วันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง

@@@ วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2556 เป็นวันที่คนกรุงเทพฯ ต้องออกจากบ้านไปหย่อนบัตรเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ จะเอาแบบเดิมๆ หรือแบบใหม่ๆ ตามใจคุณเถอะอย่าคิดมากให้เลอะเทอะ แค่คิดว่า ใครดูดีมีแนวทางช่วยพัฒนา กทม.ให้ก้าวไกลทันสมัยชู้ตเข้าสู่ประตูอาเชี่ยนไปเลย เขาให้เวลา 08.00 ถึง 15.00 น.เท่านั้น วันนี้ร้านไหนขายเหล้าอาจเข้าคุกนะจะบอกให้ พ้นเวลาลงคะแนนแล้วซดต่อได้เลยพี่

พระพิฆเนศวร เทพแห่งความสำเร็จ นักการค้า ธนาคาร คนงาน นายช่าง

ต่างให้การเคารพบูชา องค์นี้จัดว่าศิลป์งามเกินคาด ของปัญญา ยะใจ จตุจักร

@@@ จะเอายังไงกันดี พลิกหน้ามือเป็นหลังมือไปอีกแล้วแค่สองอาทิตย์ จากการนำเสนอ พระขุนแผนเคลือบแตกกรุ หรือกรุแตกรถแบกโฮขุดดินหน้าวัดอัมพวัน ริมคลองบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ได้ไหโบราณข้างในบรรจุพระขุนแผนเคลือบราว 200 องค์ เซียนพระบางคนไปดูได้ส่องแล้วเมินไม่เช่าบูชาบอกว่า ผิดพิมพ์ตำหนิไม่ถูกน้ำเคลือบไม่ได้อายุ สรุปว่า ไม่น่าเป็นพระยุคเดียวกับวัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่อายุ 400 ปี ทั้งที่วัดเองเชื่อว่าเป็นพระขุนแผนเคลือบยุคเดียวกัน ทางวัดเปิดให้บูชาคราวแรกต้นเดือนที่ผ่านมา องค์ละ 50,000 บาท


พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้ายใหญ่สามารถ คุ้มเพ็ชร

ได้จากงานประกวดพระนครสวรรค์ เป็นพระกรุเก่า ฟอร์มดี ถ้าตีราคาก็เป็นล้านแหละ

@@@ วันพฤหัสบดีท่านมาได้เห็นกับตาตัวเอง คุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย เปิดกล่องให้ดูพระขุนแผนเคลือบ วัดอัมพวันองค์สวย เช่าไว้ 4 องค์ 2 ล้าน และอีกเกือบ 10 องค์ สวยไม่แพ้กันองค์ละเป็นแสน สอบถามได้ความว่าให้ไปถามเซียนป๋อง สุพรรณ ก็แล้วกัน จึงไปหาที่ห้องเห็นกำลังล้างคราบกรุที่ติดอยู่กับองค์พระออก ก็เลยถามความเป็นมา เสี่ยป๋องบอกว่าพระชุดนี้เป็นพระแท้แน่นอน ป๋าพยัพ ยังเช่าเก็บเกือบ 20 องค์ พี่ต้อย เมืองนนท์ ได้มาก่อนใครจึงมีมากกว่าคนอื่น ผมได้มาบ้างไม่มากนัก ต่อ ดวงวิชัยเอาไป 7 องค์, ดามพ์ สุพรรณ 8 องค์, อี๊ด เมืองโบราณ, นิวส์ เมืองชล, บอม เมืองกาญจน์, พจน์ เมืองนนท์, โทน ทองพระเครื่อง เซียนพระเหล่านี้เช่ากันไปคนละองค์สององค์ๆ ละหลายแสน ไม่เท่านั้น ข่าวล่าสุด คุณกำพล วิระเทพสุภรณ์ นักสะสมพระเงินหนาก็เช่าไปหลายองค์เหมือนกัน

