วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

‘ใบเฟิร์น’ อวดใสกิ๊ก

รักไม่ยุ่งมุ่งโกยเงิน

ยันไม่เซ็กซี่ออกห้าว

 

สาวน้อยหน้าแฉล่มใสกิ๊ก “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” เข้าวงการมาพักใหญ่ๆ แต่ดังพรวดพราด เมื่อ 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา เพราะดันไปใส่ชุดเซ็กซี่เห็น “หวอ” เดินแฟชั่นงานเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง ถึงขั้นผู้ใหญ่ช่อง 7 เรียกไปเตือนให้ดูกาลเทศะกับชุดที่ใส่หน่อย ถือเป็นบทเรียน

แถมมีข่าวเกาเหลากับดาราร่วมช่อง “ใหม่ ดาวิกา” กรณีแข่งกันเป็นเบอร์ 1 นางเอกช่อง 7 สี ตามด้วยข่าวที่ว่าเธอไปอัพความสวย ใบหน้าให้ดูเรียวหวานคมขึ้นกว่าเดิม ประกอบกับผิวใสกิ๊ก เพรียวบางบาดใจ ตามประสาสาวน้อยวัยแซบเวอร์ทันยุคจริงๆ

หลายสิ่งอย่าง ประเดประดังเข้ามา ทำเอาเธอรับมือแทบไม่ไหว โดยเฉพาะ “งาน” ที่เข้ามาเยอะมั่กมาก ราศีจับขนาดนี้ทำให้มีแววว่า เธอจะขึ้นแท่นนางเอก “หัวแถว” ของวงการแน่ๆ แทบไม่น่าเชื่อว่าอดีตเธอจะเป็นแค่เด็กวิ่งแคสงานเท่านั้น ใครจ้างก็ได้ ใครไม่จ้างก็อด

“สมัยก่อนเป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ไปแคสงานตั้งแต่เช้าจนดึก แต่ก็ไม่ค่อยได้ ส่วนใหญ่จะได้เข้ารอบ 2 คนสุดท้าย แต่เค้าก็ไม่เลือกเราอยู่ดี (หัวเราะ) ตอนแรกๆ ยอมรับว่ามีท้อบ้างเหมือนกัน แต่ก็มีคุณแม่ให้กำลังใจตลอด เราก็เลยสู้มาเรื่อยๆ จนได้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณารองเท้าป๊อปทีน ซึ่งเป็นงานแรก และงานอื่นๆ ก็ตามมาเรื่อยๆ จนถึงงานละคร และภาพยนตร์” เธอเล่า

ตอนนี้มีละคร “ลูกไม้หลากสี” ช่อง 7 เล่นภาพยนตร์ งานโฆษณา เล่น MV สารพัดแต่ที่ติดตาสุดๆ คือบทสาวเฉิ่มใส่แว่นตาหนาเตอะ ภาพยนตร์เรื่อง “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” ส่งให้เธอแจ้งเกิดเต็มตัวจริงๆ แต่ตอนนี้เธอเล่าเนื้อหาละคร “ลูกไม้หลากสี” ว่า

“เฟิร์นรับบท สุตาภัญ เป็นผู้หญิงเรียบร้อยอ่อนหวาน มีชีวิตที่ค่อนข้างน่าสงสาร ร้องไห้ตลอด ครอบครัวเข้มงวด แต่เป็นผู้หญิงที่ไม่เคยท้อเลย พกความอบอุ่นไปให้ทุกคน ทั้งๆ ที่ตัวเองก็มีปัญหา สู้ชีวิตมาก เป็นผู้หญิงมีอุดมการณ์ รักความถูกต้อง ความยุติธรรม จริงๆ คาแร็กเตอร์นี้มีส่วนคล้ายกับตัวเองเหมือนกันตรงที่ตัวเฟิร์นก็เป็นคนที่รักอุดมการณ์ ต่อสู้ในสิ่งที่ถูกต้องพลิกบทบาทพอสมควรค่ะ”

ใครจะเชื่อว่า ตอนเด็กคุณแม่ตั้งเป้าให้เธอเป็นนักกีฬา แต่ไหงมาเป็น “ดารา” ซะงั้น

“คุณแม่คาดหวังให้โตมาเป็นนักกีฬา ไปเรียนยิมนาสติกอยู่พักหนึ่ง ไปแข่งขันระดับจังหวัดเลย แต่พอเวลาผ่านไป ก็เพิ่งรู้ตัวเองว่าไม่ชอบ เราเป็นเด็ก ก็อยากเล่นกับเพื่อนๆ มากกว่าที่จะมาโดนดัดตัวทุกวัน จนขอเลิกเรียน คุณแม่ร้องไห้เลย อุตส่าห์ส่งเสริมมาตั้งนาน หลังจากนั้นเฟิร์นก็มาเรียนบัลเลต์ ต่อด้วยเปียโน และขิม เรียนหลายอย่างมาก แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ดีสักอย่าง”

