วันจันทร์ที่ 28 กรกฏาคม พ.ศ. 2557

ผู้ปกครองระวังเด็กจมน้ำ

 

ยูนิเซฟเตือนให้ผู้ปกครองระวังเด็กจมน้ำในช่วงปิดเทอม พบว่าการจมน้ำเป็นสาเหตุการตายลำดับต้นๆ ของเด็กเล็กในหลายพื้นที่ของภูมิภาคเอเชีย

เมื่อปีที่แล้ว ยูนิเซฟร่วมกับ องค์กรพันธมิตรเพื่อความปลอดภัยในเด็ก (The Alliance for Safe Children: TASC) จัดทำรายงานการจมน้ำตายของเด็ก (Child Drowning : Evidence for a newly recognized cause of child mortality in low and middle income countries in Asia)โดยทำการสำรวจใน 4 ประเทศ ได้แก่ บังคลาเทศ กัมพูชา เวียดนาม และประเทศไทย พบว่าหนึ่งในสี่ของการตายของเด็กอายุระหว่าง 1-4 ขวบในประเทศเหล่านี้เกิดจากการจมน้ำ ซึ่งมีจำนวนมากกว่าการตายเพราะโรคหัด โปลิโอ ไอกรน บาดทะยัก คอตีบและวัณโรครวมกัน โดยสาเหตุก็คือ การปล่อยให้เด็กเล่นตามลำพังอยู่โดยไม่มีผู้ใหญ่ดูแล

รายงานฉบับนี้ยังระบุว่าเรียกร้องให้รัฐบาลและหน่วยงานต่างๆ หันมาจัดการป้องกันการจมน้ำในเด็กอย่างจริงจัง โดยผ่านการพัฒนาด้านทักษะการว่ายน้ำสำหรับเด็กๆ ตลอดจนการจัดทำข้อมูลที่สะท้อนสถานการณ์จริงของการจมน้ำในเด็ก ซึ่งการแก้ปัญหาเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ไม่ต้องลงทุนมากและมีประสิทธิภาพสูงในการลดการตายของเด็ก แต่กลับไม่ได้รับการสนใจเท่าที่ควร

 

 

 

 

วันที่ 4/03/2556 เวลา 16:46 น.ฤดูฝนปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดี

View Results

Loading ... Loading ...แมทคบไฮไซแพท 11ปี [26/07/2557]
นางเอกสาวสุดเพอร์เฟกต์ สวย เก่ง หุ่นดีถึงขั้นคนให้ฉายา “แอน ทองประสม 2” ไม่ใช่ใคร “แมท-ภีรนีย์ คงไทย” สาวลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ วัย 24 ปี เธอเข้าวงการมา 9 ปี เป็นกลุ่มนักแสดงพาวเวอร์ทรีรุ่น 2 มีผลงานละครช่อง 3 เกือบ 20 เรื่อง