วันพฤหัสบดีที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ไทยจัดยูโดอช.ซีเกมส์

ลุ้นเจ้าทองอัดฉีดหลักแสน

สมาคมยูโด จับมือ ม.รังสิต และผลิตภัณฑ์ลองกานอยส์ เป็นเจ้าภาพจัดยูโดชิงแชมป์เอเชีย ในวันที่ 19-21 เม.ย.ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง วางเป้าหมายขอติด 1 ใน 3 ต้องฝ่าด่านคู่แข่งจีน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, อุซเบกิสถาน หัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดฯ ยอมรับเป็นงานหนักดีสุดได้แค่ทองแดง ส่วนซีเกมส์ตั้งเป้ามากกว่า 5 ทอง ทางหริหระสุตระ วินิตเขตคำนวณ ผู้จัดการทีมคนใหม่ ประกาศอัดฉีดซีเกมส์เลข 6 หลัก ถ้าได้เหรียญทอง เช่นเดียวกับศึกเอเชียถ้าทำผลงานดีมีรางวัลให้

นายหัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันยูโดชิงแชมป์เอเชีย ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 19-21 เม.ย. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ร่วมด้วย ดร.พงศ์ภัทร อนุมัติราชกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.รังสิต และนายหริหระสุตระ วินิตเขตคำนวณ กรรมการผู้จัดการ บ.พรีม่า เฮิร์บ (ประเทศไทย) ที่จะเป็นผู้จัดการทีมยูโดทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม 1-801 อาคารอาทิตย์อุไรรัตน์ ม.รังสิต

นายหัสบดินทร์ กล่าวว่า รายการนี้เป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ของทวีปเอเชีย เพื่อคัดนักกีฬาไปโอลิมปิก 2016 “ริโอเกมส์” ที่บราซิล โดยมี 27 ประเทศเข้าแข่งขันทั่วทวีปเอเชีย ถ่ายทอดสดกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ทางสมาคมฯ ยูโดได้รับการสนับสนุนจาก ม.รังสิตในการจัดการแข่งขัน และเป็นสถานที่เก็บตัวและเตรียมความพร้อมของนักกีฬาไทย ต้องขอบคุณ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดี ม.รังสิต ที่ให้สถานที่ฝึกซ้อม ห้องฟิตเนส เพื่อเพิ่มสมรรถภาพร่างกายให้แข็งแกร่ง รวมทั้งส่งทีมกายภาพจากคณะกายภาพบำบัดมาดูแลนักกีฬา เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ การสนับสนุนที่พักนักกีฬา ให้นักกีฬาอยู่ร่วมกันจนเป็นทีมเวิร์ค มีระเบียบวินัยมากขึ้น ดูแลโดย อ.ชาญขัย สุขสุวรรณ์ ผู้ฝึกสอนทีมชาติและรอง ผอ.ฝ่ายกีฬา ศูนย์กีฬาและสุขภาพ ม.รังสิต

“ทางสมาคมฯ หวังว่ารายการนี้จะเป็นเวทีให้นักกีฬายูโดทำผลงานให้ดีที่สุด โดยนักกีฬามีชาย 7 คน หญิง 7 คน รวมทั้งประเภททีมชาย 5 คน ประเภททีมหญิง 5 คน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่เก็บตัวสำหรับซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า ในเดือน ธ.ค.เป็นนักกีฬาชาย 8 คน หญิง 8 คน รวมทั้งหมดนักกีฬาที่เก็บตัว 20 คน รวมทั้งยังมีชุดยูธเอเชีย ชาย 3 คน หญิง 3 คน ที่นานจิง จีน ในเดือน มิ.ย.ถือว่าดีที่มีการจำกัดอายุ ส่วนผู้ฝึกสอนก็ส่งไปรับการฝึกอบรมที่อุซเบกิสถาน ส่วนนักกีฬาที่เข้าแข่งขันนั้นทางสหพันธ์ยูโดนานาชาติให้การสนับสนุนออกค่าใช้จ่ายให้ชาติละ 2 คน โค้ชอีก 1 คน ทำให้มีนักกีฬาแต่ละชาติเข้าแข่งขันเยอะมาก”

“ผลิตภัณฑ์ลองกานอยส์เข้ามสนับสนุนช่วยดูแลในเรื่องอาการบาดเจ็บ รวมทั้งทาง ม.รังสิตที่ดูแลเรื่องกายภาพบำบัด ทำให้นักกีฬามีกำลังใจดี และมีการเตรียมความพร้อมมากที่สุด แต่ยอมรับว่าเหรียญทองชิงแชมป์เอเชียนั้นยากมาก เราไม่เคยได้เหรียญทองอย่างดีที่สุดก็ได้เหรียญทองแดง เพราะฉะนั้นครั้งนี้ตั้งเป้าติด 1 ใน 3 คู่แข่งมีญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน, อุซเบกิสถาน ส่วนซีเกมส์ ครั้งที่ 27 เราต้องการเป็นเจ้าเหรียญทอง คาดว่าไม่ต่ำกว่าครั้งก่อน ที่ได้ 5 ทอง 6 เงิน 2 ทองแดง รวมทั้งวางเป้าหมายควอลิฟายไปโอลิมปิก 2016 ให้ได้อย่างน้อย 1 คน”

ดร.พงศ์ภัทร กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยดูแลทุกด้าน โดยเฉพาะทางวิทยาศาสตร์การกีฬาและกายภาพบำบัด ที่จะใช้แพทย์แผนตะวันออกจากจีนมาดูแล จะสนับสนุนนักกีฬาให้สมบูรณ์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ

นายหริหระสุตระ เปิดใจว่า ทางลองกานอยด์จะอยู่คู่กับสมาคมยูโดฯ ตลอดไป เพราะนักกีฬาเป็นความหวังของประเทศ ซึ่งผลิตภัณฑ์ไม่ได้ทำเพื่อผู้สูงอายุ แต่เหมาะกับคนไทย โดยเฉพาะกีฬาที่ต้องปะทะกัน ในฐานะผู้จัดการทีมจะมีเงินอัดฉีดให้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแมตช์ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ซึ่งต้องดูผลงานของนักกีฬา โดยเฉพาะซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ถ้าใครได้เหรียญทองมีรางวัลให้ไม่ต่ำกว่าเลข 6 หลัก

วันที่ 7/03/2556 เวลา 7:00 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้