ก่อนจะบอกว่า “วันนี้ได้มาเป็นนักแสดง เป็นสิ่งที่เราเลือกเอง ก็ทำได้นานที่สุดแล้วล่ะ (ยิ้ม)”

เห็นช่วงหลังอวดเซ็กซี่ใช่ย่อย ตัวเธอบอกไม่เซ็กซี่เลย มีดีที่นิสัยต่างหาก

“เฟิร์นเป็นคนแต่งตัวง่ายๆ ถ้าอยู่บ้านจะใส่แค่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น ถ้าออกงาน หรือไปข้างนอก ก็ต้องดูตามความเหมาะสม ตามกาลเทศะ เฟิร์นเป็นคนแต่งตัวไม่เก่ง ส่วนใหญ่จะแต่งตามแฟชั่นทั่วไป แต่ไม่ใช่แฟชั่นจ๋า เพราะเวลาจะใส่อะไร เราต้องดูว่าเหมาะสม หรือเข้ากับตัวเองมั้ย แต่งแล้วเป็นตัวของตัวเอง รู้สึกสบายใจหรือเปล่า อย่างเฟิร์นเองไม่ค่อยแต่งแนวหวานเลย เพราะรู้สึกว่าขัดกับบุคลิกตัวเอง (หัวเราะ)

“คิดว่าตัวเองไม่ใช่คนเซ็กซี่นะ มีเสน่ห์ตรงที่นิสัย ความจริงใจ และความเป็นตัวของตัวเอง”

ส่วนหนุ่มๆ ที่อยากจะจีบ ยังมีสิทธิ์เต็มร้อยจ้า

“ความรักยังไม่มีเลย ขอรักเรียนกับรักละครก่อนดีกว่า (หัวเราะ) วันหนึ่งมีคนเข้ามา เฟิร์นชอบผู้ชายที่มีบุคลิกดี พูดจาดี ดูเป็นคนฉลาด น่ารัก มีไลฟ์สไตล์ตรงกัน คุยกันรู้เรื่อง สเปกภายนอกไม่มีเลย เพราะที่ผ่านมา เวลาแอบปลื้มใคร หน้าตาไม่เหมือนกันเลยสักคน บางคนออกแนวตี๋ บางคนผิวเข้ม หน้าไทยไปเลยก็มี ฉะนั้นหน้าตาไม่สำคัญเท่ากับนิสัยใจคอ

“เฟิร์นเคยมีความรักครั้งหนึ่ง ตอนนั้นไม่สนใจอะไรเลย เค้าจะดี ไม่ดียังไง ก็มองว่าดีหมด เค้าโกหกอะไรก็เชื่อ ทั้งๆ ที่รู้ว่าไม่จริง รักแบบไร้สติมาก พอโตขึ้น เริ่มเข้าใจแล้วว่าความรักไม่ได้มีอยู่แค่นี้ ผู้ชายทุกคนไม่ได้หล่อ นิสัยดี เหมือนพระเอกในนิยายเกาหลีเสมอไป จากที่เคยใช้แค่ความรู้สึกอย่างเดียว ตอนนี้ก็มีเหตุผลและมีสติมากขึ้น เฟิร์นคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการคบกัน คือ ความจริงใจ ถ้าเรามีความจริงใจให้กัน ทุกอย่างก็สามารถดำเนินไปได้ด้วยดี”

ก่อนจะปิดท้ายว่า “ทุกวันนี้ถึงแม้ไม่มีใคร ขอดูแลหัวใจตัวเอง และจริงใจกับทุกคนไปก่อน สักวันหนึ่งถ้าถึงเวลาก็คงมีเอง เคยวางแผนไว้ว่าจะแต่งงานตอนอายุ 30 ปี หลังจากนั้นก็ทำงาน เก็บเงินไปก่อนจนถึงอายุ 32 แล้วค่อยมีลูก อยากมีลูกสาว ตอนนี้เวลาไปเจอชื่อเพราะๆ ความหมายดีๆ ก็เก็บไว้ตั้งชื่อลูกตัวเอง วางแผนทุกอย่างไว้หมดแล้ว แต่ตอนนี้ยังหาพ่อของลูกไม่ได้เลย (หัวเราะ)”

ตอนนี้เธอวัย 21 ปี ก็อีกเกือบ 10 ปีถึงจะแต่งงาน หนุ่มคนไหนจะจีบยังมีเวลาอีกเยอะ นี่แหละสาวไทยยุคใหม่ วางแผนดี ไม่ชิงสุกก่อนห่ามแน่นอน…

ภาพ : Slimming

 

วันที่ 3/03/2556 เวลา 8:00 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี