วันศุกร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2557

“เชฟพล” ชวนปรุงมื้อพิเศษ

 

วันพุธกลางสัปดาห์นี้ คุณแม่บ้านกับคุณพ่อบ้านคนไหนที่ยังนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรเป็นมื้อพิเศษของครอบครัวดี “เชฟพล ตัณฑเถียร” แห่งรายการ “พลพรรคนักปรุง” มีเมนูเด็ดมานำเสนอ รับรองว่าอร่อยถูกใจสมาชิกในบ้านแน่นอน

เริ่มที่เมนูออร์เดิร์ฟ “ขนมจีบเห็ดหอม” ของว่างที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ แป้งเกี๊ยวเหนียวนุ่มห่อด้วยเห็ดหอมปรุงรสให้รสชาติแสนพิเศษ พร้อมวิธีการจีบแป้งให้สวยงานตามแบบฉบับเชฟพล ขั้นตอนนี้จะเรียกคุณหนูๆ มาเป็นลูกมือก็สนุกไม่เบา ต่อด้วยเมนูจานหลัก “บะหมี่น่องไก่” สูตรเด็ดของ “เชฟพล” ที่หวนให้นึกถึงบะหมี่หยกน่องไก่ที่มีเสิร์ฟในร้านสุกี้สมัยเด็กๆ เพิ่มความพิเศษด้วยการใช้บะหมี่สองสีมาผสมกัน วางทับด้วยน่องไก่ที่เคี่ยวมาอย่างดี เสิร์ฟพร้อมผักบร็อคโคลินี…อร่อยตาค้างเลยทีเดียว

ยังไม่หมดกับเมนูอร่อย “เชฟพล” ขอเสนอ “คีชปูอัดเห็ดเข็มทอง” ประยุกต์จากคีชแต่ปรับสูตรให้ง่ายขึ้นโดยใช้ขนมปังที่มีติดบ้านมาแทนแป้งคีช รับประทานกับไส้ปูอัดและเห็ดเข็มทองปรุงรส ใช้เวลาอบเพียง 12 นาที เพียงเท่านี้ก็สำเร็จเป็นของทานเล่นเบาๆ

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน “บลอนดี้แมคคาดาเมีย” ขนมเค้กเนื้อแน่นประเภทเดียวกับบราวนี่ แต่ใช้ส่วนประกอบของช็อกโกแลตขาวแทนดาร์กช็อกโกแลต สูตรนี้เชฟพลเอาใจคนชอบถั่วแมคคาดาเมีย รับประทานกับชากาแฟ…เข้ากันได้ดีจริงๆ

ติดตามความอร่อยได้ในรายการ “พลพรรคนักปรุง” ออกอากาศวันพุธที่ 20 มี.ค.56 เวลา 10.00-10.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี รวมถึงค้นหาสูตรความอร่อยย้อนหลังได้ที่ www.pholfoodmafia.com

 

 

วันที่ 20/03/2556 เวลา 9:19 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘ปู ไปรยา’ สุดสะพรั่งว่าที่สะใภ้หมื่นล้าน [18/10/2557]
สวยสะพรั่ง โดดเด่น ราศีจับระยิบ แถมคว้ารางวัลผู้หญิงเซ็กซี่แห่งปี จากนิตยสาร FHM 3 ปีซ้อน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเธอคนนี้ “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” วัยเบญจเพส 25 ปีเต็มๆ ชีวิตวันนี้ช่างสุขสมบูรณ์ไปทุกอย่าง เส้นทางชีวิตเธอโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งเรื่องครอบครัว ชีวิตคู่ และหน้าที่การงาน แทบหาจุดอ่อนไม่ได้