เหรียญหลวงปู่ดุลย์ อตุโล ปี 26 เนื้อทองคำ จัดสร้างในโอกาส

ครบ 8 รอบ อายุ 96 ปี เป็นเหรียญนิยมในวงการ ซุป เตาปูน เช่าเฉียด 2 แสน

@@@ นั่งรอเวลากว่าสองชั่วโมง เซียนใหญ่ อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ จึงเข้ามา ได้สนทนาถามไถ่ไล่คัมภีร์สมเด็จพนรัตน์ วัดป่าแก้ว กันเลย วัดอัมพวัน บางใหญ่ อยู่ริมคลองสร้างสมัยอยุธยาตอนกลาง พระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว เคยมาพำนักที่นี่ อาจารย์ ต้อย ยืนยันเลยว่า เป็นพระแท้ยุคเดียวกับวัดเชิงท่า วัดบ้านกลิ้ง และวัดใหญ่ชัยมงคลแน่นอน เปิดกล่องให้ส่องดูตำหนิ หน้าเดียวกัน ปลายคิ้วกระดก จมูกคด นมแหลม น้ำเคลือบได้อายุ มีแตกเป็นเม็ดสาคูอยู่ในเนื้อ นำยาเคลือบไม่มีใครทำได้เหมือนโบราณ ด้านหลังมีลายฝ่ามือกด อาจารย์ภุชชงค์ จันทวิช นักโบราณคดีก็ยืนยัน แล้วว่านำยาเคลือบและดินเผามีอายุถึงยุคอยุธยา อาจารย์ต้อย กล่าว และฟันธงว่า เป็นพระแท้ครับ และการพบเที่ยวนี้มีพระยืนขนาดเล็กศิลปะอยุธยาเนื้อทองคำอยู่ในไหใบนี้ด้วย ตอนที่เอาออกมาทางวัดเข้าใจว่าเป็นพระทองเหลืองด้วยซ้ำไป

เหรียญหล่อหลวงพ่อพลอย วัดเงินตลิ่งชัน ปี 2464 พิมพ์หูสั้น

หลังยันต์นูน ประทับนั่งปางสมาธิ ดีทางคงกระพันและเมตตา ของ อ้วน นครปฐม

 

@@@ ข่าวดีชอบตีให้เละทำเอา ป๋อง สุพรรณเลขาสมาคมพระเครื่องอดรนทนไม่ได้ ประกาศชัดเจนว่า ใครที่ชอบอ้างสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จำกัดตัวกรรมการไม่ให้ไปช่วยงานประกวดพระเครื่องที่โน่นบ้างที่นี่บ้าง แม้ทีมโฆษกก็ถูกจำกัดว่าเจ้าของงานไม่เอาคนโน้นไม่เอาคนนี้ จะเอาแต่คนประจบสอพลอเจ๊าะแจ๊ะหน้าไหว้หลังด่าหรือไง เสี่ยป๋องเลยฉุน ชี้แจงแจ่มแจ๋วเลยว่าไม่ว่างานไหนเป็นงานที่สมาคมฯ ให้การรับรองอย่างถูกต้อง สมาคมสนับสนุนเต็มที่ไม่มีจำกัด หรือสกัดใครทั้งนั้น ไปกันได้หมด ตามกติกาของสมาคมฯ แม่ทีมโฆษกก็เช่นกัน ไปกันได้ทุกงานเจ้าภาพเขารู้กติกาดีแล้ว อย่ามาอ้างว่าเจ้าภาพไม่เอาไม่จ่ายไม่ได้นะคร๊าบ มีเลขาสมาคมที่กล้าพูดกล้าทำ และทำเพื่อส่วนรวมเพื่อวงการมีอะไรเข้าหูไม่ถูกต้องชี้ชัดออกมาเลยอย่างนี้ต้องซวดๆ (ปรบมือ) ให้

เหรียญหลวงปู่ทวด พิมพ์ขี่คอ ปี 09 ออกที่วัดช้างให้ เนื้ออัลปาก้าชุบเงิน

จัดว่าสวยแชมป์เหรียญหนึ่งในวงการนักสะสมพระใต้ ชมได้ที่นันต์ ท่าพระจันทร์

@@@ ป๋องทิ่มต่ออีกว่า งานประกวดพระเมืองอุดรธานีก็มีข่าวจากคนปากไม่สะอาด พูดให้เกิดความแตกแยกเสียหาย ว่าจะเชิญกรรมการเป็นบางคน พิธีกรก็เชิญเป็นคนๆ ทั้งที่งานนี้เป็นงานใหญ่ งานระดับจังหวัด คนจัดคุณปรีชา ชัยรัตน์ และคุณประชา ชัยรัตน์ สองพี่น้องเป็นถึงคหบดีเจ้าสัวเมืองอุดรที่ใครๆ ก็รู้จัก ท่านทั้งสองเสียสละออกเงินให้ไม่เอาคืนแม้บาทเดียว จัดได้เท่าไหร่เอาไปทำกุศลยกให้มูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่า จังหวัดอุดรธานี โดยไม่หักค่าใช้จ่ายแม้บาทเดียว สมาคมจึงยินดีให้การสนับสนุนเต็มที่ เชิญกรรมการทุกคนทุกชมรมทั่วประเทศไปช่วยกันเต็มที่ครับ หากใครจะค้านก็ขอให้ไปเจอกันได้ที่ทำการสมาคมฯ ทุกวันเลย ก็อยากรู้ว่าคนไม่ทำงานยังเอาตีนลาน้ำ มันเป็นคนไหนอยู่ไกลถึงอุดร หรืออยู่ใกล้สมาคมฯ กันแน่

เหรียญหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ ปี 2512 เป็นเหรียญที่มี

ประสบการณ์จึงเป็นที่นิยมห้อยติดตัวไว้ คุ้มภัยเป็นเลิศ ของยรรยง คูเกษมกิจ

@@@ ได้เฮกันตึม วันพุธที่ผ่านมาเปิดร้านพระเครื่องของ อาจารย์จุก อุตรดิตถ์ ได้เวลาผู้คน ทั้งเซียนเล็กเซียนใหญ่ นักสะสม และแฟนคลับพระเครื่อง ของ เฮียจุก ต่างทยอยนำกระเช้าดอกไม้ตระกร้าผลไม้มาแสดงความยินดีกันแน่น ร้าน จู่ๆ มีชายฉกรรจ์กลุ่มใหญ่เข็นตู้เซฟใบใหญ่ตรงรี่มาที่งาน ทุกคนหันไปมองเป็นตาเดียวกัน ใครหนอนำตู้เซฟมาแสดงความยินดีกับเฮียจุก ที่ไหนได้พอใกล้เข้ามาหักขวาเลี้ยวเข้าห้องร้านอาจารย์จุกเดิมที่เซ้งให้ เคี้ยง ยศเส ไปแล้วซึ่งอยู่ติดกันนั่นแหละคุณ

เหรียญยอดนิยมสายอีสาน พระอาจารย์ชอบ ฐานสโม ปี 14 เนื้อทองคำ

จัดเป็นเหรียญขนาดเขื่อง ทรงกลม หูในตัว ของคุณพิษณุ จตุรภัทรไพบูลย์

@@@ คนจัดงานเห็นดีไม่มีค้านแต่ โดนต้านด้วยมติของเสียงส่วนมากต้องถอนกลางอากาศ เป็นเรื่องดีที่มีการฟังความเห็นและยอมทำตามเสียงส่วนใหญ่ เรื่องจัดงานประกวดพระเครื่องของชมรมพระโลตัสปิ่นเกล้า ที่มี 3 หัวเรือใหญ่ร่วมคิด อาจารย์เล็ก รูปหล่อ, เสี่ยกวง ท่าพระจันทร์ และระวิ เลิศนานาวงศ์ ประชุมระดมความเห็น เป็นอันว่าที่จะออกใบประกาศนียบัตรรับรองพระแท้ให้ทุกรายที่ส่งพระเป็นอันต้องยกเลิก ไอเดียไปแล้วเพราะ เสียงส่วนใหญ่ค้านหัวชนฝาว่ามีแต่จะเสียมากกว่าได้ จำต้องเลิกรา…จบข่าว

พระชัยเขื่อนเล็ก หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ภาษีเจริญ กทม.จัดสร้าง

ก้นอุดชันโรง องค์นี้แชมป์งานพันธุ์ทิพย์หลายสมัย ต่าย พระบาท บุกเช่าไปแล้ว

เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ บล็อกประสบการณ์

เนื้อทองแดงรมดำ ปี 2504 ปัจจุบันราคาขยับไปเกือบ 2 แสนแล้ว มหา แม่กลอง เจ้าของ

พระนาคปรกหลวงปู่ใจ วัดเสด็จ เนื้อทองคำ เป็นพระชุดเล็ก

จัดเป็นหนึ่งในชุดเบญจภาคีพระนาคปรกองค์จิ๋ว เสี่ยอุดม กวัสราภรณ์ เจ้าของ

 

วันชัย สอนมีทอง

 

วันที่ 4/03/2556 เวลา 15:09 น.เริ่มหนาวแล้วจะไปเทียวที่ไหนกัน

View Results

Loading ... Loading ...‘โบวี่’ เซ็กซี่กระจาย [15/11/2557]
ดาราสาวหน้าสวย คม เซ็กซี่เกินร้อย “โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์” วัย 29 ปี เธอเป็นดาราระดับ “มีคุณภาพล้น” ในวงการบันเทิงยุคนี้