วันเสาร์ที่ 01 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เล็งถก “สุขุมพันธุ์” แก้ปัญหารถติดหนึบ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงการแก้ปัญหาจราจรในถนนสายหลักในกรุงเทพมหานคร (กทม.) ทั้งหมด 26 เส้นทาง ว่า เป็นนโยบายสำคัญของกระทรวงคมนาคมที่ได้ดำเนินการมากว่า 3 เดือนแล้ว เช่น ถนนพระราม4, พญาไท-จตุจักร, ราชดำริ-ดินแดง และลาดพร้าว ซึ่งได้ผลในระดับหนึ่ง แต่เพื่อให้การแก้ปัญหาจราจรได้ผลมากขึ้นจะต้องขอความร่วมมือจาก กทม.ด้วย ซึ่งหลังจาก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ผ่านการรับรองจาก กกต. และเข้ารับตำแหน่งแล้วจะเชิญมาหารือเพื่อแก้ปัญหาจราจรร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม นอกจากการแก้ปัญหาจราจรร่วมกันแล้ว ต้องการหารือกับผู้ว่าฯ กทม. ในเรื่องการดำเนินโครงการรถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยายของ กทม. ที่ได้ต่อสัญญากับบริษัท บีทีเอส ไปนั้น มีรายละเอียดอย่างไรบ้างเพราะมีเส้นทางที่ต่อเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ที่ผ่านมายังไม่ทราบว่ารายละเอียดการเดินรถหรือว่าใครเป็นเจ้าของโครงสร้างและศูนย์ซ่อมบำรุงกันแน่ และหาก รฟม. จะนำรถไปวิ่งบนเส้นทางของบีทีเอสจะเป็นอย่างไร พร้อมกันนี้จะต้องหารือถึงปัญหาการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย (บางซื่อ-ท่าพระ) แนวถนนจรัญสนิทวงศ์ซึ่งทับซ้อนกับโครงการก่อสร้างอุโมงค์สามแยกไฟฉายของ กทม. ที่มีการปรับแบบหลายครั้ง ทำให้รถไฟฟ้ายังไม่สามารถก่อสร้างในส่วนนี้ได้และทำให้เกิดความล่าช้า

“ไม่ว่าผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.จะออกมาอย่างไร ยืนยันว่าแม้เป็นคนละพรรคก็ไม่มีปัญหา ที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากตำรวจจรจรเป็นอย่างดี ส่วนผู้ว่าฯ กทม.นั้นเป็นกรรมการใน อนุฯ เร่งรัดการจัดการจราจร แต่ที่ผ่านมา ส่งผู้แทนมาประชุม ส่วนเทศกิจยังไม่ได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาหาบเร่ แผงลอยอย่างจริงจัง จึงอยากคุยนอกรอบกับผู้ว่าฯ กทม.เป้าหมายยึดประโยชน์ประชาชนเป็นหลัก” นายชัชชาติ กล่าว

วันที่ 7/03/2556 เวลา 8:47 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘อะตอม’ตูมต่อเนื่องเปลี่ยนชื่อดวงพุ่งงานเข้า-เซ็กซี่กว่าเดิม [25/10/2557]
“อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์” ที่เข้าวงการแรกๆ ได้ฉายา “อั้ม พัชราภา2” มาแล้ว เพราะใบหน้า ทรงผมคลับคล้ายคลับคลาไม่น้อย แต่พอเข้าวงการมาหลายปี คนเริ่มทักน้อยลง เหตุที่เธอมีบุคลิกเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง