วันเสาร์ที่ 01 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ผู้ปกครองระวังเด็กจมน้ำ

 

ยูนิเซฟเตือนให้ผู้ปกครองระวังเด็กจมน้ำในช่วงปิดเทอม พบว่าการจมน้ำเป็นสาเหตุการตายลำดับต้นๆ ของเด็กเล็กในหลายพื้นที่ของภูมิภาคเอเชีย

เมื่อปีที่แล้ว ยูนิเซฟร่วมกับ องค์กรพันธมิตรเพื่อความปลอดภัยในเด็ก (The Alliance for Safe Children: TASC) จัดทำรายงานการจมน้ำตายของเด็ก (Child Drowning : Evidence for a newly recognized cause of child mortality in low and middle income countries in Asia)โดยทำการสำรวจใน 4 ประเทศ ได้แก่ บังคลาเทศ กัมพูชา เวียดนาม และประเทศไทย พบว่าหนึ่งในสี่ของการตายของเด็กอายุระหว่าง 1-4 ขวบในประเทศเหล่านี้เกิดจากการจมน้ำ ซึ่งมีจำนวนมากกว่าการตายเพราะโรคหัด โปลิโอ ไอกรน บาดทะยัก คอตีบและวัณโรครวมกัน โดยสาเหตุก็คือ การปล่อยให้เด็กเล่นตามลำพังอยู่โดยไม่มีผู้ใหญ่ดูแล

รายงานฉบับนี้ยังระบุว่าเรียกร้องให้รัฐบาลและหน่วยงานต่างๆ หันมาจัดการป้องกันการจมน้ำในเด็กอย่างจริงจัง โดยผ่านการพัฒนาด้านทักษะการว่ายน้ำสำหรับเด็กๆ ตลอดจนการจัดทำข้อมูลที่สะท้อนสถานการณ์จริงของการจมน้ำในเด็ก ซึ่งการแก้ปัญหาเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ไม่ต้องลงทุนมากและมีประสิทธิภาพสูงในการลดการตายของเด็ก แต่กลับไม่ได้รับการสนใจเท่าที่ควร

 

 

 

 

วันที่ 4/03/2556 เวลา 16:46 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...‘อะตอม’ตูมต่อเนื่องเปลี่ยนชื่อดวงพุ่งงานเข้า-เซ็กซี่กว่าเดิม [25/10/2557]
“อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์” ที่เข้าวงการแรกๆ ได้ฉายา “อั้ม พัชราภา2” มาแล้ว เพราะใบหน้า ทรงผมคลับคล้ายคลับคลาไม่น้อย แต่พอเข้าวงการมาหลายปี คนเริ่มทักน้อยลง เหตุที่เธอมีบุคลิกเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง