วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

“หูกวาง” เล็งกู้เงินลงทุน 2 ล้านล้าน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังประชุมหัวหน้าหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมว่า ได้มีการหารือถึงการเตรียมความพร้อมในการจัดนิทรรศการยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่ง ระหว่างวันที่ 8-12 มี.ค.นี้ ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ อาคารบี ซึ่งกระทรวงคมนาคมเป็นเจ้าภาพหลัก โดยรูปแบบการจัดนิทรรศการจะมีการนำเสนอความเป็นมาของโครงการต่างๆ จำนวน 120 สไลน์ แบ่งเป็น 4 โซน ใน 4 ภาค ประกอบด้วย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง และกรุงเทพมหานคร รวมไปถึงการจัดสัมมนาให้ความรู้ของแต่ละหน่วยงาน เช่น “การพัฒนาโครงการสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้าน ประเทศชาติและประชาชน ได้อะไร” ซึ่งจะเป็นการเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองการพัฒนาของแต่ละภาค

ทั้งนี้ ภายหลังจากเสร็จสิ้นการจัดนิทรรศการ จะเปิดเผยข้อมูลให้ประชาชนได้รับทราบและรับฟังข้อเสนอแนะจากประชาชนทั่วไป แล้วรัฐบาลจะทำการรวบรวมความเห็นทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นโครงการรถไฟความเร็วสูง 4 เส้นทาง ประกอบด้วย เส้นทางกรุงเทพมหานคร-เชียงใหม่/กรุงเทพมหานคร-นครราชสีมา/กรุงเทพมหานคร-หัวหิน/กรุงเทพมหานคร-ระยอง โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ระยะทาง 767 กิโลเมตร โครงการก่อสร้างรถไฟสายใหม่เส้นทางเด่นชัย-เชียงราย โครงการขยายช่องทางจราจร 4 ช่องจราจรระยะที่ 2 โครงการก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้า 40 ด่าน ใน 15 ศูนย์กระจายสินค้ารองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โครงการบูรณะซ่อมแซมถนนสายหลัก 4 เส้นจราจรช่วงแรก ในเส้นทางสายใต้และสายเหนือ ค่าเวนคืนและก่อสร้างมอเตอร์เวย์ การแก้ไขปัญหาทางรถไฟที่เป็นคอขวดช่วงชุมพร-ประจวบคีรีขันธ์ การก่อสร้างรถไฟทางคู่ คลอง 19-แก่งคอย การก่อสร้างถนนสายรองเพื่อเชื่อมต่อกับนิคมอุตสาหกรรม แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ โดยเฉพาะถนนเลียบชายฝั่ง

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการยืนยันว่าการพิจารณาใช้งบประมาณจาก ร่าง พ.ร.บ. การให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาท จะไม่มีการนำการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยจะดูจากผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก ส่วนเหตุผลที่ต้องจัดทำร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวขึ้นโดยใช้ระยะเวลาถึง 7 ปี เพื่อต้องการให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมีความเข้าใจตรงกัน เพราะขณะนี้มีการลงทุนก่อสร้างเป็นจำนวนมาก และเพื่อไม่ให้เกิดการแย่งชิงทรัพยากร ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีการนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาประมาณวันที่ 12 หรือ 19 มีนาคมนี้ และช่วงปลายเดือน มี.ค. จะเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร และประมาณเดือน เม.ย. จะมีการแปรญัตติในโครงการดังกล่าว

วันที่ 7/03/2556 เวลา 8:46 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี