วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เพื่อไทย-ประชาธิปัตย์

ถึงแม้ผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หรือผู้ว่าฯ กทม. ชัยชนะจะตกเป็นของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร คนของพรรคประชาธิปัตย์ ที่สามารถชนะการเลือกตั้งด้วยคะแนนเสียงกว่าล้านเสียง จนได้ชื่อว่าทำลายสถิติการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ พรรคฝ่ายค้านในปัจจุบัน กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง ถึงแม้ว่า ส.ส.ของพรรคจะยังคงต้องนั่งทำหน้าที่เป็น ส.ส.ฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรเหมือนเดิมก็ตาม

เพราะชัยชนะในการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ครั้งนี้คงไม่ต่างจากการสร้างกำลังใจให้คนของพรรคการเมืองที่มีความเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ฮึดสู้พรรครัฐบาลอย่างพรรคเพื่อไทย ที่แม้จะสามารถครอบครองอำนาจทางการเมืองได้แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดในปัจจุบัน แต่คงปรามาสพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้โดยเด็ดขาด โดยเฉพาะกับปากหาเรื่องของอดีตผู้นำที่กล่าวว่า การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.พรรคเพื่อไทยเอาเสาไฟฟ้ามาลงก็ต้องชนะการเลือกตั้ง

แต่ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ครั้งนี้คงเป็นเครื่องชี้วัดได้อย่างดี ว่าถึงแม้ชัยชนะจะตกเป็นของพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยคะแนนเสียงกว่าล้านคะแนน แต่ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยคือ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ทางการเมืองใดๆ เลย คงมีแต่ภาพตำรวจนักประชาสัมพันธ์ติดตัว แต่แล้วเมื่อมาลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคเพื่อไทย ผลปรากฏว่าได้รับความนิยมด้วยคะแนนเสียงกว่าล้านคะแนนเช่นกัน พ่ายแพ้ผู้ชนะแสนกว่าคะแนนเท่านั้นเอง

ทั้งๆ ที่ในการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ครั้งก่อน ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยได้รับคะแนนเสียงเพียง 6 แสนกว่าเสียง แสดงให้เห็นว่าในปัจจุบัน พรรคเพื่อไทย ในกรุงเทพมหานคร ได้รับความนิยมชมชอบจากพี่น้องประชาชนชาว กทม.เพิ่มขึ้น ย่อมแสดงว่าชัยชนะของพรรคประชาธิปัตย์นั้น เป็นสัญญาณเตือนผู้คนในพรรคประชาธิปัตย์เองว่า ให้ต้องระมัดระวังตัว เพราะในการเลือกตั้งครั้งต่อๆ ไปจะถือเป็นช่วงอันตราย วิกฤติของพรรคประชาธิปัตย์ก็เป็นได้ โดยเฉพาะการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งใหญ่

เพราะเมื่อเปรียบเทียบความห่างของคะแนน รวมทั้งประชาชนที่มาออกเสียงเลือกตั้งที่แม้จะเพิ่มขึ้นก็ตาม แต่ความพ่ายแของพรรคเพื่อไทยมิได้บ่งชี้เลยว่า พรรคเพื่อไทยได้รับความนิยมต่ำลง และยิ่งเมื่อลงลึกไปในพื้นที่ยิ่งเห็นได้ชัดเจนว่า คะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยใน กทม.กลับดีขึ้นเสียด้วยซ้ำ จึงเป็นเรื่องที่ต้องติดตามดูต่อไป ว่าหากมีการเลือกตั้งใหญ่เมื่อใดอะไรจะเกิดขึ้น พรรคเพื่อไทยจะกลับมาทวงตำแหน่ง ส.ส.ไม่ให้โพลต้องหน้าแตกเป็นคำรบสามอีกหรือไม่ ต้องติดตาม

วันที่ 6/03/2556 เวลา 22:11 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี