วันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

สารวัตรใจเด็ดยิงสู้เเก๊งยานรก

พลาดบาดเจ็บคนร้ายปางตาย

ตร.กุยบุรีตามจับกุมเอเย่นต์ยาบ้า แต่คนร้ายไหวตัวยิงต่อสู้ “สารวัตรสืบ” พลาดท่าโดนยิงเจ็บ ส่วนคนร้ายไม่รอด ถูกยิงเจ็บปางตาย พร้อมตรวจยึดยาบ้าจำนวนหนึ่ง อีกราย หนุ่มมูเซอสมุน พ.ท.ยี่เซ ซิ่งปิกอัพขนยาบ้าล็อตใหญ่ 3 แสนเม็ด เจอด่านตรวจทำทีชะลอรถเข้าใกล้ ก่อนชักปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เปิดทางหนี เจอสวนกลับดับคาที่

เวลา 02.00 น. วันที่ 6 มี.ค.56 ร.ต.อ.ยศวริศ ทองสงโสม ร้อยเวร สภ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงตำรวจได้รับบาดเจ็บขณะเข้าจับกุม บริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 5 ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบฯ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผบก.ภ.จว.ประจวบฯ พ.ต.อ.อาคเนย์ แดงด้อมยุทธ ผกก.สภ.เมืองประจวบฯ พ.ต.อ.กันตพิชญ์ กฤตวงศ์วิมาน ผกก.สภ.กุยบุรี ชุดสืบสวนและหน่วยกู้ชีพ ร.พ.กุยบุรี ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.กุยบุรี และ อ.เมือง ลึกห่างจากถนนสายเพชรเกษม-บ่อนอก เข้าไปในซอยประมาณ 200 เมตร หน้าห้องเช่าห้องที่ 2 จากทั้งหมด 6 ห้อง พบร่าง พ.ต.ท.อรรถสิทธิ์ พัฒนาประทีป หรือ “สารวัตรโจ้” อายุ 37 ปี สว.สส.สภ.กุยบุรี ถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ขาซ้ายและหน้าแข้งซ้ายกระสุนฝังใน รวม 2 นัด ก่อนช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ให้แพทย์ผ่าตัดเอากระสุนออกจนพ้นขีดอันตราย

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันตกอยู่เกลื่อนรวม 8 ปลอก และหัวกระสุนจำนวน 2 หัว จึงเก็บไว้ประกอบหลักฐาน ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุหนีไม่รอด ถูกตำรวจยิงนอนจมกองเลือดส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่กลางสวนมะพร้าว ห่างจากห้องแถวทางด้านทิศเหนือราว 100 เมตร ในสภาพไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีขาวเพียงตัวเดียว ทราบชื่อคือ นายสันติพงศ์ เรืองสว่าง อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด กระสุนถูกเข้าที่ต้นขาซ้ายและมือขวา รวม 2 นัด ข้างกายพบปืนพกออโตเมติกยี่ห้อบราวนิ่ง ขนาด 9 มม.ขัดลำกล้องตกอยู่ 1 กระบอก ภายในแม็กกาซีนมีลูกกระสุนค้างอยู่ 6 นัด ก่อนค้นในกระเป๋ากางเกงด้านขวา พบยาบ้าจำนวน 7 เม็ดในซองพลาสติก จึงยึดไว้เป็นหลักฐานก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกุยบุรีให้แพทย์ช่วยชีวิต

ด้าน พล.ต.ต.ธเนษฐ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านั้นสืบทราบว่า นายสันติพงศ์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหลบหนีไม่ไปรายงานตัวต่อศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ในคดีค้ายาเสพติด 100 เม็ด แอบมาหลบซ่อนตัวอยู่กับแฟนสาว และลักลอบจำหน่ายยาบ้าที่ห้องเช่าดังกล่าว จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อรรถสิทธิ์ พัฒนาประทีป สว.สส.นำตำรวจนอกเครื่องแบบอีก 8 นาย อาวุธครบมือวางแผนจับกุมอย่างรอบคอบ เนื่องจากก่อนหน้านั้น ผู้ต้องหาประกาศสู้ตายหากเจอตำรวจ โดยขณะที่ พ.ต.ท.อรรถสิทธิ์ เคาะประตูห้องเรียกตะโกนบอกว่าเป็นตำรวจขอตรวจค้น แต่นายสันติพงศ์ที่เตรียมพร้อมอยู่แล้วใช้แฟนสาวบังตัวเปิดประตูแทนพร้อมกับวิ่งสวนใช้ปืนกระหน่ำยิงใส่ไม่ยั้งเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ฝ่าความมืดหายเข้าไปในสวนมะพร้าว โดยมีตำรวจยิงสกัดไล่ตามหลังไปหลายนัด หลังปืนสงบพบว่า พ.ต.ท.อรรถสิทธิ์ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ รวมถึงตัวคนร้ายด้วย โชดดีที่ปืนคนร้ายขัดลำกล้องเสียก่อน ไม่งั้นอาจมีตำรวจอีกหลายนายได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบอุปกรณ์การเสพยาบ้า และรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน จึงยึดไว้ตรวจสอบ รวมถึงจับกุมตัว นายแดง (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี เด็กวัยรุ่นที่มาขอซื้อยาบ้าต่อจากนายสันติพงศ์ด้วย ซึ่งตำรวจจะได้สืบสวนขยายผลจับกุมต่อไป

อีกราย ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงราย ว่า พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จว.เชียงราย สืบทราบว่า ขบวนการค้ายาบ้ากลุ่ม พ.ท.ยี่เซ จะมีการเคลื่อนย้ายยาบ้าล๊อตใหญ่จากฐานการผลิตประเทศเพื่อนบ้าน ลงมาส่งให้กลุ่มเอเยนต์ในพื้นที่ อ.แม่สาย จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ณัฎฐวุฒิ ยุวรรณ ผกก.สภ.แม่สาย นำกำลังไปสกัดจับบริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองบ้านนานา-บ้านสันโค้ง ต.โป่งผา จนกลางดึก (5 มี.ค.) พบรถกระบะโตโยต้า สีเขียว ทะเบียน บล 4219 เชียงราย ตรงกับที่ได้รับแจ้งขับผ่านมา จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ เมื่อรถคันดังกล่าวถึงจุดตรวจได้ขับชะลอเหมือนจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ แต่คนขับรถกลับใช้ปืนยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ และเปิดประตูรถเพื่อหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่จึงยิงสวนจนเสียชีวิต จากการตรวจสอบภายในรถพบกระสอบ 2 ใบวางอยู่ที่บริเวณเบาะหลังด้านคนขับ ภายในมียาบ้า 300,000 เม็ด ส่วนคนขับรถชื่อนายศุกร์ วรรณากร อายุ 34 ปี ชาวเขาเผ่ามูเซอ อยู่บ้านเลขที่ 261 หมู่ 3 ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ถูกยิงเข้าที่ลำตัว ข้างศพพบอาวุธปืนขนาด .22 ตกอยู่ 1 กระบอก

พล.ต.ต.วันชัย กล่าวว่า เชื่อว่าผู้ตายเป็นเครือข่ายขบวนการค้ายาบ้า ซึ่งมีพฤติกรรมลักลอบนำเข้ายาบ้ามาจากแนวชายแดน จากนั้นจะนำไปส่งให้เครือข่ายใน อ.เมือง เพื่อลักลอบขนไปขายต่อให้เยาวชน หรือขนไปยังพื้นที่ชั้นใน ซึ่งเครือข่ายนี้ทำมาแล้วหลายครั้ง ทั้งใช้รถยนต์และจักรยานยนต์ และที่ผ่านมาก็เคยถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้หลายครั้ง

 

วันที่ 6/03/2556 เวลา 22:24 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘โบวี่’ เซ็กซี่กระจาย [15/11/2557]
ดาราสาวหน้าสวย คม เซ็กซี่เกินร้อย “โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์” วัย 29 ปี เธอเป็นดาราระดับ “มีคุณภาพล้น” ในวงการบันเทิงยุคนี้