึ่งแท้จริงแล้วเราก็มีเป้าหมายเช่นนั้น ทว่าเรายังไม่ลงตัวเรื่องการเสริมทัพแต่ในช่วงก่อนปิดตลาดได้เซ็น 4 แข้งนอกประกอบด้วย อเล็กซานดรา เคกูลาเชฟ กองหน้าวัย 27 ปี ชาวลัตเวีย ที่เคยติดธงชุดยู 21 ทีมชาติลัตเวีย และเป็นเจ้าของสถิติยิงประตูมากที่สุดในโลกในฤดูกาล 2011-2012 กับทีมนาวาร์ ทรานส์ ทีมดังในลีกเอสโตเนีย รวมถึงกองหน้าทีมชาติแคเมอรูนชุดปัจจุบันฉายา “นิวเอโต้” เทียร์รี เอ็นโกลา เสริมหอก และเดเนียล มาร์ บูมซง อดีตนักเตะของอินเตอร์ มิลาน ต่อด้วยจาเควส เบอแต็ง นัวมาลู กัปตันทีมชาติแคเมอรูน ชุดปรีโอลิมปิก วีแกน ควาฮาจา กองหน้าชาวอังกฤษ ที่ดึงมาจากลีกฮ่องกง ปิดท้ายด้วย ยู ฮอง ยุน วิงแบ็กชาวเกาหลี พร้อมเตรียมส่งลงสนามในนัดเยือนนครราชสีมาในวันอาทิตย์ ที่ 10 มี.ค.นี้

วันที่ 7/03/2556 เวลา 9:05 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี