วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

“เชฟพล” ชวนปรุงมื้อพิเศษ

 

วันพุธกลางสัปดาห์นี้ คุณแม่บ้านกับคุณพ่อบ้านคนไหนที่ยังนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรเป็นมื้อพิเศษของครอบครัวดี “เชฟพล ตัณฑเถียร” แห่งรายการ “พลพรรคนักปรุง” มีเมนูเด็ดมานำเสนอ รับรองว่าอร่อยถูกใจสมาชิกในบ้านแน่นอน

เริ่มที่เมนูออร์เดิร์ฟ “ขนมจีบเห็ดหอม” ของว่างที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ แป้งเกี๊ยวเหนียวนุ่มห่อด้วยเห็ดหอมปรุงรสให้รสชาติแสนพิเศษ พร้อมวิธีการจีบแป้งให้สวยงานตามแบบฉบับเชฟพล ขั้นตอนนี้จะเรียกคุณหนูๆ มาเป็นลูกมือก็สนุกไม่เบา ต่อด้วยเมนูจานหลัก “บะหมี่น่องไก่” สูตรเด็ดของ “เชฟพล” ที่หวนให้นึกถึงบะหมี่หยกน่องไก่ที่มีเสิร์ฟในร้านสุกี้สมัยเด็กๆ เพิ่มความพิเศษด้วยการใช้บะหมี่สองสีมาผสมกัน วางทับด้วยน่องไก่ที่เคี่ยวมาอย่างดี เสิร์ฟพร้อมผักบร็อคโคลินี…อร่อยตาค้างเลยทีเดียว

ยังไม่หมดกับเมนูอร่อย “เชฟพล” ขอเสนอ “คีชปูอัดเห็ดเข็มทอง” ประยุกต์จากคีชแต่ปรับสูตรให้ง่ายขึ้นโดยใช้ขนมปังที่มีติดบ้านมาแทนแป้งคีช รับประทานกับไส้ปูอัดและเห็ดเข็มทองปรุงรส ใช้เวลาอบเพียง 12 นาที เพียงเท่านี้ก็สำเร็จเป็นของทานเล่นเบาๆ

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน “บลอนดี้แมคคาดาเมีย” ขนมเค้กเนื้อแน่นประเภทเดียวกับบราวนี่ แต่ใช้ส่วนประกอบของช็อกโกแลตขาวแทนดาร์กช็อกโกแลต สูตรนี้เชฟพลเอาใจคนชอบถั่วแมคคาดาเมีย รับประทานกับชากาแฟ…เข้ากันได้ดีจริงๆ

ติดตามความอร่อยได้ในรายการ “พลพรรคนักปรุง” ออกอากาศวันพุธที่ 20 มี.ค.56 เวลา 10.00-10.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี รวมถึงค้นหาสูตรความอร่อยย้อนหลังได้ที่ www.pholfoodmafia.com

 

 

วันที่ 20/03/2556 เวลา 9:19 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘เฌอเบลล์’พลิกเซ็กซี่ซุ่มคบหนุ่มนอกวงการ [22/11/2557]
ถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะแสดงละครเรื่องไหนก็จะถูกจับตามองมากๆ ได้รับบทบาท มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดได้รางวัล “นักแสดงดาวรุ่งหญิง” เป็นเครื่องการันตี